fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

พัทยาพร้อมต้อนรับเรือใบลำที่ 3,000 สู่การแข่งขันเรือใบนานาชาติ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้าปีที่ 13
date : 6.เมษายน.2017 tag :

4ce70b2d1c9f1612cb63d6ed4ab2c824_18_

การแข่งขันเรือใบนานาชาติ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า ครั้งที่ 13 พร้อมต้อนรับเรือใบลำที่ 3,000 เข้าร่วมการแข่งขัน ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ จ. ชลบุรี โดยปีนี้คาดว่าจะมีเรือใบมากกว่250 ลำ และนักแข่งเรือใบกว่า 700 คน ไม่ว่าจะเป็นทีมชาติจากประเทศต่างๆ หรือนักแล่นใบมืออาชีพจากกว่า 25 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมชิงความเป็นหนึ่งระหว่างวันที่ 48 พฤษภาคม 2560 นี้

ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า พรีเซ็นท์เต็ด บาย โอเชี่ยน มารีน่า เป็นการแข่งขันเรือใบที่มีเรือหลากหลายประเภทเข้าร่วมแข่งขันมากที่สุดในเอเชีย ซึ่งโอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ ท่าจอดเรือยอช์ทที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยโอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ เป็นมารีน่าที่มีศักยภาพในการเป็นเจ้าภาพจัดงานแข่งขันเรือใบขนาดใหญ่ได้มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงการเรือใบระดับนานาชาติ ตลอดจนมีการจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐาน นอกจากนั้นในส่วนของกรมศุลกากรได้มีการปรับกฎระเบียบอนุญาตให้เรือต่างชาติได้แวะพักน่านน้ำพัทยาได้นานขึ้นกว่าเดิม ซึ่งจะส่งผลดีต่อในอนาคตที่พัทยาจะได้ต้อนรับเรือใบจากนานาชาติมากขึ้นและดึงดูดเรือจากต่างประเทศมาร่วมแข่งขันรีกัตต้าในเมืองไทยได้มากขึ้น

การแข่งขันเรือใบท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า มีการแข่งขันทั้งหมด 12 ประเภท อาทิ IRC เรซซิ่ง, IRC ครูซซิ่ง, เรือปลาทู (ชิงถ้วยพระราชทาน ปลาทู โคโรเนชั่น), โอเชี่ยน มัลติฮัลล์,เรือใบเดี่ยว, เรือใบคู่, เรืออ็อฟติมิสต์ (ชิงถ้วยรางวัล อ็อฟติมิสต์ชิงแชมป์ประเทศไทย) และ ไอโอเอม คลาส เรดิโอ คอนโทรล ยอช์ท (เรือใบบังคับวิทยุ) ซึ่งปีนี้ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า นับเป็นแม็ทช์สำคัญของนักกีฬาเรือใบทีมชาติชุดซีเกมส์ที่จะต้องขับเคี่ยวกับคู่ต่อสู้สำคัญก่อนที่จะเตรียมฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียในเดือนสิงหาคมนี้

มิสเตอร์วิลเลี่ยม แกสสัน ประธานคณะกรรมการ การจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติ ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า กล่าวว่า “ปีนี้เป็นปีที่เราจะได้ต้อนรับเรือใบจากนานาชาติลำที่ 3,000นับตั้งแต่เราได้เริ่มจัดการแข่งขันเรือใบเล็กๆ ในปี

2548 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเราได้โปรโมทท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า ไปยังวงการกีฬาเรือใบในยุโรป ออสเตรเลีย และเอเชียทุกๆ ปี วัตถุประสงค์การจัดงานของเรายังคงเดิมคือ ต้องการจัดการแข่งขันเรือใบมาตรฐานสากลสำหรับเรือหลากหลายประเภทในประเทศไทย โดยที่ผ่านมาเราได้รับการยอมรับจากวงการเรือใบในระดับนานาชาติและปีนี้เราฉลองการจัดเป็นปีที่13 ด้วยการตอบรับเป็นอย่างดีจากทีมแล่นเรือใบชั้นนำในแต่ละภูมิภาค”

สำหรับเรือใบขนาดใหญ่อย่างคีลโบ๊ทและมัลติฮัลล์ที่เข้าแข่งขันในปีนี้มีทั้งทีมเรือชั้นนำจากไทยและเอเชียเข้าร่วมแข่งขันอย่างคึกคัก การแข่งขันชิงถ้วยพระราชทาน ปลาทู โคโรเนชั่น มีเรือกว่า 15 ทีมเข้าร่วมแข่งขัน อาทิ อังกฤษ ญี่ปุ่น รัสเซีย สิงคโปร์ และออสเตรเลีย ส่วนการแข่งขันเรือดิงกี้ ไฮไลท์ประกอบด้วยเรือเลเซอร์ สแตนดาร์ด, เลเซอร์ เรเดียล, เลเซอร์4.7 และเรือใบคู่ ประเภท 420s และ 470s ซึ่งทางตัวเก็งที่น่าจับตามองคือ มาเลเซีย, สิงคโปร์ และไทย สำหรับการชิงถ้วยรางวัลอ็อฟติมิสต์ ชิงแชมป์ประเทศไทย คาดมีเรือใบมากกว่า 100 ลำเข้าร่วมการแข่งขันทั้งนี้จะเป็นแม็ทช์ใหญ่ก่อนตัวเก็งอย่างนักแล่นใบเยาวชนไทยจะลงแข่งขันเรือใบอ็อฟติมิสต์เวิลด์ในเดือนกรกฎาคมนี้

“ความโดดเด่นของการแข่งขันฯ คือ การมีศูนย์กลางการแข่งขันเป็นท่าจอดเรือซึ่งสะดวกและปลอดภัยสำหรับเรือและผู้เข้าแข่งขันจากต่างประเทศ ตลอดจนการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งทางโอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการจัดงานระดับนานาชาติ ผนวกกับการปรับกฎระเบียบของกรมศุลกากรที่อนุญาตให้เรือต่างชาติอยู่เมืองไทยได้นานขึ้นจะส่งผลดีต่อการแข่งขันเรือใบของไทยและการเติบโตของท่องเที่ยวทางทะเลของไทยอีกด้วย”มิสเตอร์แกสสัน กล่าวเพิ่มเติม

ท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า พรีเซ็นท์เต็ด บาย โอเชี่ยน มารีน่า จะจัดขึ้นในวันที่ 4-8 พฤษภาคม 2560 นี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ จ. ชลบุรี โดยได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, เมืองพัทยา, สโมสรเรือใบราชวรุณ และกองทัพเรือไทย

RECOMMENDED CONTENT

10.เมษายน.2019

ถ้าใครมาญี่ปุ่นแล้วอยากพักใจกลางเมือง ราคาไม่แพง เทปนี้เราพานอนโรงแรมแคปซูลสุดเท่ ว่านอนอย่างไร อยู่กันอย่างไร ห้องน้ำเข้าแบบไหน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ Tokyo Marathon ในวันรุ่งขึ้น Dooddot x Running Insider x Runner's journey