fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

รวม GoPro สุดระห่ำจากรอบโลกที่ดูแล้วจะทำให้คุณยิ้ม/ทึ่ง/เสียวไปได้ทั้งวัน!
date : 6.กุมภาพันธ์.2015 tag :

ตอนนี้อะไรๆบนโลกก็ดูจะอินไปกับกล้อง GoPro กันหมด แบรนด์กล้อง Action Cam ที่สามารถบันทึกภาพได้อย่างคมชัดแจ๋ว วันนี้เรามาดูกันว่าตั้งแต่มีการเล่นกล้อง GoPro กันมารอบโลก มีคลิปวิดีโอไหนที่เราถือว่าเป็นสุดยอด คนรัก GoPro ห้ามพลาด ตั้งแต่ลุยน้ำ ขึ้นบน ไปจนถึงลอยบนอวกาศ! เราไปดูกันเลยดีกว่า!

[vsw id=”f0xyzj545tc” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

เราเริ่มต้นกันด้วยกีฬาที่เข้าคู่กันกับกล้อง Action Cam หรือ GoPro สุดๆ นั่นก็คือ Parkour (Freerunning) คลิปนี้เป็นคลิปที่ Ethan Swanson สตันท์แมนโชว์การโดดข้ามหลังคาแบบจริงๆให้เราดู การบันทึกจากมุมมองของคนโดดเอง เป็นคลิปที่ดูแล้วแทบหยุดหายใจเลย

[vsw id=”k6uuINIQxZY” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

นี่คือวิดีโอ GoPro ที่ถ่ายทำสูงที่สุดในโลกอย่างไม่ต้องสงสัย จริงๆต้องเรียกว่าสูงที่สุด “นอกโลก” ด้วยซ้ำ เพราะมันคือโปรเจคต์ที่ Red Bull ส่งนักดิ่งเวหาขึ้นไปดิ่งกันมาจากบนอวกาศ ตั้งแต่ชั้นสตราโตสเฟียร์ ลงมาจนถึงชั้นพื้นดิน ทำเอาคนดูใจหาย และเวียนหัวไปตามๆกัน

[vsw id=”MNCzSfv4hX8″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

เป็นวิดีโอที่ Viral กันอยู่พักหนึ่ง กับคลิปของ Kevin  Richardson ฉายา The Lion Whisperer  แปลตรงตัวคือชายผู้กระซิบกระซาบแบบคนรู้ใจกับพี่สิงโตเจ้าป่า! แว่บแรกที่สิงโตวิ่งเข้ามาหาเรานึกว่าจะโดนงาบเป็นมื้อเที่ยงเอาซะแล้ว แต่ทีแท้มันโผกอด เอาซะลืมไปเลยว่านี่คือสัตว์โหดที่สุดสายพันธุ์หนึ่งบนโลก

[vsw id=”geyfqVzlGQo” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

คลิปต่อไปนี้ เราขอแนะนำให้คนกลัวความสูงข้ามไปก่อนได้เลย เพราะมันคือวิดีโอของสองคู่หูเสี่ยงตาย แอบปีนขึ้นไปบน Shianghai Tower ความสูง 650 เมตร! ไปกันตั้งแต่เช้ามืด กว่าจนถึงยอดก็พระอาทิตย์ขึ้นพอดี หวาดเสียวแท้

[vsw id=”8wqNX7_4vAE” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

มาแบบคลิปน่ารักๆกันบ้าง หมาน้อย Walter ที่เจ้านายพามาเที่ยวทะเล แต่ดันจับให้นอนในบ้านก่อนตั้งนาน เราได้เห็นความน่ารักจากกล้อง GoPro บนหัวของหมาน้อย ตั้งแต่เจ้านายปลดปลอกคอ แล้ววิ่งลู่หน้าตั้งไปยังชายหาด จนถึงโดดลงน้ำ จับคู่กันกับเพลงใสๆอารมณ์ Wes Anderson ใครดูแล้วไม่ยื้มให้มันรู้ไป

[vsw id=”s0MDY9fl-IA” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

เคยดูหนัง FFTD มาก็แล้ว …หืม!? FFTD ก็ Fast Furious Tokyo Drift ไง (จะย่อทำไม?) แต่ถ้าใครยังคิดว่านั่นคือการแข่งรถแบบอันเดอร์กราวน์ของคนญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ลองดู Mini Documentary ที่ถ่ายทำด้วยกล้อง GoPro เกาะติดแก๊งซิ่งยากูซ่านี้กันดีกว่าแล้วจะซึ้ง

[vsw id=”WUO-lPubXeI” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

เอาใจคนรักรถต่อด้วยกับคลิปนี้ ที่เป็นการโชว์การขับในสนามหลบสิ่งกีดขวางแบบสไตล์ Need For Speed (นึกว่ามีแต่ในเกมนะเนี่ย) ที่นักขับคนเก่งของเราโชว์การหลบหลีกแบบดริฟท์กันหัวทิ่ม จนมีคนใน Youtube ตั้งคำถามว่าแล้วเวลาคนขับคนนี้ขับกลับบ้าน ไม่โค้งกันให้ท้องถนนควันตลบเลยเหรอเนี่ย

[vsw id=”GdEKSyad_rk” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

ขอนำเสนอคลิปต่อไปของลุงที่อายุอาจจะเยอะแต่ใจยังเก๋าอยู่ โชว์ลีลาการ  Breakdance ขณะโดนลากกับเรือ มาพร้อมเพลงประกอบที่คน Edit ก็ช่างเลือกมาจริงๆ ไปดูกันว่าลุงจะพริ้วขนาดไหน รู้อย่างนึงว่าเล่นท่าซะขนาดนี้ ลุงแกกลับบ้านไป เล็บเท้าคงสะอาดทุกซอกชัวร์

[vsw id=”HgQPyU3J0P0″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

ต่อจากลุงเต้นบนน้ำ เราขอแนะนำอีกรายหนึ่ง คราวนี้เป็น Kama พี่หมูน้อยนักเล่นเซิร์ฟ ความน่ารักที่จะทำให้คนเครียดๆยิ้มได้ทันที เจ้าหมูที่ถูกเก็บมาเลี้ยงตัวนี้ค้นพบว่าตัวเองชอบเล่นกีฬาเซิร์ฟขอยืนบนกระดานกับเจ้าของด้วยทุกครั้ง แต่พอดูไปสักพักมีช็อตมันแอบกระโดดเผ่นตอนคลื่นมา เอ้ะ หรือมันโดนบังคับเนี่ย!?

[vsw id=”x76VEPXYaI0″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

GoPro กับกีฬา Extreme นั้นเป็นของคู่กันแบบเพื่อนซี้ คลิปนี้เราพาไปชมการปั่นจักรยาน Exteme บนภูเขาของ Kelly McGarry ที่เห็นลู่ปั่นแล้วนึกในใจเลยว่านายเคลลี่นี่ต้องล้มเอาสักครั้งแน่ๆ แต่ที่น่าทึ่งคือ “ไม่เลย” มิหนำซ้ำท้ายคลิปยังโชว์การลังกาหลังข้ามเหว เห้ย นี่มันเกินจริงไปแล้ว!

[vsw id=”G3QrhdfLCO8″ source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

จากที่ดูผ่านมาหลายๆคลิปต้องบอกว่า GoPro จับคู่กับสัตว์โลกทีไรต้องมีมุมมองที่น่าทึ่งบันทึกกลับมาเสมอๆ แล้วคราวนี้เป็นคิวของพี่อินทรีย์  ที่ถูกเจ้าของแปะกล้อง GoPro ไว้บนหัว แล้วก็บินโฉบ นี่สินะ Bird Eye’s View ของแท้

[vsw id=”toxDDERtvOY” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

คลิปนี้ดูแล้วร้อนแทนเลยจริงๆ บอกแล้วว่าลุยน้ำ สะเทิ้นบก ลอยอวกาศ GoPro ก็ทำมาแล้ว ที่เหลือจะมีอะไรอีกล่ะ ถ้าไม่ลงปล่องลาวาของภูเขาไฟ Marum ในประเทศวานูอาตู ที่ย้ำว่า ยังคงปะทุอยู่!

[vsw id=”eP6l_woHuXE” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

สองเพื่อนซี้คนกับหมาบิดข้ามทะเลทราย ใส่ชุดเท่ แถมแว่นที่ใครเห็นกันต้องอยากได้ จะเอาอะไรอีกล่ะ!?

[vsw id=”SwbP9WLX3fY” source=”youtube” width=”650″ height=”430″ autoplay=”no”]

ทิ้งท้ายกันด้วย GoPro ของนักสกี Matthias Giraud ที่โชว์การไถลลงมาจากภูเขาหิมะสูงเสียดฟ้า พร้อมสร้างหิมะถล่มให้เป็นแบ็คกราวน์ จากนั้นก็ดิ่งตัวลอยจากหน้าผา กางร่ม หันกลับไปถ่าย GoPro ด้วยความสะใจ ทำเอาเราที่นั่งดูอยู่เสียวท้องน้อย แล้วอยากกระโดดเล่นอยู่กับที่ทันที

Photographer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

7.สิงหาคม.2020

นี่คือส่วนหนึ่งของแคมเปญ You Can’t Stop Us โดยล่าสุดไนกี้ได้ปล่อยภาพยนตร์โฆษณาตัวใหม่ชื่อว่า “NOTHING CAN STOP WHAT WE CAN DO TOGETHER.” เพื่อชวนทุกคนมาสร้างแรงบันดาลใจที่สามารถสร้างสรรค์สิ่งที่ยิ่งใหญ่ในโลกนี้