fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“HABITAT 55th ANNIVERSARY” 55 ปีแห่งการสร้างสรรค์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านที่ครองใจคนทั่วโลก
date : 22.พฤษภาคม.2019 tag :

นับจากปี 1964 ดีไซน์เนอร์หนุ่มนักคิด Terrence Conran ได้เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ธรรมดาให้มีความน่าสนใจผ่านงานดีไซน์สุดสร้างสรรค์ แต่มีความเรียบง่าย ทันสมัยและเข้าถึงง่าย ปรากฏต่อสายตาผู้คนครั้งแรกในชื่อแบรนด์ฮาบิแทท ถนน ฟูลแฮม เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยความโดดเด่นของสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ และของแต่งบ้านแบรนด์ฮาบิแทท เข้าไปอยู่ในใจคนรักการแต่งบ้านมากมาย จุดเด่นที่หลายคนพูดถึงนอกจากเรื่องความเรียบง่าย ก็ต้องยกให้กับดีไซน์เหนือกาลเวลา ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ และของแต่งบ้านของแบรนด์ฮาบิแทท ยังคงทำให้บ้านดูสวยมีสไตล์ได้ทุกยุค แถมยังใช้งานได้ดีด้วย ลองมาดูสินค้าที่ได้รับความนิยม เรียกว่าเป็น ICONIC ของแบรนด์ฮาบิแททในแต่ละยุคกัน

TAM TAM สตูลพลาสติกสุดเก๋ดีไซน์สวยเรียบง่าย มีมาตั้งแต่ปี ..1968 โดย Henri Massonnet ตั้งใจออกแบบรูปทรงและฟังก์ชั่นการใช้งานให้ตอบโจทย์กับบ้านทุกขนาดโดยเฉพาะพื้นที่เล็กๆ ด้วยความคลาสสิคของดีไซน์ ทั้งนั่งสบาย มีน้ำหนักเบา สะดวกต่อการใช้งาน ทำให้ TAM TAM เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน ใครที่อยากได้สตูลอเนกประสงค์ จะยกไปนั่ง หรือเก็บของชิ้นเล็กๆ TAM TAM ตอบโจทย์สุดๆ มีหลายสีให้เลือกด้วย      

RADUS เฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊คสไตล์ยุโรปดีไซน์เรียบง่ายเหนือการเวลาของฮาบิแทท ออกแบบโดย Simon Pengelly ในปี ..1999 เป็นคอลเลคชั่นที่มีทั้ง ตู้ลิ้นชัก ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน โต๊ะอาหาร โดย RADUS ทุกชิ้นจะมีเอกลักษณ์ของดีไซน์เหมือนกัน คือมีขอบมุมโค้งมน สวยงามร่วมสมัย แข็งแรงทนทานในแบบไม้โอ๊คแต่อบอุ่นด้วยรูปทรงและโทนสีจากไม้แท้ มีรายละเอียดในดีไซน์บนเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นแต่ยังคงความเรียบง่าย เป็นที่นิยมของคนรักการแต่งบ้านทั่วโลก เพราะสามารถเข้าได้กับบ้านหลากหลายแบบ และจัดแต่งพื้นที่ได้อย่างมีสไตล์เหนือกาลเวลา RADUS จึงเป็นอีกคอลเลคชั่นเฟอร์นิเจอร์ของฮาบิแททที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน

RIBBON จากศิลปะการพับกระดาษของญี่ปุ่น (Origami) สู่แรงบันดาลในการออกแบบโคมไฟของ Claire Norcross ในปี ..2005 ออกมาเป็นโคมไฟที่มีรูปทรงคล้ายริบบิ้นตามชื่อ RIBBON เป็นงานกราฟฟิกชั้นสูงทำจากเหล็กรีดแผ่นเดียว ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์น่าจดจำและเต็มไปด้วยเรื่องราวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ โคมไฟสุดเรียบง่ายแต่มีสไตล์เข้าได้กับทุกห้อง ให้ความรู้สึกเหมือนมีงานศิลปะชิ้นหนึ่งตกแต่งอยู่ในบ้าน เสน่ห์แห่งแสงเงา ที่ครองใจคนรักการแต่งบ้านมาอย่างยาวนาน เป็นโคมไฟ ICONIC อีกหนึ่งชิ้นที่ได้รับความนิยมอย่างสูงของแบรนด์ฮาบิแทท

KILO เป็นได้ทั้งโต๊ะข้างและโต๊ะกลางดีไซน์เรียบง่าย มาพร้อมลูกเล่นปรับเปลี่ยนได้ตามชอบ ออกแบบโดย Elling Ekornes และ Trine Haddal Hovet ในปี ..2005  สำหรับแบรนด์ฮาบิแททโดยเฉพาะ ดีไซน์สุดคลาสสิคแต่ทันสมัยด้วยหน้าโต๊ะเหล็กเคลือบหลากสีสัน และขาโต๊ะจากไม้โอ๊คแข็งแรงทนทาน ประกอบเข้ากันด้วยความใส่ใจในรายละเอียดของงานดีไซน์ ให้คุณสนุกกับการแต่งบ้าน เพราะ KILO สามารถการจัดวางได้หลายรูปแบบ จะวางรวมหรือแยกกันก็ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับพื้นที่ได้ตามใจ ทำให้ห้องดูเก๋มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร จึงได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้รักการแต่งบ้านทั่วโลกมาจนถึงปัจจุบัน 

MADELEINE ตู้เก็บของดีไซน์สร้างสรรค์ ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลายหน้าบานตู้จากพื้นไม้ในอพาร์ทเมนท์ยุค Haussman ของฝรั่งเศส ช่วยเพิ่มโดดเด่นพร้อมสร้างบรรยากาศให้บ้านของคุณดูมีชีวิตชีวาไม่จำ ทำให้ทุกวันที่อยู่ในบ้านไม่น่าเบื่อ MADELEINE เป็นตู้ที่เข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของห้อง ก็ทำให้พื้นที่ตรงนั้นดูโดดเด่นสะดุดตา มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บภายในกว้างขวางให้คุณเก็บของได้จุใจและเป็นระเบียบ ออกแบบโดย Hélèna Pille ดีไซน์สาวรุ่นใหม่ของ Habitat Design Studio ในคอลเลคชั่นปีค..2018

ถ้ากำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน ดีไซน์สวยเรียบง่ายสไตล์มินิมอล

ก็ไปดูต่อได้ที่ facebook.com/HabitatThai หรือ www.habitatthailand.com/th

ขอบคุณภาพจาก Habitat Thailand (ฮาบิแทท ไทยแลนด์)

RECOMMENDED CONTENT

9.กันยายน.2019

เนื่องจากคุณฟูจิตระหนักถึงปัญหาการผลิตสินค้าด้วยพลาสติกจำนวนมากที่เติบโตขึ้นในชีวิตประจำวันของเราเหมือนดอกเห็ดตั้งแต่ยุค 70 ในปีค.ศ. 1997 เขาจึงได้เริ่มเก็บสะสมของเล่นพลาสติกที่ไม่เล่นแล้วตามบ้านเรือน