fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Greyhound ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์ ร่วมมือ Boskke ครีเอทีฟดีไซน์จากนิวซีแลนด์ ชวนคนเมืองใกล้ชิดธรรมชาติผ่านงานดีไซน์
date : 20.ตุลาคม.2014 tag :

Greyhound แบรนด์ชั้นนำจากประเทศไทยที่นำเสนอไลฟ์สไตล์ควบคู่กับงานครีเอทีพดีไซน์อย่างเสมอมา ร่วมมือกับ Boskke (บอสกี้) แบรนด์ครีเอทีฟดีไซน์จากนิวซีแลนด์ นำแนวคิดการสร้างพื้นที่สีเขียวแบบแนวดิ่ง (Vertical Green Space) ที่คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจเพื่อนำคนเมืองให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มาเสนอในรูปแบบ Installation Art จัดแสดงภายในร้านสะท้อนไลฟ์สไตล์สีเขียวบนงานดีไซน์ที่สวยงามและสามารถใช้งานได้จริง

ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี Greyhound ได้นำเสนอรูปแบบในการดำเนินชีวิตใหม่ๆ ให้กับผู้คนอยู่อย่างสม่ำเสมอ โดยสะท้อนผ่านงานศิลปะ สไตล์การแต่งกาย รวมถึงอาหารการกินที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ครั้งนี้ก็เช่นกัน Greyhound นำความสนใจเกี่ยวกับต้นไม้และเทรนด์ความต้องการหวนคืนสู่ธรรมชาติของคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตอยู่แต่ในเมือง มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างงาน Installation โดยร่วมมือกับ Boskke ครีเอทีพแบรนด์ผู้ผลิตงานดีไซน์เพื่อธรรมชาติจากประเทศนิวซีแลนด์ ที่มีรางวัลการันตีจากหลากหลายเวที อาทิ The Red Dot Award,  The BIO 22 Design Award และรางวัลจากสถาบันนักออกแบบแห่งประเทศนิวซีแลนด์ มาช่วยนำเสนองานดีไซน์ที่ให้ความสวยงาม แฝงด้วยประโยชน์ใช้สอยและสะท้อนแนวคิดเกี่ยวกับธรรมชาติให้กับคนรุ่นใหม่

งาน Installation ในครั้งนี้ Greyhound และ Boskke เลือกนำ Sky Planter กระถางดีไซน์พิเศษด้วยฟังก์ชั่นกักเก็บน้ำสำหรับพืชในแนวดิ่ง สามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เกิดขึ้นในพื้นที่จำกัด โดยเลือกจัดแสดงภายในร้าน Playhound Flagship Store รวมถึง Greyhound Café ซึ่งล้วนอยู่ในทำเลใจกลางเมืองและมีคอนเซ็ปต์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

ภายในร้าน Playhound Flagship Store สาขาสยามเซ็นเตอร์ และ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ได้สร้างบรรยากาศการตกแต่งเสมือนห้องนั่งเล่นที่ประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Memphis ในยุค 90’s ที่ให้ความรู้สึก Pop, Modern และมีความเป็น Street ตามสไตล์ของ Playhound โดยนำ Sky Planter ที่บรรจุพรรณไม้ใบ ทรงรีจำนวนมากบนเพดาน แขวนสูงต่ำเล่นระดับกัน เพื่อสะท้อนความงามของธรรมชาติอันเป็นจุดผ่อนคลายจากความวุ่นวายรอบตัว ท่ามกลางศิลปะแบบ Memphis ที่แปลกตาและจัดจ้าน

null

null

ด้านการจัดตกแต่งภายใน Greyhound Café สยามเซ็นเตอร์ นำบรรยากาศของห้องรับประทานอาหารมาเป็นไฮไลท์หลัก โดยเลือกแขวนต้นไม้ตกแต่งร่วมกับเก้าอี้ที่แขวนกลับหัวอย่างมีศิลปะอยู่กลางห้อง สำหรับสาขาพหลโยธิน นำเสนอบรรยากาศเสมือนโถงต้อนรับอันอบอุ่น ด้วยการนำพรรณไม้ตระกูลเฟินและริปซาลิสที่มีรูปทรงระย้าดูโปร่งเบาพลิ้วไหว ซึ่งได้แรงบันดาลใจจาก chandelier (โคมไฟระย้า) มาแขวนตกแต่งบนเพดาน

null

null

สัมผัสไลฟ์สไตล์ดีไซน์ที่สร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งและมีความสุขกับทุกพื้นที่อย่างมีรสนิยมผ่าน Installation โดย Greyhound และ Boskke ได้ที่ร้าน Playhound Flagship Store สาขาสยามเซ็นเตอร์, เซ็นทรัลลาดพร้าว และ Greyhound Café สาขาสยามเซ็นเตอร์, พหลโยธิน ได้ตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไป

Website : www.greyhound.co.th
Facebook : Greyhound cafe 
Facebook : Greyhound Original
Facebook : Playhound

RECOMMENDED CONTENT

18.มีนาคม.2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 กระแสรักสุขภาพ เป็นหนึ่งกระแสที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกันอย่างมาก ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Bok choy” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก สสส. ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในและนอกประเทศในขณะนี้