fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ตัวตนของคุณเท่ากับค่าสีอะไร? สร้างประสบการณ์ใหม่ ค้นหาสีที่เป็นคุณ กับ “The Heineken® Space”
date : 30.ตุลาคม.2015 tag :

Heineken Color Personality dooddot 14

ทุกสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา ล้วนประกอบด้วยสีที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละ ‘สี’ นั้นก็มีความหมายในตัวของมันเอง ในแง่ของทางจิตวิทยา สีนั้นมีอิทธิพลต่ออารมณ์ และความรู้สึกของคน เมื่อเราเห็นสีบางสี เราจะรู้สึกสดใส มีชีวิตชีวา และมีความรู้สึกนึกคิดที่ positive อย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่สีบางสีก็สามารถส่งผลให้เราเกิดความรู้สึกเฉื่อยชา และเศร้าหมองได้เช่นกัน นอกจากนี้สีแต่ละสีที่เราเห็นกันในชีวิตประจำวัน ก็ล้วนแต่มีความหมายในตัวของมันเอง ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละคนก็ย่อมมีสีที่ตัวเองชื่นชอบ หรือรู้สึก relate เข้าถึงได้เป็นพิเศษ ในขณะที่บางสีเห็นทีไรแล้วจะรู้สึกเฉยๆ ไปจนถึงขั้นไม่ชอบเอาเสียเลย นั่นก็เพราะสีสามารถบ่งบอกถึงบุคลิก และตัวตนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี นอกจากจะส่งผลต่อความรู้สึกนึกคิด และอารมณ์จิตใจของคนเราแล้ว สียังสามารถส่งผลไปถึงฮอร์โมนของเราได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นทุกสิ่งที่คุณชอบ ทุกสิ่งที่คุณคิด นิสัยใจคอ และพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของคุณ สามารถนำมาตีความหมายออกมาเป็นค่าสีที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้ แล้วคุณล่ะ คิดว่าสีไหนเหมาะกับความเป็นตัวคุณมากที่สุด? วันนี้เรามีตัวอย่าง 3 สี มาให้อ่านกัน ไม่แน่ หนึ่งในสามสีนี้อาจตรงกับความเป็นตัวคุณก็ได้

Heineken Color Personality dooddot 33333

สีเขียว

ถ้าคุณเป็นคนใจกว้าง ชอบเปิดใจรับสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ สีที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้ดีที่สุดคือสีเขียว สีนี้เป็นสีของชีวิต เป็นสีของการก่อเกิดพลัง เป็นสีของธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ ฉะนั้นสีเขียวจึงเป็นสีพลังของชีวิต เป็นตัวแทนของความรู้สึกสดใส มีชีวิตชีวา และความรู้สึกร่มเย็น ถ้าเทียบกับเพื่อนๆทุกคนในกลุ่ม คุณจะเป็นคนที่เปิดกว้างมาก สามารถคุยกับคนได้ทุกประเภทไม่ว่าจะอยู่ในปาร์ตี้ หรือสถานที่ใดๆก็ตาม คุณสามารถคุยได้ทุกเรื่อง สนใจในทุกสิ่ง แถมยังมีความรู้รอบตัวสูง การมีนิสัยแบบนี้จึงสามารถทำให้คุณเชื่อว่าคุณทำทุกอย่างให้เป็นไปได้ ต่อให้มีปัญหาอะไรเข้ามา คุณก็จะมองมันให้เป็นเรื่องเล็ก และค่อยๆแก้ไขได้ไปในที่สุด ส่วนในเรื่องของความสัมพันธ์ เพื่อนๆคุณจะชอบเข้าใจผิดว่าคุณเป็นคนไม่มีสเป็ค เพราะแฟนเก่าคุณแต่ละคนจะมีสไตล์ที่หลากหลายไม่เคยซ้ำ แต่นั่นแค่เพราะคุณเป็นคนเข้ากับคนง่าย และคุยกับคนได้ทุกประเภทจริงๆต่างหากล่ะ

179656906DK00010_WORKERS_ST

สีแดง

ถ้าคุณเป็นคนแอคทีฟ ชีวิตไม่เคยหยุดนิ่ง ชีพจรเดินเท้าตลอด สีที่บอกความเป็นคุณมากที่สุดก็คือสีแดง สีนี้ถือเป็นสัญลักษณ์ของความร้อนแรง เย้ายวนใจ ดังนั้นถ้านี่เป็นสีที่คุณชอบใส่มากที่สุด หรือเป็นสีที่คุณชอบมากที่สุด แสดงว่าคุณเป็นคนมั่นใจในตัวเอง ค่อนข้างเปิดเผยและมีลักษณะเป็นผู้นำ คุณเป็นคนชอบความตื่นเต้น และความแอคทีฟ กลุ่มแก๊งเพื่อนๆจัดปาร์ตี้ทีไรคุณไม่เคยพลาด เวลาเดินเข้างานแล้วได้ยินเสียงเพลง กล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกายของคุณจะเต้นไปตามจังหวะโดยอัตโนมัติ คุณจะทั้งกระโดด ทั้งเต้นแบบสุดชีวิต จนเพื่อนๆหลายคนของคุณคิดว่าคุณต้องเป็นคนไฮเปอร์แน่ๆ แต่จริงๆแล้วคุณแค่เป็นตัวของตัวเอง ไม่คิดอะไรมาก รู้สึกแบบไหนก็แสดงออกมาแบบนั้น รู้สึกมันส์ในเสียงเพลง ก็เต้นให้มีความสุขไปเลย การเชื่อมต่อระหว่างสรีระของร่างกาย และความมันส์ที่เต็มเปี่ยมอยู่ในตัวนั้น คือเป็นอะไรที่ธรรมชาติมากสำหรับคุณ พริ้ว ลื่น และแอคทีฟขนาดนี้ ถ้าเป็นหนุ่มๆ สาวๆที่ไหนเห็นก็ต้องสะดุดตา อยากควง

Heineken Color Personality dooddot 1111

สีขาว

ถ้าคุณเป็นคนจริงใจ เปิดเผย ไม่เคยคิดร้ายกับใคร สีที่บอกความเป็นตัวตนของคุณที่สุดคือสีขาว สีนี้เป็นสีที่บ่งบอกถึงความบริสุทธิ์ และจินตนาการที่ไร้ขอบเขต คุณเป็นคนที่พร้อมรับความคิดเห็น และเปิดใจกว้างในการยอมรับทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดี แล้วค่อยมาเลือกทีหลังว่าจะเอาอะไรมาแต่งแต้มชีวิตของตัวเอง ด้วยความจริงใจ และรู้ซึ้งถึงสัจธรรมของชีวิต ทำให้คุณเป็นคนที่คุยด้วยง่าย ให้คำปรึกษาได้ดี เพื่อนสาวมาปรึกษาเรื่องหนุ่ม หรือเพื่อนหนุ่มมาปรึกษาเรื่องสาว คุณก็จะให้คำแนะนำกับเพื่อนได้อย่างเข้าใจง่ายๆ ทำให้ทุกครั้งที่เพื่อนๆมีปัญหาชีวิตอะไร พวกเขาจะต้องนึกถึงคุณเป็นคนแรก แฟนเก่าส่วนใหญ่ของคุณ ก็จะเป็นเพื่อนที่เคยมาปรึกษาปัญหาชีวิตกับคุณมาก่อนนี่แหละ ทั้งจริงใจ และเป็นคนอบอุ่นแบบนี้ ใครอยู่ใกล้ก็ต้องมีหวั่นไหวเป็นธรรมดา

ถ้าทั้ง 3 สีนี้ยังไม่ตรงกับตัวคุณ คุณคงอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าค่าสีอะไรที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ สามารถหาคำตอบได้ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปทำบททดสอบที่ www.heinekenspace.com หลังจากรู้ว่าตัวตนคุณมีค่าสีอะไรแล้ว ลองไปพบปะพูดคุยกับคนที่มีค่าสีแตกต่างออกไปจากคุณดูสิ ไม่แน่คุณอาจจะได้แง่คิด หรือมุมมองที่แตกต่างจากเดิม เปิดประสบการณ์ใหม่ที่คุณไม่เคยพบมาก่อนก็เป็นได้

RECOMMENDED CONTENT

1.มีนาคม.2022

แซมรู้สึกว่ายังเป็นแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆ ของแซมมากๆ แซมยังเป็นคนนึงที่แซมมองเรื่องดนตรีเป็นเรื่องของความสนุกอยู่ แซมชอบที่จะได้ทดลองเพลงต่างๆ วิธีการเขียนต่างๆ เหมือนกับดนตรีมันยังเป็นงานอดิเรกของแซมด้วย แล้วพอเราได้ออกมาทำเป็น Job ด้วยจริงๆ มันก็แฮปปี้ดี ไม่รู้ว่าจะเรียกตัวเองว่าศิลปินเต็มตัวได้ไหม แต่ว่าก็ทำอยู่เรื่อยๆ