fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Five Looks That Will Never Go Out of Style” แนะนำ 5 ลุคคลาสสิคสำหรับสุภาพบุรุษ ที่ใส่เมื่อไหร่ก็ดูดี ไม่มีวันเชย
date : 15.มิถุนายน.2015 tag :

looks-that-will-never-go-out-of-style-men-dooddot-COVER

เทรนด์แฟชั่นนั้นมาไว ไปไว และมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากหลายครั้งหนุ่มๆจะเกิดอาการงงงวย ตามเทรนด์ต่างๆไม่ทัน เพราะฉะนั้นบางทีเหล่าสุภาพบุรุษทันสมัยทั้งหลายก็ต้องการเสื้อผ้า หรือชุด ที่พวกเขาสามารถหยิบเอามาใส่เมื่อไหร่ก็ดูดีได้อย่างมั่นใจ เป็นชุดที่ต่อให้วันเวลาผ่านไปสักกี่ปี ถ้าพวกเขาหยิบมันเอามาใส่เมื่อไหร่ละก็จะไม่มีวันดูเชย แถมยังดูมีสไตล์อย่างที่ผู้ชายทุกคนควรจะมี

พบกับ 5 ลุคการแต่งตัวสุดคลาสสิค ที่ใส่เมื่อไหร่ก็ยังคงดูมีสไตล์ดังต่อไปนี้ ซึ่งต่างเป็นลุคที่ถูกสวมใส่โดยเหล่าสุภาพบุรุษที่ขึ้นชื่อว่าแต่งตัวดีที่สุด และมีสไตล์มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยทั้ง 5 ลุคที่ว่า แน่นอนว่าใส่เมื่อไหร่ก็ยังคงดูสไตลิช ง่ายต่อการสวมใส่ และที่สำคัญหมดห่วงเรื่องความเชยไปได้เลย เพราะฉะนั้นจงรีบไปหาซื้อไอเท็มเสื้อผ้าที่เราจะแนะนำดังต่อไปนี้มาติดตู้ซะ เพราะเรามั่นใจว่าคุณจะได้ใช้ประโยชน์จากมันในหลายโอกาสแน่ๆ

 looks-that-will-never-go-out-of-style-men-dooddot-01

(ซ้าย) Michael Caine นักแสดงมากฝีมือจากเกาะอังกฤษ กับลุคสูทสีกรมท่าแบบจัดเต็ม จากภาพยนตร์เรื่อง The Italian Job (1969) (ขวา) Jon Hamm นักสแดงชาวอเมริกัน ผู้โด่งดังจากซีรีส์เรื่อง Mad Men กับลุคสูทสีกรมท่าที่ดูลำลองลงมาหน่อย 

The Navy Suit – สูทสีกรมท่า

เชื่อเราเถอะว่าผู้ชายทุกคนดูดีในชุดสูทสีกรมท่า ไม่ว่าจะเป็นเบลเซอร์ที่ทำจากเนื้อผ้า seersucker (seersucker blazer), cotton jersey หรือ Gabardine mac นี่คือเฉดสีที่คลาสสิค ไร้กาลเวลา และอยู่เหนือเทรนด์ ดังนั้นความสุดยอดของสูทสีกรมท่าก็คือ ใส่แล้วคุณจะดูเป็นผู้ชายที่ดูหล่อแบบ understated ดูหล่อนิ่งแบบแมนๆ โดยที่ไม่ต้องพยายามแต่งอะไรเยอะแยะก็ดูดีได้ ดั่งเช่นนักแสดงรุ่นเก๋าจากเกาะอังกฤษ Michael Caine ที่สมัยหนุ่มๆหล่อเหลือร้ายจนพระเอกฮอลลีวูดรุ่นนี้เห็นแล้วต้องมีอายกันไปข้าง ว่ากันว่าถ้าผู้หญิงทุกคนต้องมี “little black dress” หรือชุดเดรสสีดำติดตู้ ฝั่งของผู้ชายก็ต้องเป็น “the navy suit” นี่แหละ

 looks-that-will-never-go-out-of-style-men-dooddot-02

Marlon Brando จากภาพยนตร์เรื่อง “A Streetcar Named Desire” (1951) กับลุคต้นตำรับแห่งความแมนด้วยเสื้อยืดขาว กางเกงยีนส์

White T-Shirt, Blue Jeans – เสื้อยืดขาว กางเกงยีนส์น้ำเงินเข้ม

ลุคเสื้อยืดขาว กางเกงยีนส์ อาจดูเป็นลุคที่ใส่ง่ายแสนง่าย ใครๆก็ใส่ได้ แต่ก็อย่าเพิ่งประมาทไป เพราะการจะแต่งลุคนี้ให้ออกมาดูหล่อนั้น คุณจำเป็นที่จะต้องมีส่วนผสมที่ถูกต้อง นั่นก็คือเสื้อยืดขาวที่ทำจากผ้าคอตตอนเนื้อดี คัตติ้งที่ใส่แล้วช่วยส่งเสริมสรีระของคุณ ส่วนกางเกงยีนส์ก็ควรเลือกแบบ slim-fit (แต่ก็อย่า slim จนเกินไป) สีเข้มเรียบๆ แบบไม่มีการแตกลาย ถ้าจะให้ดี เราแนะนำให้คุณลองดู Marlon Brando จากภาพยนตร์เรื่อง A Streetcar Named Desire เป็นตัวอย่าง แล้วคุณจะพบว่าการแต่งตัวแมนๆแบบคลาสสิคที่แท้จริงมันเป็นอย่างไร

looks-that-will-never-go-out-of-style-men-dooddot-03

Humphrey Bogart จากภาพยนตร์เรื่อง “Casablanca” (1942) กับตัวอย่างของการใส่เทรนช์โค้ทอย่างไรให้ออกมาดูสมาร์ท

The Trench Coat – เทรนช์โค้ท

หนุ่มๆคนไหนที่ต้องเดินทางไปเมืองหนาว ก็อย่าลืมพกเทรนช์โค้ทติดตัวไปด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ค่อยแน่ใจว่าเทรนช์โค้ทคืออะไร เทรนช์โค้ทก็คือเสื้อโค้ทสำหรับใส่กันลม กันฝน ทำจากเนื้อผ้ากาบาร์ดีน (Gabardine) ที่มีความหนาทนทาน และมีความยาวตั้งแต่ครึ่งแข้งไปจนถึงตาตุ่ม ในยุคแรกนั้นเทรนช์โค้ทได้ถูกใช้เป็นเครื่องแบบของทหารชาวอังกฤษ แต่ต่อมาก็ได้ถูกพัฒนาให้กลายเป็นเสื้อกันหนาวที่มีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น ส่วนความพิเศษของเจ้าเทรนช์โค้ทก็คือมันสามารถทำให้รูปร่างของคุณดูโปร่ง และสูงขึ้น ไม่ว่าคุณจะใส่แบบเอาเข็มขัดรัดปิดเอว หรือใส่แบบเปิดๆ คุณก็สามารถดูสมาร์ทขึ้นได้อย่างน่าประหลาด ไม่เชื่อลองดูสิ

looks-that-will-never-go-out-of-style-men-dooddot-04

Steve McQueen แฟชั่นไอคอนแห่งการแต่งกายของสุภาพบุรุษ กับแฮริงตัน แจ็คเก็ต สองสี สองสไตล์

Harrington Jacket, Chinos, and White Trainers – แฮริงตัน แจ็คเก็ต กางเกงชิโน่ และรองเท้าผ้าใบสีขาว

ใครบอกว่าพอถึงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แล้วคุณจะต้องใส่แต่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น ออกจากบ้าน? วันไหนที่อากาศดีๆ แดดไม่ร้อนมาก ลอง dress up ลุคแคชวลของคุณ ด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์แฮริงตัน แจ็คเก็ต กางเกงชิโน่ และรองเท้าผ้าใบสีขาวดูสิ ลุคที่จะได้ออกมารับรองว่าหล่อ เท่ มีสไตล์แน่นอน โดยที่ไม่ต้องพยายามแต่งอะไรให้มากมายเลย ถ้าอยากได้ลุคหล่อแบบคลีนๆเนี้ยบๆ แนะนำว่าให้จับคู่แฮริงตัน แจ็คเก็ตสีครีมอ่อนๆกับกางเกงชิโน่สีเฉดเดียวกัน ทีนี้ไม่ว่าคุณจะไปพบเพื่อนที่คาเฟ่ร้านกาแฟ หรือไปออกเดท ขอให้มั่นใจเถอะว่าวันนั้นคุณดูเท่และสไตลิชกว่าใคร เพื่อกันพลาด แนะนำให้ดูรูปของ  Steve McQueen เป็นตัวอย่าง

looks-that-will-never-go-out-of-style-men-dooddot-05

Bob Dylan กับสเว็ตเตอร์คอเต่า และพีโค้ทผ้าวูล สองไอเท็มที่เขาใส่ออกมาได้ดู understated แต่เท่เหลือร้าย 

The Roll Neck Sweater and Pea Coat – สเว็ตเตอร์คอเต่า และพีโค้ท

แนะนำลุคหล่อเนี้ยบกันไปแล้ว มาถึงลุคสุดท้ายกันบ้าง กับลุคหล่อเซอร์สไตล์หนุ่มร็อคแอนด์โรล เมื่อนึกถึงความเป็นร็อคเกอร์ หรือร็อคแอนด์โรล สิ่งแรกที่หลายคนนึกถึงคงจะเป็นแจ็คเก็ตหนังใส่คู่กับกางเกงยีนส์ทรง slim-fit แต่ก็มีอีกหนึ่งสไตล์ที่คุณไม่ควรมองข้ามเลยก็คือ สเว็ตเตอร์คอเต่า (ถ้าจะให้เท่แนะนำว่าควรเลือกสีดำ) ใส่คู่กับพีโค้ทผ้าวูลสีดำ ปิดท้ายด้วยแว่นกันแดดทรง Wayfarer หรือทรง Aviator ก็ได้แล้วแต่คุณ ทีนี้คุณก็จะได้ลุคที่ดู understated แต่ก็แอบเท่ได้อย่างร้ายกาจ อย่างที่ป๋า Bob Dylan สมัยหนุ่มๆเคยใส่มาแล้ว

 

Credit: Esquire

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน