fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

8 เกมไอเดียโคตรฮาบนอินเตอร์เน็ตที่มนุษย์ออฟฟิศควรแอบเล่นในเวลางาน! (คำเตือน: อ่านคอลัมน์นี้แล้วอาจจะเล่นเพลินจนโดนไล่ออกได้)
date : 11.มีนาคม.2015 tag :

ช่วงเดือนมีนาคมก่อนจะไปถึงเมษาแบบนี้ มนุษย์ออฟฟิศทั้งหลายคงคิดถึงวันหยุดอันหอมหวลในช่วงเดือนเมษายนกันอยู่ใช่ไหม พักร้อนนี้ไปไหนดี บลา บลา บลา เอาล่ะ ก่อนจะไปถึงวันนั้นเรามียาชั้นดีมาช่วยกระตุ้นสมองกันหน่อย กับลิสต์รวบรวมเกมเล่นบนอินเตอร์เน็ต พวกบรรดา Flash Game ที่เปิดให้เล่นฟรีกันตาม Web Browser ที่กราฟฟิกอาจจะไม่หวือหวา แต่ไอเดียและความฮาเรารับประกันว่าเล่นแล้วติดงอมแงมแล้วมีฮาก๊ากแน่นอน มีอะไรบ้างเราลองไปดูกันเลยดีกว่า

null

QWOP

ถ้าใครที่เป็นคอเกม หรือคอ IT ชอบเล่นอินเตอร์เน็ตคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักเกมนี้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กับ Flash Game ไอเดียสุดบรรเจิดคิดค้นโดยนาย Foddy (เห็นว่าแกเคยเป็นอดีตมือเบสวงดนตรีด้วย) ใช้ปุ่มเล่นเพียง 4 ปุ่ม ที่เป็นชื่อเกม Q W O P หน้าที่ของเราคือพาพี่นักวิ่งเสื้อแดงคนนี้ให้วิ่งไปให้ไกลที่สุด (รู้สึกตอนท้ายสนามจะมีหลุดทรายกระโดดไกลรออยู่) แต่เชื่อเถอะ แค่คุณไปได้ถึง 10 เมตร เราก็ว่าโคตรเก่งแล้ว เพราะคนส่วนใหญ่จะง่วนกันอยู่แถวเส้นออกสตาร์ทนั่นล่ะ คิดว่าเราดูถูกฝีมืออยู่ใช่ไหม? อ่ะ เชิญเล่นเลยครับ ระวังอดขำไม่อยู่ล่ะ แต่เกมนี้สอนให้รู้เลยนะ การเล่นเกมแพ้ชนะไม่สำคัญ ขึ้นอยู่กับว่าติดวางไม่ลงแค่ไหนมากกว่า

เล่นโลด! http://www.foddy.net/Athletics.html

null

null

Happy Wheels

นี่ก็เป็นอีกเกมที่น่าจะช่วยบริหารความเครียดได้อย่างดีเยี่ยม Happy Wheels เป็นแฟลชเกมง่ายๆที่ให้เราบังคับคนปั่นจักรยานตามทางที่มีไว้ เพียงแต่ว่าถ้าคุณพลาดนิดเดียว เกมใสซื่อเกมนี้จะดูโหดขึ้นทันที ข้อดีของเกมนี้คือทุกวันนี้ยังมีการเปิดให้ผู้เล่นร่วมสร้างออกแบบด่านกัน ทำให้มีด่านเล่นกันไม่รู้เบื่อเลย ถ้าเล่นแล้วอิน แอบยิ้มให้กับความเลือดสาด ระวังเพื่อนร่วมงานเห็นแล้วกลัวล่ะ หมอนี่ซาดิสม์ชะมัด

เล่นโลด! http://www.totaljerkface.com/happy_wheels.tjf

null

Dolphin Olympics 2

ตั้งแต่เล็กจนโตมีใครบ้างที่ไม่ชอบดูโลมาโดดไปมา ไม่มีหรอกในโลกนี้ ปลาโดมาโดดจ๋อมๆเป็นอะไรที่เพลินตาที่สุดแล้ว เกมต่อไปนี้ก็เช่นกัน แนะนำว่ากินข้าวเที่ยวอิ่มท้องมาหมาดๆ เปิดเล่นได้เลย บริหารสายตาและก้านสมองที่กำลังง่วงดีนักแล คุณมีสิทธิ์ที่จะบังคับโลมาน้อยให้ลังกา ซัมเมอร์ซอล์ท หรือม้วนหน้าม้วนหลังได้ตามใจ เกมนี้เหมือนไม่จริงจังเท่าไร แต่เชื่อไหมคุณจะกดปิดแทบไม่ได้ เพราะมันโคตรจะติดงอมแงม ถ้าหัวหน้าขอเล่นด้วยก็รอดไป แต่ถ้าท่านไม่อินก็เตรียมเก็บเอกสารไปโดดต่อที่บ้านเถอะพ่อโลมาน้อย

เล่นโลด! http://www.rawkins.com/games/dolphin-olympics-2/

null

Grip

ตั้งแต่เล่นมา เราว่าเวป Foddy ที่ทำเกม QWOP นี่มีไอเดียบรรเจิดทำเกมจากระบบเล็กๆให้เล่นเพลินมากๆได้เลย เกมนี้ก็เช่นกัน ตอนนั้นเราเคยลองเล่นหลังจากโมโหจากมนุษย์วิ่ง QWOP มา ผิดคาดเลย เกมนี้จะเป็นการเข้าฌาณของคุณอย่างดีเยี่ยม ทั้งซาวด์ประกอบ เสียงน้ำ นกร้อง เพลงช่วย Motivate และทั้งภาพกราฟฟิกที่ดูสบายตากับระบบการเล่น เราว่าเกมนี้เป็นเครื่องบำบัดชั้นดีเลยนะ เผื่อว่าเข้าห้องประชุมแล้วโดนจัดหนักมาสดๆร้อนๆ ลองให้เวลาตัวเองช่วงบ่าย นั่งคนเดียวในออฟฟิศลองเล่นเกมนี้ดู รับรองว่าคนอื่นกินข้าวเสร็จ กลับมาทำงาน จนถึงหกโมงกลับบ้านหมดแล้ว คุณจะยังนั่งเล่นอยู่โดยไม่แคร์ใครทั้งนั้น ติดเรียบร้อยจ้า!

เล่นโลด! http://www.foddy.net/GIRP.html

null

Chimgam

เอาล่ะ ถ้าข้อที่กล่าวมาทั้งหมดว่าเป็นเกมเล่นง่าย ไม่ต้องใช้ความเข้าใจมากๆแล้ว แต่คุณยังบ่นว่าเห้ย มันเล่นยากจังเลย เราว่าเกมนี้น่าจะเข้าทางสุดๆ กับเกมจากประเทศฝั่งเอเชีย ไม่จีนก็ญี่ปุ่นเกาหลีละ เรานัวๆกันไป คอนเซปต์ก็มีง่ายมาก คุณคือไอ้หนูจิ้มตูดคน ให้คนอึลงมาใส่หัว … ครับ เชิญเล่นตามอัธยาศัย “อี๋ แหวะ เกมอะไรอะ สกปรกมากๆ” ไม่สกปรกครับ เด็กจิ้มตูด อึหล่น … ครับ เชิญเล่นตามอัธยาศัย

เล่นโลด! http://www.porkygames.com/chimgam

null

Levers

แหม่ ไม่ใช่ว่าเอาฮาเป็นอย่างเดียวนะ เกมไอเดียสร้างสรรค์เจ๋งๆก็มี อย่างเช่นเกมนี้ Levers เป็นแฟลชเกมที่คิดค้นโดยนาย Patrick Smith ศิลปินสร้างงาน Flash ที่มีรังของตัวเองชื่อว่า Vector Park เป็นซีรี่ส์เกมที่เขาปล่อยให้คนเล่นฟรีๆ และเกมที่เราหยิบมานี้จะเป็นเรื่องความรู้ฟิสิกส์ล้วนๆ คุณจะได้รับโจทย์เป็นบรรดาของใช้บนโลกใบนี้ ให้มาเดาการชั่งน้ำหนักให้สมมาตร พูดแล้วอาจจะงง ลองไปเล่นกันเลยดีกว่า ใครที่ชอบเล่นเกมหรือปริศนาใช้ไอเดีย เรายินดีครับ (ไม่ต้องรอขอบคุณครับ) ขอบคุณครับ ยินดีครับ พอแล้ว!

เล่นโลด! http://www.vectorpark.com/levers/

null

Clop

เพราะว่าเราชอบไอเดียของไอ้เกม QWOP ข้อแรกเหลือเกิน อันนี้จะเล่นง่ายขึ้นมาอีกนิดนึง เป็นการประยุกต์ไอเดียของ QWOP มาสู่ม้ายูนิคอนมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง จากเคยบังคับข้อต่อ 4 ข้อ คราวนี้เรามาบังคับขาสี่ขาของม้าขาวตัวนี้กันดีกว่า แต่ที่เซอสุดๆก็คือ มันมีไอ้หนุ่มแต่งตัวแบบ Justin BIeber มายืนเยาะเย้ยเราอยู่ (อะไรกันน่ะ) ใครที่เล่นข้อแรกเบื่อแล้ว ถ้ายังไม่โดนไล่ออกสักที เราแนะนำเกมนี้อีกเกม

เล่นโลด! http://www.foddy.net/CLOP.html

null

Cat Mario

ภูมิใจที่เป็นคนเอเชียเหมือนกันนะ เพราะเมื่อใดที่มีการโผล่ภาษาตะวันออกอารมณ์จีน เกาหลี ญี่ปุ่นทีไร มันต้องพิศดารเสมอๆ อย่างในลิสต์นี้เจอเกมเด็กจิ้มตูดอึข้อข้างบนเข้าไป มาข้อนี้เป็น Mario ภาคมนุษญ์แมวหน้าขาว ใครที่เป็นแฟนๆเกมมาริโอเราขอแนะนำให้ลองเล่นด้วยตัวเองก่อน แล้วจะเข้าใจว่าโลกใบนี้มันมีความไม่แฟร์หลงเหลือขนาดไหน เมื่อโดนจนหนำใจแล้ว ลองเปิดให้หัวหน้าเล่นในวันที่สบายๆ รับรองว่าได้ก๊ากกันทั้งบริษัทแน่ๆ

เล่นโลด! http://www.cat-mario.com

Writer: Pakkawat Tanghom

RECOMMENDED CONTENT

ทุกวันนี้ศิลปะในการผลิตมิวสิควิดีโอนั้นถือว่าก้าวหน้าไปอย่างมาก ทั้งในเรื่องเทคนิคและวิธีการเล่า ที่ศิลปินไม่น้อยให้ความสำคัญกับมันไม่แพ้ตัวเพลงที่พวกเขาทำ