fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Fit | 5 เทคนิค บูสผลลัพธ์ หุ่นดี สำหรับคนทำงาน ให้การออกกำลังกายของคุณเห็นผลได้มากกว่า 3 เท่า by Chao x Samsung Galaxy Watch
date : 26.ธันวาคม.2018 tag :

ชีวิตคนทำงาน คนเมืองที่กิจกรรมเยอะนั้นวุ่นวายอยู่กับภารกิจที่ต้องทำในแต่ละวัน ทั้งจะต้องดูแลธุรกิจการงานและ Lifestyle ผู้บริหารยุคใหม่นั้นยังให้ความสำคัญกับร่างกายอีกด้วย เพราะถ้ามีร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังต้อง Look Smart อยู่ตลอดเวลา ทำให้พลังงานของเขาเหล่านั้นเฉิดฉายได้มากกว่าใครๆ ด้วย 

วันนี้ Dooddot จับมือกับ Samsung Galaxy Watch พามาพูดคุยกับหนุ่มนักธุรกิจไฟแรง และนักแสดงมากความสามารถ เชาว์ชวลิต ชิตตนันท์ ผู้ที่หลายๆ คนคุ้นหน้าจากซีรีย์เรื่อง เลือดข้นคนจาง แต่อีกหนึ่งบทบาทของเขาคือผู้บริหารในบริษัท Logistic ซึ่งเป็นงานประจำและแม้เชาว์จะมีงานถ่ายแบบและงานแสดงอีกมากมายที่รอเขาอยู่ แต่ไม่ว่าตารางในชีวิตจะวุ่นวายแค่ไหน เขาก็ยังดูแลร่างกายได้ฟิตสุดๆ และครั้งนี้เชาว์จะมาเผยถึงเทคนิคที่ทำให้บูสผลลัพธ์ หุ่นดีสำหรับคนทำงานหนัก กิจกรรมเเน่น ให้การออกกำลังกายของคุณเห็นผลได้มากกว่า 3 เท่า โดยมีตัวช่วยสุด Smart อย่าง Samsung Galaxy Watch!

1. ทุกที่คือยิม : ออกกำลังกายได้ทุกที่ ไม่ต้องติด Fitness 

ต้องบอกว่าเราออกกำลังอยู่ใน Fitness อยู่แล้วเป็นประจำ แต่ความจริงการออกกำลังกายนี่ออกได้ทุกที่ ใน Fitness จะได้เปรียบแค่มีอุปกรณ์ที่ครบ แต่มันยังมีอีกหลายวิธีในการออกกำลังกาย โดยเฉพาะในวันที่ไม่มีเวลา หรือเราไม่สามารถฝ่าฝันการจราจรที่หนาแน่นในตัวเมืองไปฟิตเนสได้ เรายังมีการออกกำลังอีกหลากหลายรูปแบบ ที่สามารถใช้พื้นที่ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Body Weight หรือ Cardio ต่างๆ

“หลายๆ คนอาจจะรู้สึกเหนื่อยกับมัน แต่ถ้าเราทำจนชินแล้วมันจะกลายเป็นนิสัยเอง วันไหนถ้าไม่ได้ใช้แรงจะรู้สึกอึดอัดเหมือนกัน”

2. Balance Your Food Habit : กินให้เหมาะกับตัวเอง ไม่ว่าจะ Healthy หรือกิน Clean 

การกินเป็นเรื่องสำคัญในการดูแลร่างกาย เราเป็นคนที่มีการกินปกติ ไม่ต้องคลีนมาก แต่ช่วงไหนที่ตัวบวม อยากจัดรูปร่างในระยะอันสั้น ก็ให้กินคลีนและลดแป้ง

“แต่เราคิดว่าไม่ต้องไปคิดมากจนถึงกินทุกมื้อ ให้ดูว่าวันนี้เราใช้แรงเยอะไหม หรือ กิจกรรมของเรามีอะไรบ้าง เช่น คุณสามารถกินไก่ทอดได้ แต่อาจจะไม่กินหนัง เรียกว่า Healthy Food น่าจะดีกว่า หรือเราเป็นคนชอบชานมไข่มุก เราก็กินได้ แล้วกินมื้ออื่นให้ Balance กับแคลอรี่ที่เราได้รับแล้วใช้ไป ที่สำคัญคือ Junk food นี่เป็นตัวที่ห้ามเลย แอลกอฮอลล์ก็ด้วย สำคัญมากคือการควบคุมปริมาณนั่นเอง”

3. จัดเวลาให้เป็น :  แบ่งช่วงเวลาของวันให้เป็นเวลาของการออกกำลังกายซะ!

ด้วยความที่เราทำบริษัท Logistic ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว และยังทำงานในวงการบันเทิงอีก การจัดเวลาเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ แต่ตอนเย็นนั้น คือเวลาของการออกกำลังกายที่ต้อง Balance ให้ดี  เราคิดว่าเราเป็นคนเสพติดการออกแรง จริงๆ แล้วก็มาจากการที่ออกกำลังกายเป็นประจำนั่นเอง

“เรารู้สึกว่าทุกคนต้องหาเวลาของชีวิตตัวเองให้เจอ บางคนชอบตื่นเช้ามากๆ มาออกกำลังกาย แต่เวลาของเราคือตอนเย็น เราตื่นเช้ามาออกกำลังแล้วไม่เวิร์ค ถ้าคุณรู้ว่าเวลาไหนเหมาะกับคุณ รู้ไหมมันจะไม่ยากเลย”

4. Walk More! : ไปไหนในเมืองจะเดินไป หรือวิ่งไปบ้างก็ได้ 

“เราเป็นคนชอบเดินมาก เราชอบการวัดก้าวเดินในแต่ละวัน เรารู้สึกว่ามันได้อะไรหลายอย่าง แน่นอนคุณได้ใช้แรง ได้เผาผลาญ และถ้าคุณมีอุปกรณ์อย่าง Samsung Galaxy Watch มันจะทำให้คุณมีมาตรวัดในแต่ละวัน เราเป็นคนตั้งเป้าหมายว่าวันนี้ต้องเดินกี่ก้าว ถ้าเดินไม่ถึงเราจะดูแลเรื่องการกินมากขึ้น หรือเราจะออกกำลังกายเพิ่ม เพื่อให้เท่ากับปริมาณการเผาผลาญที่ใช้ไป คุณอาจจะเริ่มจากการเดินตลาดหรือเดินชอปปิ้ง และลองนับก้าวดูก็ได้ จากนั้นลองเซ็ตเป้าหมายในแต่ละวันดู”

Galaxy Watch สามารถเพิ่มคุณภาพในการใช้ชีวิตของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นการวัดก้าวเดินในแต่ละวัน การวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ก็สามารถวัดระยะทางและการเต้นของหัวใจได้แม่นยำ พร้อมกับ GPS เพื่อให้คุณรู้ว่าอยู่ที่ไหนและกำลังจะไปที่ไหน นอกจากนี้ยังวัดจำนวนแคลอรี่เพื่อให้คุณได้คำนวนการออกกำลังกายควบคู่ไปกับอาหารที่กินในแต่ละวัน พร้อมสรุปผลทุกวัน เพื่อให้คุณพัฒนาสุขภาพได้อย่างเต็มที่ทุกวัน

5. WorkOut Playlist : เพลงที่ใช่ บูสพลังงานเพิ่มได้อีก!  

“เวลาออกกำลังกาย ลองหา Playlist ที่คุณชอบดู Playlist นั้นจะทำให้เราใช้เวลาไปอย่างรวดเร็ว แปลว่าคุณจะเผาผลาญได้มากขึ้น อาจจะมีจังหวะที่เข้มข้นขึ้น หรือมีปริมาณการใช้แรงที่ได้มากขึ้นเลยทีเดียว”

Galaxy Watch นั้นนอกจากจะเหมาะกับฟังก์ชั่นที่แอคทีฟแล้ว ยังสามารถควบคุมเพลงของคุณได้ขณะออกกำลังกาย ผ่านหน้าจอระบบสัมผัสง่ายๆ นิดเดียว!

นี่คืออีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เข้ากับคนทำงานที่มีชีวิตแอคทีฟและดูแลสุขภาพเป็นประจำ Samsung Galaxy Watch เป็นตัวช่วยเราได้อย่างดี ทำให้เราควบคุมการกิน และออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมง่ายๆ เช่น การนับก้าวเดินที่อย่างน้อยต้องวันละ 10,000 ก้าว แถม Notification นั้นเป็นฟังก์ชั่นที่ใช้ได้จริง ดูข้อความ การโทรเข้า -โทรออก เช็คตารางงาน หรือนัดประชุมได้อย่างกับมีผู้ช่วยส่วนตัวในทุกๆ วัน แน่นอนว่าเหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกายอยู่แล้ว และยังชอบเทคโนโลยี ที่เรียกได้ว่าเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนทำงานกิจกรรมเยอะแน่นอน!

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤษภาคม.2022

“minekuk” หรือ “มาย - ชนมาศ เทศศรีแดง” - ศิลปินหญิงที่ผลิตผลงานเพลงแนว Acoustic Pop ภายใต้การดูแลของ MILK! Artist Service Platform ซึ่ง minekuk ได้ถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึกผ่านบทเพลงเนื้อหาน่ารัก ดนตรีฟังสบายที่จะมอบพลังบวกให้กับทุกคนที่ได้ฟัง