fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#RECAP — How to be 80s in 2016 : ความขบถสุดฤทธิ์ของ Greyhound กับคอลเล็กชั่น ‘Quite Is A New Loud’
date : 25.พฤศจิกายน.2016 tag :

Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 6

ยังคงความขบถไม่เลิกราสำหรับคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2016 ของ Greyhound ซึ่งคราวนี้หยิบเอาคอนเซ็ปต์ ‘Quite Is A New Loud’ ที่นำความดิบจากยุค 80s มาตีความใหม่ในแบบฉบับ Greyhound เขาล่ะ!

ถ้ายังนึกไม่ออก เอาอย่างนี้ ลองจินตนาการว่าเราพาคุณนั่งไทม์แมชชีนกลับไปในปี 1980s ยุคที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจจากดนตรีที่มีอิทธิพลในด้านแฟชั่นอย่างมาก ซึ่งก็คงหนีไม่พ้นสไตล์ Punk ของเหล่า New Wave หัวขบถที่อยากระบายความนึกคิดผ่านภาพลักษณ์แหกกฎจากกรอบเดิมๆ

Greyhound คอลเล็กชั่นนี้ก็ไม่พลาดที่จะหยิบแรงบันดาลใจเหล่านั้นมาเล่นสนุกเหมือนเคย แต่จะให้หยิบมายกเซ็ตก็ดูจะหลงยุคไปหน่อยในปี 2016 แบบนี้ จึงลดทอนความพังก์สุดโต่งลง แล้วครีเอทสไตล์ Clean Punk มินิมอล เรียบเท่ เฉียบคมขึ้นมาใหม่

Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 3Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 4Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 5

แต่แม้จะตีความในมุมมองใหม่ เอกลักษณ์ความพังก์ก็ยังมีกลิ่นอายหลงเหลืออยู่ อย่างการนำซิปเงินมาตกแต่งบนเบลเซอร์ตัวโคร่ง กระโปรงยีนส์ และแขนเสื้อผู้หญิง หนังที่เป็นอีกหนึ่งคีย์ไอเท็มก็นำมาตัดเป็นแจ็กเก็ต ส่วนลายตาราง (Tartan) ที่ดูใส่ยากถูกนำมาขยายใหญ่ให้ดูเรียบและใส่ง่ายขึ้น

เป็นที่รู้กันชาวพังก์เขาแสดงความย้อนแย้งต่อกระแสหลักด้วย attitude เมื่อเหลือแต่ความเรียบง่ายแบบ minimal look ดีไซเนอร์ก็จับข้อความเสียดสี เช่น Heavy Hound, Kizz Harder และ I wanna be your dog ใส่ลงไปบนเสื้อผ้าซะเลย เหมือนเป็นการตะโกน attitude ห้าวๆ ของ Greyhound ผ่านลายกราฟิกแทนคำพูด

Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 7Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 1

นอกจากวัฒนธรรมดนตรีพังก์แล้ว ช่วงปี 80s ยังมีดนตรีร็อกที่เป็น Sub–Culture ของยุคนั้นด้วยเหมือนกัน อีกหนึ่งไอเท็มที่คูลที่สุดก็คงเป็นเสื้อยืดวงร็อก ซึ่งเราก็จะได้เห็น Rock Tee และผ้าเชียร์แบบ Hooligan ที่สามารถนำมา adapt เป็นผ้าพันคอก็เริ่ดอยู่ ให้หนาวนี้สนุกขึ้น  นอกจากนี้ยังมีเสื้อสเวตเตอร์ กับกางเกงสเวตแพนส์แบบลำลอง แสนจะ casual ลองจับมาแมทช์กับเสื้อยืด Rock tee สักตัวก็รับรองว่าได้ลุกส์ street คลีนๆ ไว้ใส่ในวันหยุดแล้ว

Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 18

มาถึง พ.ศ. นี้ หากใครติดตามวงการแฟชั่นก็คงเห็นว่ามีหลายแบรนด์เริ่มทำเสื้อผ้าแบบ unisex หรือ no gender ก้าวข้ามเส้นกั้นระหว่างเพศไปเรียบร้อย ในคอลเล็กชั่นนี้ Greyhound ก็นำคำว่า ‘Androgynous’ มาตอกย้ำเสื้อผ้าหัวก้าวหน้าที่ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชายก็ใส่ได้ไม่แคร์เพศ

มีชิ้นเด็ดเป็นเสื้อสูทเทเลอร์ตัวโคร่ง กางเกงขา oversize สำหรับสาวเท่ที่ต้องการความคล่องตัวในวันทำงาน หรือใครชอบเสื้อกล้ามและเชิ้ตแบบ boyish อยู่แล้ว ลองแมทช์สูท oversize กับเชิ้ตลูกไม้ ชีฟอง และซาตินในคอลเล็กชั่นนี้ลงไปอีกหน่อยไม่ทิ้งกลิ่นอาย feminine

ขณะที่เสื้อแขน bell กับกางเกงเอวสูง ไอเท็มโปรดของสาวๆ ก็ถูกจับไว้ในไลน์เสื้อผ้าผู้ชายให้หนุ่มๆ ลองเล่นเหมือนกัน แต่ไม่ต้องกลัวว่าใส่แล้วจะดูสาว ลองแมทช์กับสนีกเกอร์สีขาว สูทเนี้ยบสักตัว แค่นี้ everyday looks ของหนุ่มๆ ก็ไม่น่าเบื่อจำเจแล้วละ!

Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 9Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 10

บอกเลยว่า Greyhound คอลเล็กชั่นนี้ไม่ใช่แค่ใส่สวยๆ อยู่บนรันเวย์ แต่สามารถกลายมาเป็นชิ้นโปรดของเหล่าเด็กดื้อเงียบอย่างคุณ (และเรา)ในวันธรรมดาได้แบบสบายๆ เพราะนอกจากราคาจะดีงามสบายกระเป๋าจัดมาสำหรับหนุ่มสาวยุคนี้แล้ว ยังสามารถจับมาแมทช์กับชิ้นโปรดในตู้ของคุณได้อีกเพียบ ด้วยแพทเทิร์นที่ดูเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยไอเดียและดีไซน์แน่นทุกอณู

Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 17Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 11Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 12Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 13Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 14Greyhound Quite Is A New Lound How to be 80s in 2016 dooddot 15