fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#StyleGuide : ‘Guide for gym girl’ แต่งตัวไปยิมแบบมั่นสุดๆ สำหรับสาวรักสุขภาพ
date : 9.มิถุนายน.2016 tag :

Guide for gym girl Dooddot 1

เป็นเรื่องธรรมดาของสาวๆ อยู่แล้วที่ทุกคนอยากจะดูดีที่สุดตั้งแต่หัวจรดเท้าในทุกสถานการณ์ตั้งแต่ลืมตาตื่นนอนจนกระทั่งหมดวัน แม้แต่ช่วงเวลาที่พวกเราต้องเข้ายิมก็เถอะ พวกเราก็ยังอยากที่จะดูดีแบบไม่แคร์ว่าเหงื่อจะไหลท่วมกาย เพราะอะไรน่ะเหรอ! ก็เพราะว่าในยิมมีแต่หนุ่มฮ็อตๆ น่ะสิ แล้วทำไมพวกเราถึงไม่อยากดูดีในสายตาหนุ่มๆ พวกนั้นล่ะแถมสาวๆ ในยิมยังดูสวยหุ่นดี Healthy กันแทบทุกคนอีกต่างหาก ดังนั้นการเข้ายิมในแต่ละทีก็สร้างความสนุกได้ไม่น้อยโดยเฉพาะการเลือกเสื้อผ้าหน้าผมจะมาไก่กาไม่ได้แล้ว เอาเป็นว่าถ้าสาวๆ อยากจะมี Gym Look ที่ดูดีและสร้างความมั่นใจได้แบบสุดๆ ลองมาดูกันเลย

Guide for gym girl Dooddot 2

  • Do your hair

มาเริ่มต้นกันที่ทรงผม การที่เราจะมาปล่อยผมให้กระเซอะกระเซิงในยิม นอกจากที่จะดูรุงรัง เกะกะการออกกำลังกายแล้ว ยังทำให้คุณดูเหมือนเพิ่งตื่น ไม่กระฉับกระเฉงเอาเสียเลย ก่อนอื่นคุณต้องมัดรวบผมให้เป็นทรง จะหางม้าแบบ  Pony tail ง่ายๆ หรือใครอยากมัดจุดเก๋ๆ แบบ Bun ก็น่ารักไปอีกแบบแต่ที่ฮิตสุดๆ ตอนนี้อย่างถักเปีย จะเปียเดี่ยวหรือเปียสองข้างก็ทำให้คุณดูดีได้เช่นกันและที่สำคัญคือการที่คุณให้ความสำคัญกับทรงผมจะช่วยให้คุณเริ่มต้นได้อย่างมั่นใจและออกกำลังกายได้แบบไม่มีอะไรมาให้หงุดหงิดกวนใจอีกด้วย

Guide for gym girl Dooddot 3

  • No-Makeup Makeup Look

ในส่วนของการเมคอัพ หากใครมั่นใจในหน้าสดของตัวเองก็จัดไป แต่หากใครคิ้วบาง มีจุดด่างดำหรือต้องการปกปิดก็สามารถเมคอัพได้ แต่ขอเน้นย้ำว่าบางๆ ก็พอนะคะสาวๆ อย่าให้ถึงกับต้องติดขนตามาเต็ม เอาเพียงสวยๆ ใสๆ สไตล์ No-Makeup Makeup ก็พอแล้ว ลง Concealer เบาๆ ลงแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง เขียนคิ้วและปิดท้ายด้วยการทาลิปกรอส เราว่าแค่นี้ก็เอาอยู่แล้วสำหรับลุคสวยใสในยิม 

Guide for gym girl Dooddot 4

  • Sport bra is the best

ลืมภาพของการออกกำลังกายแบบเก่าไปก่อนที่จะมาใส่เสื้อตัวโคร่งปิดบังหุ่น หยุดเหนียมอายแล้วมามั่นใจในหุ่นของตัวเองกันได้แล้ว แม้ว่าคุณจะมีพุง แขนใหญ่ แต่เชื่อเถอะว่า ผู้หญิงจะสวยหรือไม่สวยมันอยู่ที่ Attitude นะจ้ะ เลิกบอกว่าตัวเองไม่สวย แล้วเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองกันดีกว่า เริ่มจากการเลือกใส่สปอร์ตบราแบบที่ช่วย Support หน้าอกของคุณได้ดีรวมถึงเลือกเนื้อผ้าที่ซับเหงื่ออย่าง Spandex  และเลือกสปอร์ตบราที่มีสีสันสดใสจะเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าและกระตุ้นความอยากออกกำลังของคุณได้ด้วยนะ แถมยังทำให้คุณไม่เบื่อการออกกำลังกายอีกด้วย แต่หากใครไม่มั่นก็อาจจะเลือกเสื้อกล้ามมาทับสักหน่อย เท่านี้ก็ดูดีแล้วล่ะ

Guide for gym girl Dooddot 5

  • Say hi to Gym pant

สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้อีกอย่างเลยคือการเลือกท่อนล่างอย่างกางเกง หลายคนที่ไม่มั่นใจอาจจะเลือกใส่กางเกงวอร์มตัวโคร่งใหญ่ ซึ่งเวลาที่เราออกกำลังกายไปเรื่อยๆ แล้วเหงื่อจะออกอาจทำให้สาวๆ ไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนเป็นใส่ Short pant ไปเลยหรือไม่ก็เลือกใส่เป็นกางเกง Legging แต่เน้นว่าต้องเป็นผ้าสำหรับออกกำลังกายเท่านั้นนะ เพราะ Legging ธรรมดามันบางเบาจนเกินไป อาจจะดูไม่ดีสักเท่าไหร่ถ้าเราต้องยกแข้งยืดขา โดยในตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ที่ขยันกันออกคอลเลคชั่นชุดออกกำลังกายสวยๆ มาเอาใจสาวๆ ที่รักการออกกำลังกายมากมาย ก็ลองเลือกแล้วแมทช์สีสันและลวดลายกางเกงให้เข้ากับสปอร์ตบรา รวมถึงให้คุณรู้สึกว่าใส่แล้วมั่นใจที่สุดก็เพียงพอ

Guide for gym girl Dooddot 6

  • Protect your feet

การเลือกรองเท้าที่ใส่นับว่าเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวๆ รักสุขภาพ นอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว การเลือกรองเท้าให้ถูกหลักการใช้งานจะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจและลดอาการบาดเจ็บ คุณต้องรู้ตัวเองก่อนว่าคุณจะโฟกัสอะไรในการเข้ายิม หากคุณเน้นการเวทเทรนนิ่ง ให้เลือกเป็นรองเท้า Training Shoes ที่จะยืดหยุ่นในการเคลื่อนไหวมากกว่า ส่วนถ้าคุณเน้นวิ่งบน Treadmill ก็เลือกเป็น Running Shoes ไปเลยที่จะรองรับการเคลื่อนไหวไปข้างหน้าได้ดีกว่า ซื้อรองเท้าออกกำลังกายที่คุณใส่แล้วรู้สึกสบายเท้า ให้ลองใส่ก่อนซื้อ อาจจะเน้นสีเรียบๆ เพื่อเข้าได้กับทุกลุคหรือหากอยากสนุกก็เลือกสีจี้ดๆ เจ็บๆ ไปเลยก็ได้

Writer: Yuwadi.s
Images by: Pinterest

RECOMMENDED CONTENT

8.มกราคม.2024

“Epic Worlds” โปรเจ็กต์ภาพยนตร์สั้นสุดพิเศษซึ่งถ่ายทำด้วย Galaxy S23 Ultra สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการสร้างคอนเทนต์โดยใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งการถ่ายทำผ่านขั้นตอนการระดมทุนจากมวลชนก่อนจะนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันและเผยแพร่สู่สาธารณะ โดย “Epic Worlds” เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของการทำงานร่วมกัน