fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Living : 5 ไอเดียแต่งห้องทำงานสไตล์ Minimal…ห้องสวยโล่ง ไอเดียรุ่ง !
date : 9.พฤษภาคม.2017 tag :

เพราะห้องทำงานเป็นพื้นที่แห่งความสร้างสรรค์ที่คุณต้องใช้ความคิด วันนี้เลยขอชวนคุณลุกขึ้นมาแต่งห้องทำงานให้สวยน่านั่งด้วยหลากไอเดียแต่งห้องสไตล์ Minimal กันดีกว่า เพราะการแต่งห้องทำงานสไตล์นี้ นอกจากจะทำให้ห้องทำงานของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อย โปร่งโล่งสบายตาแล้ว ยังทำให้คุณได้ห้องทำงานที่ดูสวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

Habitat_Œ“∫·∑∑_Minimal_¡π¡Õ≈_‡øÕ√π‡®Õ√_Furniture_‰Õ‡¥¬·µß∫“π_·µßÀÕß∑”ß“π_1

1. simply extraordinary DESK

เริ่มต้นที่พระเอกของห้องอย่าง “โต๊ะทำงาน …จะแต่งห้องทำงานสไตล์ Minimal ทั้งที จะเลือกแค่โต๊ะดีไซน์เรียบๆ อย่างเดียวคงไม่พอ  อย่าลืมมองหาแบบที่มีฟังก์ชั่นอื่นๆ ด้วย เช่น สามารถพับโต๊ะเก็บได้เมื่อเลิกใช้งาน หรือมีช่องลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์ต่างๆ…บางทีคุณอาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการเลือกโต๊ะทำงานดีไซน์โปร่งใส นอกจากจะช่วยให้ห้องของคุณดูโล่งแล้วยังสามารถนำไปจับคู่ Mix & Match กับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนก็ได้ ยังไงก็ลงตัว!

Habitat_Œ“∫·∑∑_minimal_¡π¡Õ≈_‡øÕ√π‡®Õ√_Furniture_‰Õ‡¥¬·µß∫“π_·µßÀÕß∑”ß“π_2

2. one SHELF, many possibilities

ชั้นเก็บของถือเป็นสิ่งจำเป็นอันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ พื้นที่ทำงานสไตล์มินิมอลควรมีการจัดวางหนังสือหรือของใช้ต่างๆที่เป็นระเบียบเรียบร้อย เน้นความสบายตาเป็นหลัก สำหรับใครที่มีพื้นที่น้อยคุณอาจนำชั้นเก็บของมากั้นเป็น Partition ระหว่างห้องทำงานกับห้องอื่นๆ ก็ได้ รับรองว่าช่วยทำให้คุณใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วอย่างคุ้มค่าแน่นอน แต่หากใครที่อยากเพิ่มความเก๋มากขึ้น ลองหาสติ๊กเกอร์ลายกราฟฟิคมาติดบนชั้น หรือหาของตกแต่งดีไซน์สวยๆมาวางสลับกันไป ก็เป็นลูกเล่นที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้ดีเลยทีเดียว

Habitat_Œ“∫·∑∑_minimal_¡π¡Õ≈_‡øÕ√π‡®Õ√_Furniture_‰Õ‡¥¬·µß∫“π_·µßÀÕß∑”ß“π_3

3. wisely aligned LIGHT

นอกจากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมอลแล้ว การจัดแสงไฟก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน เพราะแสงจากโคมไฟจะช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น โดยคุณอาจเลือกใช้โคมไฟแขวนเพดานดีไซน์เรียบๆ ขนาดกะทัดรัด มาแขวนเรียงต่อกันเป็นเส้นตรง กระจายแสงสว่าง ทำสามารถให้อ่านหนังสือหรือทำงานได้สบายตายิ่งขึ้น แถมยังช่วยสร้างจุดนำสายตาให้ห้องทำงานของคุณดูสวยเรียบง่ายอย่างมีสไตล์อีกด้วย

Habitat_Œ“∫·∑∑_minimal_¡π¡Õ≈_‡øÕ√π‡®Õ√_Furniture_‰Õ‡¥¬·µß∫“π_·µßÀÕß∑”ß“π_4

4. STORAGE makeover

การจัดองค์ประกอบโต๊ะทำงานสไตล์มินิมอล  ต้องคงคอนเซ็ปต์ “เรียบง่ายสบายตา” แต่ไม่ทิ้งความดูดีมีสไตล์ เริ่มต้นจากเคลียร์ของใช้ไม่จำเป็นบนโต๊ะ จากนั้นนำอุปกรณ์จัดเก็บดีไซน์เก๋ๆ มาจัดวางบนโต๊ะ ช่วยสร้างความเป็นระเบียบในการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ  หรืออาจเลือกใช้เป็นกล่องอเนกประสงค์ติดผนัง ก็จะช่วยให้คุณมีพื้นที่กว้างๆ บนโต๊ะได้มากขึ้นอีก

Habitat_Œ“∫·∑∑_minimal_¡π¡Õ≈_‡øÕ√π‡®Õ√_Furniture_‰Õ‡¥¬·µß∫“π_·µßÀÕß∑”ß“π_5

5. Release your creativity with STATIONERY

แม้สไตล์มินิมอลจะเน้นความสะอาดดูแล้วสบายตา แต่ก็ใช่ว่าจะต้องใช้โทนสีเรียบจนจืดชืดขาดชีวิตชีวา ลองเพิ่มเติมสีสันบนโต๊ะทำงานด้วยเครื่องเขียนหรือของจุกจิกสีสันสดใส เวลาหยิบจับจะได้ดูน่าใช้ไม่ซ้ำซากจำเจ  โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้ไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์…เครื่องเขียนและของใช้สีสันสดใสเหล่านี้อาจช่วยปลุกพลังไอเดียในการทำงานของคุณให้เพิ่มขึ้นก็ได้

ใครอยากแต่งห้องทำงานให้สวยโล่ง ปลุกพลังไอเดียด้วยเฟอร์นิเจอร์และของใช้สไตล์มินิมอลแบบนี้ล่ะก็ ไปดูต่อได้ที่ https://www.facebook.com/HabitatThai/ หรือ http://www.habitatthailand.com/th/

ขอบคุณภาพจาก Habitat Thailand (ฮาบิแทท ไทยแลนด์)

RECOMMENDED CONTENT

เรื่องราวของ Christopher Robin พาเรามาถึงช่วงเวลาที่คริสโตเฟอร์ โรบิ้น โตขึ้นและต้องเข้ามาทำงานในกรุงลอนดอน พร้อมภรรยาและลูกสาว เขาตรากตรำทำงานอย่างหนักจนแทบไม่มีเวลาให้ครอบครัว แม้แต่วันที่เขาตั้งใจจะไปเที่ยวกับครอบครัวนอกเมือง แต่งานด่วนก็ดันเข้ามาทำให้เขาคิดหนักว่าจะเลือกงานหรือครอบครัวดี