fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“GSB Smart SMEs Smart Startup 2018” ยกทัพนักรบทางความคิด บุกโลกดิจิทัล งานเดียวที่รวมทุกศักยภาพ SMEs และ Startup ให้ไปไกลระดับโลก
date : 12.พฤศจิกายน.2018 tag :

ถ้าพูดถึงการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในปัจจุบัน ต้องยอมรับว่าในโลกของธุรกิจผู้ประกอบการส่วนใหญ่หันมาให้ความสำคัญมากขึ้น นั่นก็เพราะว่าสามารถสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าและบริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกระดับ รวมทั้งเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับต่างประเทศได้ขึ้นเป็นกอง

ประกอบกับรัฐบาลให้ความสำคัญกับการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ไทยแลนด์ 4.0” ด้วยการมุ่งเน้นที่จะใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมโดยเฉพาะการส่งเสริมธุรกิจ SMEs และธุรกิจ Startup ให้มีพลังในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น

ด้วยเหตุผลนี้เองธนาคารออมสินจึงเนรมิตงาน “GSB Smart SMEs Smart Startup 2018” ยกทัพนักรบทางความคิดพันธุ์ใหม่ บุกโลกดิจิทัล เพื่อเร่งพัฒนาศักยภาพกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้เป็นผู้ประกอบการที่มีคุณภาพ กล้าคิด กล้าทำ และกล้าสร้างสรรค์สิ่งใหม่ โดยใช้จุดแข็งของ SME และ Startup มาเกื้อหนุนและส่งเสริมซึ่งกันและกัน เพื่อผลักดันให้กลุ่มคนรุ่นใหม่สามารถทำธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพและยกระดับให้งานดังกล่าวเป็นศูนย์กลางของ INNOVATION HUB ของประเทศไทย

โดยภายในงานแบ่งออกเป็น 6 โซนประกอบด้วย 

โซนที่Digithai Life Solution by GSB พื้นที่การแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลแบงก์กิ้งแห่งโลกอนาคตของประเทศไทย รวมทั้งบริการให้คำปรึกษาการทำธุรกิจ โดยธนาคารออมสินจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาและบริการด้านสินเชื่อสำหรับผู้ที่ต้องการทำธุรกิจ เพื่อให้กับผู้ประกอบการ SME และ Startup นำไปต่อยอดและพัฒนาธุรกิจของตนเอง รวมทั้งเข้าถึงแหล่งทุนได้อย่างรวดเร็ว

โซนที่ 2 Digital Playground พื้นที่แห่งการจุดประกายความคิดสร้างสรรค์จากการนำเสนอนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้โดยตรงผ่านการใช้งานจริง   

โซนที่ 3 Smart Digital Park Smart Digital Life พื้นที่แสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในกลุ่มพันธมิตรของธนาคารออมสิน ซึ่งประกอบด้วยองค์กรต่าง ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ SME และ Startup ที่จะมาให้ความรู้และคำปรึกษาในด้านการทำธุรกิจโดยตรง   

โซนที่ 4 Smart Education พื้นที่แสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลของมหาวิทยาลัยต่างๆ ที่จะเข้ามาแสดงผลงาน พร้อมสร้างไอเดียใหม่ ให้กับผู้ประกอบการ

โซนที่ 5 Smart Business พื้นที่แสดงสินค้าของกลุ่มธุรกิจ SME และ Startup ที่ประสบความสำเร็จ

โซนที่ 6 Truck Business พื้นที่แสดงของกลุ่มผู้ประกอบการทางด้านรถทรัคเพื่อนำไปประกอบธุรกิจประเภทต่าง เช่น Food Truck, รถทรัคสำหรับขายเสื้อผ้า และอื่น

เท่านั้นยังไม่พอภายในงาน “GSB Smart SMEs Smart Startup 2018” ยังอัดแน่นไปด้วยความรู้จากการจัดสัมนาที่ได้ผู้เชี่ยวชาญชื่อดังของเมืองไทยมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์แลกเปลี่ยนความรู้อย่างเจาะลึกทุกประเด็นตลอด 3 วันเต็ม

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 สร้างแรงบันดาลใจและอัพเดทเทรนด์ความรู้ในเรื่องของ Creative & Design พบกับ คุณภัทรพร โพธิ์สุวรรณ์ จาก Eventpop / คุณจิรโรจน์ พจนาวราพันธุ์ จากวิถีไทย และคุณสุทธิเกียรติ จันทรชัยโรจน์ จาก SHIPPOP

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 ต่อยอดไอเดียดีๆ กับจากกูรูตัวจริงด้าน Innovation & Technology พบกับ คุณธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ จากบริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด และคุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จาก GRAB

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 เตรียมความพร้อม Digital Marketing เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ประกอบการยุคดิจิทัลพบคุณเด่นพิพัฒน์ ใจตรง จากAIRPORTELS / คุณธฤษ ตันฑเสถียร จาก My cloud และคุณปริญญา เผือนพิพัฒน์ จาก NGIN

สำหรับน้อง และประชาชนทั่วไปยังจัดให้มีการแข่งขัน eSports เกม RoV สุดยอดเกมมือถือแนว MOBA แห่งปีจาก Garena ไว้ภายในงานด้วย เพื่อให้น้องๆ และประชาชนที่สนใจได้มีเวทีแสดงความสามารถ รวมทั้งพัฒนาต่อยอดการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลสร้างประโยชน์ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย นอจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น อีกมากมาย อาทิ Scan QR CODE ครบทุกโซน ลุ้นรับรางวัลใหญ่ อีกทั้งโปรโมชั่นสินเชื่อ GSB Smart Start-up Smart SMEs ดอกเบี้ยพิเศษสุด 0% นาน 1 ปี พร้อมชมมินิคอนเสริต์จากศิลปินชื่อดัง ได้แก่ กัน ณภัทร –ตู่ ภพธร และ ลิปตา ที่มาสร้างบรรยากาศและสีสันภายในงานให้สนุกมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นงานเดียวที่รวบรวมศักยภาพการส่งเสริม SMEs และ Startup ของไทยไว้ด้วยกัน

แล้วเจอกันที่งาน “GSB Smart SMEs Smart Startup 2018” ระหว่างวันที่ 16-18 พฤศจิกายน 2561 ห้องเพลนารี่ฮอลล์ 1-3  ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ งานเดียวที่รวบรวมไอเดียการทำธุรกิจ SMEs และ Startup แห่งโลกดิจิทัลจะช่วยต่อยอดและสร้างโอกาสและแต้มต่อให้กับผู้ประกอบการไทยได้เป็นอย่างดี

#GSB #ธนาคารออมมสิน #Startup

RECOMMENDED CONTENT

28.เมษายน.2021

“Smile” ซิงเกิ้ลล่าสุดจากวงดนตรีวงดนตรีที่ดีที่สุดของสห […]