fbpx

CONTACT US

ไปลองชิมมาแล้ว! Hot-Star Chicken ไก่ทอด XXL ชิ้นใหญ่ยักษ์เท่าหน้าที่เขาล่ำลือกัน บินหอมกรอบมาไกลจากไต้หวันเปิดสาขาแรกที่ไทยชั้นใต้ดินห้าง EmQuartier!
date : 3.เมษายน.2015 tag :

ก็ได้ช่าวมาสักพักแล้วล่ะ ว่าเมืองไทยเรามีคนนำเอาแฟรนไชส์ไก่ทอดยอดฮิตเบอร์หนึ่งจากไต้หวัน แบรนด์ที่ชื่อว่า Hot-Star เข้ามาขายกัน จากที่สมัยก่อนไม่ว่าใครไปเที่ยวก็ต้องถ่ายรูปมาอวด เพราะมันมีเอกลักษณ์คือเป็นไก่ทอดเนื้อแน่นที่ชิ้นใหญ่เท่าหน้า! ตั้งแต่ช่วงก่อนปลายปีที่แล้ว ไก่ Hot-Star ก็จะเวียนไปขายตามงานต่างๆ ที่จำได้แม่นเลยคือที่งาน Big Mountain Music Festival หรือ มัน… ใหญ่มาก ครั้งที่ 6 และอีกที่ก็คืองานสตรีทโชว์ Bangkok Street Show 2014 เป็นที่พูดถึงกันว่าไก่เจ้านี้เขาอร่อยเหาะขนาดไหน วันนี้เรามีโอกาสที่ได้ชิมจริงๆจังซะที เมื่อได้ไปเยือน EmQuartier ห้างใหม่ย่านพร้อมพงษ์ที่ใครๆก็อินเวลานี้ พกเพื่อนไปด้วยอีกสองคน ไปบุกแคว้นไก่ทอดที่ว่านี้กันชั้นใต้ดิน

null

ระหว่างเข้าคิวจะมีพนักงานมารับออเดอร์

null

หน้าตาเมนูเป็นแบบนี้นะ

null

ทอดกันให้เห็นแล้วขึ้นจากกระทะพร้อมทานร้อนๆเลย!

null

มาถึงขั้นตอนโรยเครื่องปรุงในถาดมีทั้งแบบ Original และแบบ Spicy เลือกกันได้

แค่ลงบันไดเลื่อนมา ร้านไก่ทอด Hot-Star ก็ดักรอ Dooddot สามหน่อเราอยู่แล้ว โอว พระเจ้า!นะน่ะนี่มัน… คนที่ต่อคิวยาวเหยียดนี้มันการันตีถึงความโหดได้ดีจริงๆ ปกติออกตัวว่าเป็นคนไม่ค่อยต่อคิว (ปกติแซง?) ไม่ใช่! คือปกติถ้าร้านไหนคนเยอะ เราก็จะข้ามแล้วก็มากินวันหลัง แต่วันนี้ไม่ใช่สำหรับ Hot-Star เราอยากจะมาลองชิมให้รู้ดำรู้แดงไปเลยว่ามันจะขนาดไหน ระหว่างต่อคิวก็เห็นคนผู้ร่วมชะตากรรมหลายคน ใบหน้าที่ดูยิ้มแย้มมีความหวังรอกินกันทั้งนั้น แล้วไม่นานก็มีพนักงานหมวกสีฟ้าเดินมา พร้อมยื่นเมนูให้ เราออเดอร์ไก่ Hot-Star Chicken ไซส์ XXL ใหญ่เท่าหน้า รส Spicy และ รส Original อย่างละ 1 ชิ้น ทั้งหมด 2 ชิ้น แต่มากันสามคน แอบคิดในใจว่า “จะอิ่มเหรอ?” (หึหึ เดี๋ยวรู้กัน…) รอคิวอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงได้ เสร็จแล้วก็ได้ไก่ทอดมาครอบครอง เพื่อนนักเขียนอีกคนสั่ง Hot-Star Lemonade  น้ำมะนาวสีฟ้าใส ดูดแล้วหวานเปรี้ยวชื่นใจ

null

null

ไก่ทอดกรอบมากๆ

null

เห็นไหมใหญ่เท่าหน้าจริงๆนะ (ขนาดกัดไปแล้วสองคำ)

null

เนื้อไก่ข้างในแน่นกัดแล้วนุ่มอร่อยมากๆ

รับของแล้ว เดินหาที่กิน จัดการสังคายนา แกะห่อออกมา เห้ย ใหญ่มาก! กะ กะ ไก่ทอด ใหญ่มาก! ใหญ่จริงๆ รู้ซึ้งแล้วที่เขาว่าใหญ่เท่าหน้ามันเป็นยังไง เพราะขนาดเราว่าหน้าเราใหญ่แล้วนะ เจอไก่ Hot-Star ใหญ่กว่าอีก เพียงแค่กัดลงไปคำแรก ความกรอบสะท้านไปได้ยินไม่ต่ำกว่า 10 เมตร (พูดจริงๆ) กรอบมากๆ กรอบจนเราตกใจว่าไต้หวันเขามีสูตรทอดยังไงกันนะถึงได้กรอบขนาดนี้ ตัวแป้งที่ใช้ทอดมี Texture ที่ยอดเยี่ยมกรอบเหนียว พอกัดพร้อมกับเนื้อไก่ขาวนวลเนื้อนุ่ม โอย ฟินคร่ะ ตามที่เราได้ออเดอร์ไป ไก่แบบ Original จะโรยผงเครื่องเทศและเกลือมาให้ รสชาติหอมเค็มกำลังดี ส่วน ไก่ Spicy จะโรยผงพริกป่นสูตรพิเศษที่คนไทยเรากินไม่ได้เผ็ดอะไร จัดว่ากำลังหอมพริก อร่อยกำลังพอดี แต่ไก่ชิ้นใหญ่ขนาดนี้ ค้นพบเลยว่า 3 คนกิน 2 ชิ้น ยังแทบจุก เพราะฉะนั้นคุณผู้หญิงที่ตั้งใจจะลอง เราว่าหาเพื่อนมาหารดีกว่า หรือถ้าคิดว่าคุณเป็นสาวกินดุจะ Solo ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่กินแทนข้าว อิ่มได้เลย

null

งั่ม!

null

รส Spicy โรยผงพริกและเครื่องปรุงมาแบบแดงจัดเต็ม

null

ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ อยากลองชิมไก่ทอด Hot-Star แฟรนไชส์นัมเบอร์วันจากไต้หวัน ที่ตอนนี้มาเปิดในไทยเรียบร้อยแล้ว จากที่แต่ก่อนต้องรอเวลาออกงานแฟร์หรืองานเทศกาลใหญ่ๆ มาถึงสาขาแรกที่ EmQuartier ที่เราพามาชิมกันนี้ วันไหนเหนื่อยๆจากที่ทำงาน หรือวันว่างเสาร์อาทิตย์ถ้านอนๆแล้วเกิดอยากเคี้ยวอะไรอร่อยๆ ลองนั่งรถ BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ เดินเข้าห้าง EmQuartier ลงชั้นล่างเจอเลย ราคาไก่ทอด XXL ชิ้นละ 139 บาท อย่างที่บอกว่ากินสองคนก็กำลังดีเลย จะซื้อน้ำหรือของทานเล่น ปลาหมึกทอด QQ Squid ที่คนอื่นเคยกินแล้วบอกว่าอร่อยเหมือนกัน

Hot-Star Facebook : www.facebook.com/hotstarthailand

Writer: Pakkawat Tanghom
Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

24.เมษายน.2019

Midea Group จับมือกับ “บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ” ผู้กำกับมากฝีมือจากภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง และ เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน กรุงเทพฯ สร้างสรรค์ผลงานโฆษณา จากเรื่องจริงสร้างแรงบันดาลใจให้ลุกขึ้นสู้เพื่อความฝันของนางแบบสาวชาวบราซิล Paola Antonini ที่ประสบอุบัติเหตุต้องใส่ขาเทียม