fbpx

CONTACT US

“headphone” เหนือกว่าเสียง คือการบ่งบอกถึงรสนิยม
date : 7.สิงหาคม.2015 tag :

headphone style dooddot cover

หูฟัง เป็นแก็ดเจ็ตที่คนเราคุ้นเคยไม่น้อยไปกว่าสมาร์ทโฟน สมาร์ทโฟนทุกรุ่นต้องแถมหูฟัง หน้าที่หลักของหูฟังก็เหมือนชื่อของมันคือเอาไว้ฟังเพลง บางรุ่นพิเศษหน่อยจะมีไมค์ไว้สำหรับโทรศัพท์ด้วยเราก็จะเรียกมันว่า สมอลทอล์ค แล้วเจ้าหูฟังนี่ไม่ใช่แค่เอาไว้ฟังเพลงแล้วก็จบๆ ไปเหรอ? แล้วมันกลายเป็นสินค้าแฟชั่นที่บ่งบอกถึงรสนิยมได้ยังไง?

หูฟังประเภทเฮดโฟนที่ครอบหูนั้น มีลักษณะที่เด่นไม่ต่างอะไรกับเครื่องประดับอย่างหมวก หรือ แว่นตา มันเป็นแก็ดเจ็ตที่เห็นได้ชัดเจนจากระยะไกล เราน่าจะคุ้นเคยกับผู้คนตาม BTS หรือ MRT ที่สวมหูฟังขนาดใหญ่ สีสันเด่นสะดุดตากันมาบ้าง หลักๆ แล้วหูฟังสวยๆ ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยนั้นมีมากมาย แต่วันีน้เราจะแนะนำให้รู้จัก 3 แบรนด์ที่นิยมกันมากที่สุด

Beats by dre

หูฟังสัญชาติอเมริกายี่ห้อนี้ ขึ้นชื่อเรื่องของดีไซน์ที่ดูวัยรุ่นนำสมัย สีที่ใช้มีความฉูดฉาด เป็นแบรนด์ที่ได้รับการก่อตั้งโดยโปรดิวเซอร์ แรพเปอร์ชื่อดัง Dr. Dre ในปี 2008 เมื่อต้นกำเนิดมาจากสายแรพ หูฟังตระกูลนี้จึงอัดเบสมาให้แน่นหนำใจ คนที่ใช้หูฟังตระกูลนี้มักจะชอบฟังเพลงที่มีทำนองหนักหน่วง ทันสมัย และรักการปาร์ตี้เป็นชีวิตจิตใจ สนนราคาของหูฟังยี่ห้อนี้ไม่แพงมากนัก อยู่ที่หลักพันต้นๆ ไปจนถึงหมื่นปลายๆ เท่านั้น

SEATTLE, WA - OCTOBER 12:  Cornerback Richard Sherman #25 of the Seattle Seahawks wears 'Beats by Dr. Dre' headphones as he warms up before the game against the Dallas Cowboys at CenturyLink Field on October 12, 2014 in Seattle, Washington.  (Photo by Steve Dykes/Getty Images)

Grado

แบรนด์เก่าแก่ลายครามของอเมริกาเกิดขึ้นในปี 1955 หรือกว่า 60 ปีที่แล้ว ขึ้นชื่อในเรื่องความพิถีพิถัน และหูฟังมีไม้เป็นส่วนประกอบด้วย ใครที่ใช้หูฟังยี่ห้อนี้มักจะชอบฟังเพลงร็อค ความคลาสสิค และนิยมอะไรที่ออกแนวเรโทรย้อนยุคเสียหน่อย อนึ่งแม้กราโดจะมีหูฟังราคาเบาๆ มาให้เลือกใช้งาน แต่หูฟังตัวแจ่มๆ ของเขาอย่าง Grado PS1000e นั้นราคาแตะ 7 หมื่นกันเลยทีเดียว

headphone style dooddot 3

Sennheiser

แบรนด์หูฟังแดนอินทรีเหล็กเยอรมันก่อตั้งในปี 1945 หลังจบสงครามโลกครั้งที่สองได้ไม่กี่สัปดาห์ หูฟังหลายรุ่นของแบรนด์นี้สามารถแยกแยะเสียงของเครื่องดนตรีได้ดีเยี่ยม ด้วยอิมเมจของเสียงที่ชัดเจนมากๆ เราจึงเห็นเกมเมอร์หลายคนเลือกหูฟังแบรนด์นี้เอาไว้ใช้ในงานแข่งเกมใหญ่ๆ เพราะเสียงที่ได้ยินสามารถบอกระยะของศัตรูได้อย่างแม่นยำ คนที่เลือกหูฟังแบรนด์นี้ภาพลักษณ์จะออกแนววัยรุ่นๆ เสียหน่อย เป็นคนทันยุคทันสมัยอีกเช่นกัน ราคามีไล่ตั้งแต่หลักพันต้นๆ ถึงสองหมื่นปลายๆ

headphone style dooddot 1

headphone style dooddot 2

การเลือกหูฟังมาใช้นั้นไม่เพียงแต่เราต้องเลือกโทนเสียงที่เราชอบ แต่เราอาจต้องมองถึงความเข้ากันของรสนิยมการแต่งตัว การใช้ชีวิต ก่อนจะเลือกหูฟังคู่ใจมาซักตัวหนึ่ง เพราะหูฟังไม่ได้จบแค่เสียงในหูแต่มันบอกให้รู้ถึงรสนิยมของผู้ใช้งานอีกด้วย

Writer: Shiraz

RECOMMENDED CONTENT

22.มกราคม.2020

เบื้อหลัง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2006 กำกับโดย Justin Lin เป็นหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้ถึง 5,300 ล้านบาท