fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#LIVING — Art on the Table เก๋ๆ บนโต๊ะอาหาร
date : 28.มีนาคม.2018 tag :

หิวไหม? ไปกินข้าวกัน !!…วันนี้ชวนคุณมาที่โต๊ะอาหาร ที่ซึ่งทุกๆ คนจะได้ร่วมแบ่งปันอาหารมื้ออร่อย ได้ส่งยิ้ม ได้พูดคุย ได้หัวเราะ และใช้เวลาด้วยกันอย่างเบิกบานใจ  สิ่งสำคัญสำหรับช่วงเวลาพิเศษแบบนี้ ไม่ได้มีแค่อาหารหน้าตาดีรสชาติอร่อย แต่ “ข้าวของเครื่องใช้ดีไซน์เก๋บนโต๊ะอาหาร” ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญ ที่จะช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศดีๆ ให้ทุกมื้อธรรมดา กลายเป็นช่วงเวลาที่ดูพิเศษได้ทุกๆ วัน 

Stylish Tableware

ตัวเอกที่จะขโมยซีนทุกคนบนโต๊ะอาหาร จะเป็นใครไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่ชุดจานชาม หลายบ้านอาจชอบใช้ภาชนะใส่อาหารสีเรียบๆ เช่น สีขาว สีครีม สีพาสเทล ซึ่งแน่นอนว่าชุดจานชามสีเรียบๆ เหล่านั้นพร้อมจะเป็น background ให้อาหารของคุณดูสวยโดดเด่น แต่จริงๆ แล้ว การมีชุดจานชามที่มีลวดลาย สีสันหรือดีไซน์สวยๆ สัก 1-2 คอลเลคชั่น ติดบ้านไว้บ้าง ก็จะช่วยให้คุณมีทางเลือกเพิ่มขึ้นในการจัดโต๊ะอาหารให้สวยเก๋ไก๋ได้หลากหลายอารมณ์

Perfect Centerpiece

รับรองต้องว้าว !! สำหรับอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้ โต๊ะอาหาร ของคุณดูสวยมีสไตล์มากกว่าที่เคย นอกจากดอกไม้สดแล้ว

สารพัดไอเท็มในบ้าน อย่าง แจกัน, เชิงเทียน, ถาดผลไม้, โถช้อคโกแล็ต ฯลฯ ก็เป็นตัวเลือกที่คุณสามารถเลือกนำมาจัดแต่งพื้นที่กลางโต๊ะอาหาร ทำให้มุมทานข้าวดูสวยอย่างมีศิลปะและมีชีวิตชีวามากขึ้น…ว่าแล้วก็ลองไปเปิดตู้ดูว่า พอจะมีอะไรให้คุณหยิบมาใช้สร้างความประทับใจและน่าจดจำให้มื้ออาหารของคุณได้บ้าง 

Must-have tablecloth

สำหรับใครที่ชอบความรวดเร็วทันใจ แนะนำให้เปลี่ยนลุคสวยให้โต๊ะอาหาร ของคุณด้วยสิ่งนี้ !! ผ้าปูโต๊ะ ผ้าคาดโต๊ะ

แผ่นรองจาน ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายลวดลายและสีสัน เปลี่ยนได้ง่ายและบ่อยเหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้าเลยทีเดียว ปกติเราอาจคุ้นกับการมีสารพัดผ้าปูเหล่านี้เฉพาะเมื่อไปทานข้าวที่ร้านอาหารนอกบ้านเท่านั้น ก็แล้วทำไมจะเปลี่ยนบรรยากาศให้มื้ออาหารที่บ้านสวยเหมือนในร้านอาหารไม่ได้ล่ะ …ผ้าปูโต๊ะ ผ้าคาดโต๊ะ และแผ่นรองจาน นอกจากจะให้ประโยชน์ด้านความสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์ด้านฟังก์ชั่นซ่อนอยู่ด้วย คือใช้เพื่อปกปิดและป้องกันความเสียหายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้งาน เพราะโต๊ะอาหารส่วนมากราคาค่อนสูง การใช้งานด้วยความระมัดระวังจะช่วยถนอมท็อปโต๊ะให้คงความสวยงาม และอยู่คู่ทุกมื้ออาหารของคุณต่อไปได้อีกนานเท่านาน

Lovely Light

ถ้าพระเอกในห้องทานข้าว คือโต๊ะอาหาร ผู้ช่วยพระเอกก็คงเป็น โคมไฟ เพราะ “แสง” คือองค์ประกอบสำคัญของการแต่งบ้าน ที่จะช่วยให้ภาพรวมของห้องดูสวยสมบูรณ์ยิ่งขึ้น นอกจากโคมไฟหลักที่ให้แสงหลักสว่างไปทั่วห้องแล้ว คุณอาจเลือกใช้แชนเดอร์เลียหรือโคมไฟแขวน มาประดับตกแต่งเพิ่มเติมไว้เหนือโต๊ะอาหาร  เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆ และเพิ่มมิติของแสงให้ห้องทานข้าวดูสวยโดดเด่นมากขึ้น

  

ถ้ากำลังหาไอเดียจัดโต๊ะอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศใหม่ให้ห้องกินข้าวของคุณอยู่ล่ะก็

ไปดูต่อได้ที่ facebook.com/HabitatThai หรือ www.habitatthailand.com/th

ขอบคุณภาพจาก Habitat Thailand (ฮาบิแทท ไทยแลนด์)

RECOMMENDED CONTENT

27.สิงหาคม.2021

Netflix ประกาศวันสตรีม “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” ซีรีส์สัญชาติไทยเรื่องล่าสุด ที่จะพาผู้ชมไปเสาะหาความจริงกับภารกิจมืดภายใต้เงาของคนดีในเมืองหลวง ที่คุณไม่มีวันรู้ ถ้าไม่ได้ก้าวเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง