fbpx

CONTACT US

“Hands and Heart Café” ร้านกาแฟสไตล์มินิมอลสำหรับคอกาแฟจาก P/S/D
date : 8.กรกฎาคม.2016 tag :

Hands and Heart Cafe Dooddot 1

ใจกลางสยามสแควร์ได้มี Specialty Coffee Shop สำหรับเหล่าคอกาแฟเปิดใหม่ที่จะทำให้คุณได้ลิ้มรสกาแฟดีๆ มีคุณภาพและยังได้แรงบันดาลใจจากร้านสไตล์เรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยดีเทลกับ ‘Hands and Heart Café’ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของ Freitag Popup Store ณ Siam square soi 11

‘Hands and Heart Café’ มีความพิเศษอยู่ที่เมล็ดกาแฟที่ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีจาก 4 ประเทศด้วยกัน ความหลงใหลในการทำกาแฟถูกถ่ายทอดผ่านบาริสต้าที่ให้ความสำคัญในทุกกระบวนการเริ่มตั้งแต่การปลูก การคั่ว การบดไปจนถึงการชงกว่าที่จะออกมาเป็นกาแฟรสชาติดีแบบเพอร์เฟ็คสำหรับลูกค้าและคอกาแฟทุกคน

Hands and Heart Cafe Dooddot 3

Hands and Heart Cafe Dooddot 4

สำหรับการออกแบบและตกแต่งที่นี่ ทีม P/S/D ได้ออกแบบ Hands and Heart Café ในสไตล์มินิมอลที่ดูเรียบง่ายและยังผสานความโมเดิร์นที่ทันสมัยซึ่งสะท้อนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและรสนิยมของเหล่าลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ Hands and Heart Café ซึ่งแม้ว่าจะดูเป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่มันเต็มไปด้วย Perfect Detail ที่ซ่อนอยู่อย่างลงตัว ซึ่งการตกแต่งของที่นี่มันเชื่อมโยงกับร้าน Freitag ซึ่งเป็นแบรนด์กระเป๋าที่มีเอกลักษณ์ด้วยการนำวัสดุรีไซเคิลจากรถบรรทุก Safety Belt ไปจนถึงยางรถจักรยานมาออกแบบและสร้างสรรค์เป็นกระเป๋าที่มีความดิบแต่สวยงาม หรูหราและยังทนทานเป็นที่สุด

Hands and Heart Cafe Dooddot 5

Hands and Heart Cafe Dooddot 6

การตกแต่งของ Hands and Heart Café จึงมีความเรียบง่ายแต่ยังดูหรูหราตามคาแร็คเตอร์ที่ชัดเจนของ Freitag และตามสไตล์ของกลุ่มลูกค้า โดยทั้ง 2 ร้านนี้มีความเหมือนกันอยู่หนึ่งอย่างที่เห็นได้ชัดเจนเลยคือ Aluminum Material ภายใน Hands and Heart Café คุณจะได้เห็น Aluminum Box Light แขวนอยู่บนเคาน์เตอร์สำหรับชงกาแฟ ทำให้เคาน์เตอร์สว่างและโดดเด่นอยู่ตรงกลางร้าน ส่วนโต๊ะและเก้าอี้ที่นี่ยังคงตอกย้ำ Key Character ด้วยการสร้างสรรค์มาจากวัสดุ Aluminum เช่นเดียวกัน สิ่งที่ทำให้ที่นี่มีความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างคือหน้าต่างรูปทรงกลมขนาดใหญ่ที่ช่วยทำให้แสงแดดธรรมชาติสอดส่องเข้ามาในร้าน บรรยากาศของที่นี่จึงดูสบายๆ และเมื่อคุณมองไปตรงหน้าต่างคุณก็จะเข้าใจปรัชญาและแนวคิดของ Hands and Heart Café จากประโยคที่ว่า “LET’S START MAKING WITH YOUR HEART, THEN YOUR HANDS WILL BREW ALL THE REST”.

Hands and Heart Cafe Dooddot 7

Café: Hands and Heart
Location: Siamsquare Soi.11, Bangkok, Thailand
Designer: party/space/design
website : www.partyspacedesign.com
Facebook: www.facebook.com/partyspacedesign

Source: P/S/D
Writer: Yuwadi.s
Photographer: party/space/design

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤษภาคม.2019

ย้อนรอยสู่จุดกำเนิดแห่งดนตรีเทคโนกับผลงาน Black to Techno โดยผู้กำกับฯ หญิงชาวอังกฤษ - ไนจีเรียน Jenn Nkiru ผู้จะพาเราไปสัมผัสวัฒนธรรมดนตรีเทคโนจากจุดกำเนิดที่เมืองดีทรอยท์ สหรัฐอเมริกา จากดนตรีกระแสรองสู่ความนิยมสุดขีดช่วงปลายยุค 1980s นำไปสู่ดนตรีที่สะท้อนต่อสู้เพื่อบทบาทในสังคมและเสรีภาพของกลุ่มคนผิวสีในดีทรอยท์