fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

 #Fit : 5 วิธีเลือกเสื้อผ้าออกกำลังกายที่ดี ให้ทั้งดูดี, performance เยี่ยม ทั้งในยิม และนอกยิม by 4F
date : 12.กันยายน.2018 tag :

Active Lifestyle นั้นกำลังเป็นที่นิยมในโลกปัจจุบัน โดยเฉพาะสังคมเมืองที่เร่งรีบ ที่ทุกคนต่างก็สร้างพลังงานความ Active ในการใช้ชีวิต การออกกำลังกายกำลังเป็นกระแสหลัก ที่เป็นกิจกรรมของคนสมัยใหม่ แต่การเลือกเสื้อผ้าออกกำลังกายที่ดีนั้น สามารถให้อะไรกับคุณได้มากกว่าที่คิด  วันนี้ดู๊ดดอท และ  4F แบรนด์เสื้อผ้า Sportswear น้องใหม่จากโปแลนค์ ที่โด่งดังจากฝั่งยุโรป จะมาเล่าเรื่อง Tips&Tricks ในการเลือกเสื้อผ้าออกกำลังกาย ให้เป็น Check List ในการเลือกเสื้อผ้าออกกำลังกายที่ดี ให้ทั้งดูดี แถม performance เยี่ยม ที่ต้องบอกว่าถ้าคุณเลือกได้ดีแล้ว การออกกำลังกายของคุณจะสนุก และสร้าง motivation ให้คุณอย่างไม่น่าเชื่อ

1. เลือกชุดออกกำลังทั้งที ต้องไปได้ทุกที่ !  ใส่ได้ ทั้งในยิม และนอกยิม กับ Sport Style 

เลือกชุดออกกำลังทั้งที ต้องไปได้ทุกที่ ! ต้องยอมรับว่าเทรนการออกกำลังกายนั้น มีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นจริงๆ ไม่ว่าจะการแต่งตัว Sport Style หรือจะเป็น Street-wear ต่างก็มาจาก สไตล์ของนักกีฬาอาชีพที่เราเห็นกันในสื่อต่างๆ การออกกำลังกายนั้นไม่ใช่เป็นกิจกรรมที่เสียเหงื่อ ตัวเปียก อย่างเดียวอีกต่อไป สมัยนี้การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งของ Lifestyle ที่ดี ไม่ว่าคุณจะออกกำลังกายในยิม สวนสาธารณะ หรือ จะวิ่งริมถนน ชุดออกกำลังกายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทำให้สถานการณ์นั้นง่าย ! เพียงแค่คุณเลือกชุดออกกำลังกายที่ดี กับงานออกแบบที่คุณสามารถใส่ไปไหนก็ได้ หรือจะเป็นแค่ Active Wear ในวันสบายๆ ก็ดูทันสมัย และยังทำให้คุณดูเป็นคน Active มีพลังอีกด้วย

2.  ดูเนื้อผ้าให้ดี เพราะ ไม่ว่าจะเหงื่อออกแค่ไหนต้องไม่เหม็น!!!’

จะเหงื่อออกแค่ไหนต้องไม่เหม็น!!!’ คงไม่ใช่เรื่องเกินจริงอีกต่อไปแล้วถ้าเราจะบอกว่า ชุดออกกำลังกายห้ามเหม็นอับ! ’ ใช่แล้ว ถึงเป็นชุดออกกำลังก็ต้องไร้กลิ่นเหม็นอับ เพราะนอกจากจะไม่เป็นที่รบกวนคนข้างๆแล้ว ยังช่วยเรื่องความสะอาดของตัวผู้ใส่อีกด้วย ไม่ยากเกินไปแน่นอน เพราะเทคโนโลยี antibacterial ของเนื้อผ้าที่แบรนด์ 4F เลือกใช้นั้น ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย สาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่น แถมถ้าคุณออกกำลังอย่างไม่เหนื่อยเกินไปนั้น ยังสามารถไปทำธุระอย่างอื่นต่อได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอีกต่อไป

3. เพิ่มฟังก์ชันอีกนิด ทำให้ฟิตอีกเยอะ 

เลือกชุดออกกำลังกายให้เข้ากับ Function ที่ใช้ เรื่องนี้อาจจะดูเทคนิคไปหน่อย แต่ต้องบอกว่าความจริงแล้วไม่ยากอย่างที่คิด เสื้อผ้าออกกำลังกายที่ดีนั้นถูกออกแบบมามากกว่าที่เราคิด ทั้งการใช้งาน และ ฟังก์ชันเล็กๆ ที่ช่วยให้การออกกำลังกายของคุณสะดวกขึ้นมาก เช่น คุณอาจจะใส่แจ็คเก็ตเพิ่มอีกตัวในการ warm-up ที่ทำให้คุณเผาผลาญได้ดีขึ้น หรือจะใส่หลังจากออกกำลังกายที่ช่วยให้อุณหภูมิของร่างกายยังคงอยู่ เรื่องง่ายๆแค่นี้นั้นช่วยทำให้การออกกำลังกายของคุณได้ผลที่แตกต่างอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังมีช่องใส่ของต่างๆ เช่น ในแจ็คเก็ต ที่ให้คุณเก็บกุญแจรถ, โทรศัพท์มือถือ หรือสิ่งของจำเป็นชิ้นเล็กๆ เพื่อให้คุณไม่ต้องกังวลในการออกกำลังกายอีกด้วย

4. ​เสื้อผ้าออกกำลังกายที่ดี ต้องมี Performance ระบายเหงื่อ ความชื้น เก็บความร้อน และลดอาการบาดเจ็บ

การเลือกเสื้อผ้าออกกำลังกาย นอกจากเรื่องของความสวยงามแล้ว ยังต้องช่วยเรื่องของ Performance ของผู้สวมใส่ เริ่มตั้งแต่ Pattern ที่ใส่แล้วเข้ากับสรีระร่างกาย และ การจัดการอุณหภูมิของร่างกาย ทำให้รู้สึกเย็นสบายเมื่ออากาศร้อน (Keep Cool) ระบายความชื้นบนผิวหนัง และความสามารถในการกระชับกล้ามเนื้อส่วนต่างๆของร่างกายที่ช่วยปกป้อง และลดอาการบาดเจ็บของผู้สวมใส่อีกด้วย สิ่งเหล่านี้คือความสุนทรีย ของเหล่าผู้ชื่นชอบในการออกกำลังกาย นอกจากจะทำให้คุณสนุกมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเรื่อง Performance ที่ทำให้คุณเสียเหงื่อได้เต็มที่เลยทีเดียว

4F นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยี 4F DRY ที่ช่วยระบายอากาศ และความชื้นบนผิวหนัง เริ่มตั้งแต่ที่คุณกำลังออกกำลังกายอยู่ หรือตอนที่คุณพักแล้ว ด้วยโครงสร้างพิเศษของเนื้อผ้าของ 4F DRY นั้นจะทำให้คุณแห้งไว ทำให้รู้สึกเย็นสบาย แถมยังไม่รู้สึกเหนียวติดหนึบ ที่ทำให้คุณรู้สึกสะอาด และหมดปัญหาเรื่องอับชื้นของผิวหนังอีกด้วย   

5. เทคโนโลยี ที่สร้างความคุ้มค่า ทนทาน ยืดหยุ่น แต่ไม่พัง

เนื้อผ้าคุณภาพดี นอกจากจะช่วยในเรื่องความสามารถในการออกกำลังกายของผู้สวมใส่แล้ว ยังต้องมีความทนทาน และมีความยืดหยุ่นที่ดี โดยเฉพาะการที่คุณเลือกเสื้อผ้าใส่ในเกมกีฬาแล้ว การปะทะ ที่ทำให้เกิดการฉีกขาดนั้นเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา 4F นั้นเลือกใช้ วัตถุดิบที่ได้มาตรฐานการผลิตระดับโลก  ที่แบรนด์ชั้นนำของโลกต่างเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นยางรองเท้าของ Vibram ผ้า Dermizax™ สำหรับเสื้อกันลม Outerwear ต่างๆ เส้นใย PrimLOFT® สำหรับ Down Jacket ที่ทั้งทนทาน เบาสบายแต่กันลมกันน้ำได้ดี 

คุณสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 
website : https://www.4fthailand.com/

4F – SIAM DISCOVERY (1ST FLOOR)
989 Siam Discovery (1st Floor) Unit no. 109A RAMA I Road, Pathum Wan, Pathum Wan, Bangkok

 

 

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2017

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049