fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“ห้องหุ่น” ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากบทละครทีวีสุดอมตะ ผลงานที่ทายาทรุ่นที่สามของค่ายกันตนา ตั้งใจทำเองสุดฝีมือ!
date : 18.มิถุนายน.2014 tag :

หลังจากที่มีกระแสเปิดตัวแรงไม่แพ้หนังต่างประเทศ ถึงเวลาแล้วที่ “ห้องหุ่น” หนังไทยสยองขวัญที่หลายคนต่างจับตามอง นอกจากจะเป็นผลงานเรื่องใหม่ของดาราชายมาดเท่ “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” รับบทคู่กับ “พลอย – รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล” ที่ทั้งคู่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าทุ่มเทให้กับงานชิ้นนี้สุดๆแล้ว นี่ยังเป็นผลงานที่ทายาทรุ่นที่สามของ “กันตนา” ผู้กำกับ “เต็นท์ – กัลป์ กัลย์จาฤก” ตั้งใจทำอย่างสุดฝีมืออีกด้วย เป็นเวลากว่าสองปีที่ร่วมถ่ายทำกันมา ถ้าติดตามข่าวคงทราบดีว่าเมื่อช่วงไม่ถึงเดือนที่ผ่านมาก็เพิ่งมีการโปรโมตที่เรียกความสนใจคนดูได้อย่างมาก กับโปสเตอร์ที่นักแสดงนำทั้งสองเปลือยเห็นเนื้อหนัง เป็น Talk of the town อยู่พอสมควร

ใครที่ทราบดีว่าห้องหุ่น เคยเป็นละครทีวี (เป็นผลงานของค่ายกันตนาที่สร้างกระแสโด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง) ไหนยกมือหน่อย!? อาจจะดักแก่พอสมควร เพราะเวอร์ชั่นล่าสุดก็ปาไป 11 ปีผ่านมาแล้ว (พ.ศ. 2546) แต่ฉบับแรกที่ดังเอามากๆคือในปีพ.ศ. 2519 และมาต่อด้วยพ.ศ. 2532 มาถึงครั้งนี้เป็นรอบที่สี่ ด้วยมือของทายาทกันตนาเองกับมือ ผู้กำกับ “เต็นท์ – กัลป์ กัลย์จาฤก” คืนชีพบทละครสุดอมตะของค่ายมาทำอีกครั้ง เพื่อให้สมกับความที่เป็นหลานและระลึกถึงบทประพันธ์ของคุณปู่และคุณย่า จึงตัดสินใจนำเสนอเป็นรูปแบบภาพยนตร์ใหญ่ฉายจอเงิน เรื่องราวคลาสสิคของตัวเอก “นพ” (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) ผู้สูญเสียน้องสาวอันเป็นที่รักอย่างกะทันหัน หลังจากที่มีการปั้นหุ่นขี้ผึ้งมาปั้นรูปเหมือน สืบเนื่องเหมือนกับพ่อของ “พลอย” (รัตนรัตน์ เอื้อทวีกุล) ที่เสียชีวิตโดยไม่มีสาเหตุเช่นกัน ทั้งคู่จึงร่วมมือช่วยกันสืบหาคำตอบจากช่างปั้นหุ่นคนนี้ เรื่องราวสยองขวัญและสืบสวนอันแสนเข้มข้นจึงเกิดขึ้น

 จากปากของผู้กำกับกล่าวว่า เขามีความชื่นชอบในบทประพันธ์ของคุณปู่และคุณย่าเรื่องนี้มานานแล้ว ในมุมมองของเขา “ห้องหุ่น” ไม่ใช่หนังผีหรือหนังสยองขวัญธรรมดาเท่านั้น แต่มันยังมีเรื่องราวที่มีความดราม่า และ ลึกลับสืบสวน ชวนให้คนดูลุ้นตามไปด้วยพร้อมๆกัน จึงเป็นโอกาสดีที่เขาจะหยิบเอาเรื่องราวนี้มาเป็นผลงานเปิดตัวครั้งแรก ที่ตั้งใจนำเสนอออกมา (เนื้อหาไม่ใช่การ Remake แต่เป็นการนำมาต่อยอดเรื่องราว) โดยใส่กลิ่นอายและเทคนิคคนทำหนังหัวรุ่นใหม่ลงไปอย่างสุดฝีมือ และคงไม่ต้องบอกว่าช่วงนี้ หนังไทยนอกกระแส หรือ ผู้กำกับหน้าใหม่ กำลังมาแรงอย่างมากขนาดไหน และ “ห้องหุ่น” ก็เป็นหนังไทยอีกเรื่องทีน่าจับตามองจริง และน่าหวังผลได้เลยว่า จะไม่ทำให้คอหนังไทยและนักดูหนังทั้งหลายไม่ผิดหวังแน่นอน หนังจะเข้าโรงฉายในวันที่ 19 มิถุนายน 2557 ทุกโรงภาพยนตร์ ใกล้บ้านคุณ

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2017

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049