fbpx

CONTACT US

พาไปรู้จัก G-Star RAW แบรนด์เดนิมจากประเทศเนเธอร์แลนด์ พร้อม Pharrell Williams co-owner ผู้นำจิตวิญญาณ Street Wear ที่มาพร้อมแนวทางใหม่ๆ แต่ยังคงเต็มไปด้วย ความดิบของเดนิมแท้ๆ
date : 30.พฤษภาคม.2019 tag :

G-Star RAW แบรนด์เดนิมจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่มาพร้อมแนวทางใหม่ๆ

นี่คืออีกหนึ่งแบรนด์ที่คนชอบเดนิมต้องรู้จัก ทำความรู้จัก G-Star RAW คือแบรนด์เสื้อผ้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ก่อตั้งในปี ค.. 1989 โดยชาวเนเธอร์แลนด์ชื่อ Jos Van Tilburg  ที่เราต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ ที่มีคาแรคเตอร์ต่างจาก เดนิมในตลาด ไม่ว่าจะเป็นฝั่งคลาสสิค อเมริกัน หรือ งานคราฟในแบบเดนิมญี่ปุ่น 

ในปี 2016 Pharrell Williams ได้ตัดสินใจซื้อหุ้นเป็นจำนวนมากของ G-Star RAW และสวมบทบาท Co-Owner
Pharrell Williams กลายเป็นผู้ถือหุ่นรายใหญ่ และกำหนดทิศทางการตลาดใหม่ๆ ที่น่าสนใจให้กับแบรนด์ G-Star RAW ซึ่งต้องบอกว่าเขานั้นเป็นแนวหน้าศิลปิน นักร้อง โปรดิวเซอร์ และดีไซเนอร์ เป็นหนึ่งในคนทรงอิทธิพลที่สุดในโลกขณะนี้ และ Pharrell Williams นั้นมีประสบการณ์มากมายในวงการธุรกิจ fashion เขานั้นยังได้ก่อตั้ง Billionaire Boys Club และ ICECREAM ร่วมกับ NIGO จากปี 2005 และอยู่เบื้องหลัง Creative Mind ของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในตลาดอีกหลายๆ แบรนด์ 

“G-Star นั้นเป็นแบรนด์ที่มีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ยึดติด และเป็นบริษัทที่มีหัวก้าวหน้า ผมเชื่อว่าพวกเราจะเป็นตัวกำหนดคำจำกัดความของ ยีนส์ ในยุคศตวรรษที่ 21  และผมพร้อมที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอนาคตกับบริษัทนี้” Pharrell Williams

G-Star RAW นั้น Impact ตลาดด้วยนวัตกรรม3D-Denim กับทรงที่กระชับเข้ากับรูปร่าง แต่ใส่สบาย
G-Star RAW มีความรู้ในการทำเดนิมแท้ๆ อยู่พอสมควร แต่เทคโนโลยีที่ทำให้ตลาดต้องให้ความสนใจแบรนด์นี้คือ
 3D-Denim

3D-Denim คือ เทคนิคด้านโครงสร้างตัดเย็บแบบพิเศษ พร้อมสวมเข้ากับหุ่นและเข้าอบผ่านความร้อนเพื่อโครงสร้างและควบคุมการยืดหดก่อนออกขายสู่ท้องตลาด ช่วยทำให้สวมใส่กางเกงยีนส์ได้อย่างกระชับรับกับรูปร่างมากขึ้น ต่อให้เป็นคนที่ต้นขาใหญ่ก็สามารถใส่ออกมาได้อย่างดูดี และยังเป็นนวัตกรรมการคิดค้นสร้างสรรค์ที่ชนะรางวัลคาวบอยแฟชั่นโชว์ระดับนานาชาติที่ประเทศเยอรมัน เดนิมได้รับการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆและเป็นที่รู้จักในชื่อเรียกว่าผ้ายีนส์

G-Star RAW  นั้นเริ่มโด่งดังในระดับท็อปจาก ปี ค.. 1996 ที่ได้นักออกแบบระดับโลกชื่อดัง Pierre Morisset ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ G-Star RAW และได้ดำรงตำแหน่ง Chief Designer และเขาได้ออกรุ่น Elwood ที่เปลี่ยนแปลงวงการยีนส์ไปตลอดกาล

G-Star ‘Elwood’ ผลผลิตจาก Pierre Morisset กับการออกแบบ เดนิมที่ไม่ยึดติด แต่ยังคงเต็มไปด้วย ความดิบของเดนิมแท้ๆ คือไม่ผ่านการฟอกหรือกรรมวิธีใดๆ
นับว่าเป็นแบรนด์แรกที่มีการประดิษฐ์คิดค้นและพัฒนาเพื่อความหลากหลายของเดนิม ซึ่งทำให้เป็นแบรนด์เดนิมที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ 
ปี ค.. 1996 กางเกงยีนส์ทรง G-Star Elwood ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมากและทำให้ผู้คนรู้จักแบรนด์ G-Star RAW มากยิ่งขึ้น ซึ่งแสดงถึงความดิบของเดนิมแท้ๆ คือไม่ผ่านการฟอกหรือกรรมวิธีใดๆ นอกจากนี้นักออกแบบ Pierre Morisset ได้ออกแบบเสื้อผ้าในรูปแบบต่างๆในแต่ละคอลเลคชั่นเพื่อความผสมผสานให้เข้ากับความดิบของยีนส์ในเอกลักษณ์ของความเป็น G-Star RAW

Model Anatomy 

‘3301’ คือยีนส์รุ่นคลาสสิค เป็นรุ่นที่มีความเรียบง่ายที่สุดของยีนส์แบรนด์ G-Star RAW โดยอ้างอิงมาจากกางเกงช่าง(หรือผู้ใช้แรงงาน) ของชาวตะวันตก

ชื่อรุ่น 3301 คือชื่อแรกของเนื้อผ้าและโค้ดสีของยีนส์ดิบที่ถูกสร้างขึ้นโดย G-Star RAW ในปี 1996 – มี 5 กระเป๋า มีป้ายหนังที่กางเกงยีนส์ มีคลิปโลหะเล็กๆอยู่ที่กระเป๋าหลัง ที่ก้นกระเป๋าหลังมีรอยพับเพื่อความแข็งแรงและทนทานที่มากขึ้น

‘5620 Elwood’ ถูกสร้างขึ้นมาครั้งแรกในปี 1996 เป็นดีไซน์ดั้งเดิมของ G-Star 3D Denim ผู้ออกแบบ Pierre Morisset ได้คิดค้นนวัตกรรมนี้ขึ้นมาสำหรับผู้ขับขี่จักรยานยนต์โดยเฉพาะ

โดยมีแผ่นนูนสามมิติขึ้นมาเล็กน้อย support ในส่วนตรงหัวเข่า เพื่อความคล่องตัวและกระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้น มีกระเป๋าสำหรับใส่อุปกรณ์การช่างและนาฬิกาแบบห้อย มีตะเข็บเย็บบริเวณต้นขาเพื่อความกระชับ หลังเข่ามีรอยเย็บนูน ด้านในเป้ากางเกงจะมีเหมือนอานม้าซับในเพื่อป้องกันและลดแรงกระแทก ปลายขากางเกงด้านหลังมีผ้าหุ้มอีกหนึ่งชั้นเพื่อป้องกันบริเวณส้นเท้าในเวลาขับขี่


‘Staq’ เป็นกางเกงยีนส์ทรงผสมระหว่างยีนส์แบบดั้งเดิมและแบบชิโน เป็นวิวัฒนาการใหม่ล่าสุดในการพัฒนา 3D Denim โดยมีเทปกาวอยู่ภายในโครงสร้างของกางเกงยีนส์

ซึ่งทำให้เกิดแนวพับซ้อนกันแบบสามมิติด้านส่วนล่างของขา กระเป๋าด้านหลังจะอยู่ต่ำกว่ากางเกงยีนส์รุ่นอื่นๆ – มีกระเป๋าแบบชิโนดั้งเดิม (คล้ายกางเกงสแลค) กระเป๋าด้านหลังจะอยู่ต่ำ มีกระเป๋าด้านข้างต่ำ มี 9 กระเป๋า ทั้งขาจะเป็นการเย็บเพื่อให้เกิดรอยย่น

G-Star RAW

และนี่คือเรื่องราวของ  G-Star RAW ที่สร้างสรรค์และพัฒนาเดนิมอยู่ตลอด พร้อมทั้งแนวทางใหม่ๆของ fashion ยีนส์ ที่โดดเด่นด้วยเรื่องราว รากฐานความเป็นกางเกงยีนส์ พร้อมทั้งทรงที่เป็นเอกลักษณ์ ใส่สบาย และยังคงเต็มไปด้วย ความดิบของเดนิมแท้ๆ คือไม่ผ่านการฟอกหรือกรรมวิธีใดๆ ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เราชอบมากๆ G-Star RAW แบรนด์เดนิมจากประเทศเนเธอร์แลนด์

พบกับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก G-Star RAW ได้ที่เซ็นทรัลชิดลม, บางนา, ปิ่นเกล้า, อีสต์วิลล์, พัทยา, เชียงใหม่, ภูเก็ต, หาดใหญ่, สมุย และห้างสรรพสินค้าเซน รวมถึงสาขาใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ที่เซ็นทรัลเอ็มบาสซีชั้น 2 แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหน รับรองไม่ผิดหวัง!

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2019

“เครื่องดื่มตราช้าง” ดึงตัวเจ้าพ่อเพลงรัก ‘บอย โกสิยพงษ์’ และนักร้องสุดอบอุ่น ‘นภ พรชำนิ’ มาร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงเชียร์นักเตะทีมชาติไทยครั้งแรก ในโปรเจ็กต์สุดพิเศษภายใต้แคมเปญ #เล่นไม่เลิก ส่งเพลง “ช้างศึก เล่นไม่เลิก” แทนพลังเชียร์ของแฟนบอลไทยทุกคน