fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Happy” มิวสิควิดีโอตัวใหม่ล่าสุดของ… ขึ้นชื่อว่า “Pharrell Williams” จะให้ธรรมดาได้ไง ก็วิดีโอที่ว่าตัวนี้มีความยาวถึง 24 ชั่วโมง! ให้แฟนๆได้ฟังได้ดูกันให้หายคิดถึงไปเลย
date : 22.พฤศจิกายน.2013 tag :

มาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆสำหรับชั่วโมงนี้ของ “Pharrell Williams” สุดยอดศิลปินและ Producer ของยุคนี้ (ก่อนหน้านี้ก็ใช้เสียงร้องเอกลักษณ์ของเขาโด่งดังไปกับ Daft Punk ในเพลง “Get Lucky” และ “Lose Yourself to Danceมาทีนึงแล้ว) กับข่าวที่นำมาฝากกันวันนี้เป็นผลงานเพลงของตัวเขาเองในชื่อเพลงว่า “Happy” เพลงจังหวะสนุกๆเนื้อหาอารมณ์ดีทำนองติดหู ใช้ประกอบภาพยนตร์อนิเมชั่น Feel Good อย่าง “Despicable Me 2” ที่มีเหล่า Minion ตัวเหลืองออกมาป้วนเปี้ยนทำให้คนหลงรักกันทั่วบ้านทั่วเมืองกันยกใหญ่เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนกลางปีที่ผ่านมา

ล่าสุดเพลง Happy ที่ว่านี้มี MV ตัวเต็มออกมาให้เราดูกันซักที คำว่า “เต็ม” ในที่นี้หมายถึงว่าวิดีโอตัวนี้มีความยาวถึง 24 ชั่วโมง! แถมเวลาและฉากในวิดีโอ ไม่ว่าจะกลางวันกลางคืนก็ตรงกับเวลาจริงๆด้วย คือสามารถเปิดดูได้ทั้งวันตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนตกดินเลย เนื้อหาในวิดีโอก็จะเป็นการติดตามชีวิตคนๆหนึ่งกำลังเต้นบนถนนและมีความสุขไปกับเพลง Happy เมื่อจบเพลง 1 รอบ (ประมาณเกือบสี่นาทีได้) ก็จะเปลี่ยนไปเป็นคนอื่นและเริ่มเพลงใหม่อีกครั้งเป็น Loop วนไปเรื่อยๆ (จนครบ 24 ชั่วโมง) แต่ละคนที่มาเต้นและรับบทเป็นพระเอกในเอ็มวีนี้ก็เป็นเหล่าเพื่อนสนิททั้งหลายมีทั้งคนดังและคนทั่วไปก็มี ที่ตอนนี้เราพอไล่ดู (ทีละคน) แล้วเจอก็มีนักแสดงตลกเจ้าบทบาทอย่าง “Steve Carrell”, นักร้องและนักแสดงผิวสีมากฝีมือ “Jamie Foxx”, “Kelly Osbourne” ลูกสาวร็อคสตาร์ระดับตำนาน Ozzy  Osbourne นักร้องนำแห่งวง Black Sabbath และแม้แต่นักจัดรายการ Talk Show อารมณ์ขันอย่าง “Jimmy Kimmel” ก็มาร่วมสนุกด้วยเหมือนกัน …นี่ก็เท่ากับว่าแค่เพลง Happy เพลงเดียวเขาลงทุนทำเอ็มวีมาเยอะมาก! สำหรับใครที่กลัวไม่ได้เห็นนาย Pharrell โชว์สเต็ปซะเองก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะเขาแทรกเวอร์ชั่นที่ตัวเองเป็นพระเอกไว้ให้ดูเพียบเหมือนกัน (จะอยู่ในช่วงเวลาไหนต้องไปดูกันเอง)

ถือเป็นการนำเสนอ Music Video รูปแบบใหม่ที่สร้างสรรค์และมีประโยชน์มากๆ เพราะการที่มีทุกช่วงเวลาของวันนี่มันทำให้คนดูยิ่งรู้สึกอยากค้นหาว่า คนๆไหนจะมาเต้นในเวลาไหน ใครจะเป็นเจ้าของเวลาตอนหกโมง ตอนเช้ามืด โพล้เพล้ หรือแม้แต่เที่ยงวัน เที่ยงคืน น่าสนใจมากว่าใครจะโผล่มาเป็นพระเอกของเวลานั้นๆ(ฟังดูอาจจะงงๆต้องลองไปดูเอง) ระบบหน้าต่างของเวปไซต์ที่แสดง MV นี้จะใช้การเลื่อนแบบเข็มนาฬิกา สามารถคอมเมนต์ช่วงเวลาที่เราชอบ และไม่ลืมที่จะใส่ฟังก์ชั่นเอาไว้กดแชร์ตามหน้า Facebook และ Twitter ได้ด้วย สมกับเป็น Pharrell Williams จริงๆ คิดโปรเจคต์อะไรออกมาแต่ละทีต้องเป็นที่พูดถึงตลอด เชื่อว่าอีกไม่กี่วันนี่มันต้องเป็น Viral แน่นอน ดูอย่างเราเองตอนนี้เผลอๆนั่งดูมาแทบจะสิบคนวนเพลงไปสิบรอบแล้ว! รู้ตัวอีกทีก็ฮัมเพลงร้องตามได้เลยทีนี้ “Because I’m happy… Clap along if you know what happiness is to you”

(ดูวิดีโอได้ที่ http://24hoursofhappy.com/)

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

2.กุมภาพันธ์.2021

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ขนาดเล็กดีไซน์ทันสมัย Lily ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่รุ่นคลาสสิกและรุ่นสปอร์ต โดยนาฬิกาอัจฉริยะ Lily มาพร้อมรูปทรงสุดชิคในขนาดกะทัดรัด ด้วยตัวเรือนขนาด 34 มม. พร้อมสลักเชื่อมสายนาฬิกาแบบ T-bar เลนส์หน้าปัดพร้อมลวดลายละเอียด