fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Recap: “Celebrating 25 Years of Ferrari in Thailand” ร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย !พร้อมยลโฉมสุดยอดซูเปอร์คาร์ม้าลำพอง กว่า 40 รุ่นรวมมูลค่าเฉียด 1,000 ล้านบาท
date : 11.มีนาคม.2015 tag :

เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับปรากฏการณ์อันตื่นตาตื่นใจกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน 68 ปี ของรถซูเปอร์คาร์ระดับตำนานแบรนด์เฟอร์รารี่ จากสนามแข่งสู่ท้องถนน มุ่งตรงสู่ประเทศไทย พร้อมร่วมเฉลิมฉลองในวาระครบรอบ 25 ปี การเข้ามาเผยโฉมในประเทศไทยของแบรนด์แห่งสัญลักษณ์ม้าลำพองนี้ พร้อมจัดงานเปิดตัวสุดอลังการ ในงาน “Celebrating 25 years of Ferrari in Thailand” ในวันศุกร์ที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมี วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี และวาริท อยู่วิทยา รองประธานบริษัท และนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ร่วมเปิดงานอย่างเป็นทางการ

บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ในฐานะตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และสุดยอดดีลเลอร์เจ้าของรางวัล “2014 South East Asia Dealer of the Year” เปิดโอกาสให้ผู้รักความเร็วได้สัมผัสรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างใกล้ชิด โดยรวบรวมสุดยอดซูเปอร์คาร์ม้าลำพองระดับตำนานสัญชาติอิตาลี ร่วม 40 คัน มาจัดแสดงโชว์อย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และในภูมิภาคอาเซียน รวมมูลค่าเฉียด 1,000 ล้านบาท โดยจัดแสดงตามจุดต่างๆ ทั่วบริเวณชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้แก่ เซ็นทรัล คอร์ท, อีเดน โซน และ เอเทรี่ยม 2 ระหว่างวันที่ 6-8 มีนาคม ที่ผ่านมา

null

null

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ และรายละเอียดในการจัดงาน “Celebrating 25 years of Ferrari in Thailand” ครั้งยิ่งใหญ่นี้เป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของซูเปอร์คาร์ม้าลำพองสัญชาติอิตาลีระดับตำนานว่า “งานครั้งนี้ถือเป็นการรวบรวมรถยนต์เฟอร์รารี่ซึ่งเป็นตำนานของซูเปอร์คาร์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เพื่อสร้างปรากฎการณ์ให้เป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของเมืองไทยและในอาเซียน โดยรวบรวมรถยนต์เฟอร์รารี่หลากรุ่น ตั้งแต่ปี 1968 – ปัจจุบัน เกือบ 40 คัน มาจัดแสดงให้ผู้ที่หลงใหลในความเร็วและแรงของม้าลำพองเฟอร์รารี่ได้ยลโฉมกันอย่างกันใกล้ชิด และเต็มอิ่มกับกิจกรรมพิเศษมากมายสำหรับแฟนพันธุ์แท้ของเฟอร์รารี่”

สำหรับกิจกรรมในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี เฟอร์รารี่ในประเทศไทย นอกจากจะได้พบกับสุดยอดซูเปอร์คาร์ม้าลำพองรุ่นต่างๆ และเป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของลักชัวรี่คาร์ระดับตำนาน มูลค่าเฉียด 1,000 ล้านบาทแล้ว ภายในงานเปิดตัวยังมีการเปิดตัวรถรุ่นที่เป็น Iconic พร้อมด้วยการขับร้องโอเปร่าสุดอลังการจากสาวน้อยมหัศจรรย์ “ไมร่า” มณีภัสสร มอลลอย จากรายการ Thailand’s Got Talent และ Rising Star ของอเมริกา พร้อมด้วยเหล่าอินเตอร์เนชั่นแนลโมเดลทั้ง 8 คนในชุดสุดเซ็กซี่จากดีไซเนอร์แบรนด์ดัง Vatanika และเครื่องประดับสุดหรูจาก Mouawad ที่จะมาสร้างสีสันภายในงานให้เหล่าแฟนๆ เฟอร์รารี่ในประเทศไทยได้ดื่มด่ำความสุขกันอย่างเต็มที่

null

null

null

null

สำหรับรถเฟอร์รารี่รุ่นต่างๆ ตั้งแต่ปี 1968-ปัจจุบัน ที่จะจัดแสดงทั่วบริเวณชั้น1ศูนย์การค้า

เซ็นทรัลเวิลด์ ได้แก่ เซ็นทรัล คอร์ท ,อีเดน โซน และ เอเทรี่ยม 2  นำโดยรุ่นที่เป็น Iconic และ Rare Limited Collection อาทิ Daytona 365 GTB/4, Dino 246 GTS, 288 GTO, F40, F50, รุ่น Lighted Weight และ Limited Collection อาทิ 348 GT Competizione, 430 Scuderia F1 (16M) จนถึงรุ่น 458 Speciale รวมถึงรุ่น Race version อาทิ 430 และ 458Challenge และรุ่นใหม่ล่าสุดทุกรุ่นอาทิ California T ที่เพิ่งเปิดตัวกลางปี2014 ซึ่งเป็นการรวมรุ่น V8 และ V12 เครื่องวางหน้าและเครื่องวางกลางจากอดีตจนถึงปัจจุบัน โดยเป็นการสื่อถึงตำนานประวัติศาสตร์ และ

null

พ.ต.ท.อภิเนสภ์ พรพิบูลย์ ประธานชมรม Ferrari Owners Club Thailand ผู้คลั่งไคล้รถเฟอร์รารี่สไตล์คลาสสิค และเลือกสะสมเฉพาะรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น เท่านั้น เจ้าของรถเฟอร์รารี่รุ่นคลาสสิค จำนวน 3 คัน ที่นำมาโชว์ในงาน ได้แก่ รุ่น 512 M ปี 1994 ซึ่งเป็นรถคันแรกของตัวเอง ตั้งแต่เมื่อ 22 ปีที่แล้ว ซึ่งความพิเศษของรุ่นนี้คือ เป็นเครื่องวางกลางรุ่นสุดท้ายของโลก สำหรับคันที่สองรุ่น 575 Super America ปี 2005 เป็นรถ 12 สูบรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น และคันที่สามรุ่น 599 GTO ปี 2010 ที่มีเทคโนโลยีพัฒนามาจากเฟอร์รารี่ในสนามแข่ง

“ปัจจุบันมีไม่กี่คนที่เก็บสะสมเฟอร์รารี่รุ่นตำนาน สำหรับตัวเองหลงใหลในความเฟอร์รารี่ ตรงที่เป็นรถที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง เสมือนประติมากรรมชั้นเลิศ และเปรียบเหมือนกับจิ๊กซอว์ที่ต้องมีองค์ประกอบครบถ้วนจึงจะเป็นชิ้นงานที่สมบูรณ์ เช่นเดียวกับเฟอร์รารี่ที่ทุกอย่างรวมเป็นหนึ่ง ไม่ว่าเป็น กระโปรงหน้า เครื่องยนต์ เสียง ความเร้าใจ ซึ่งทุกรายละอียดผสานกันได้อย่างลงตัวจนกลายเป็นเฟอร์รารี่หนึ่งคัน

“สำหรับการจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสดีที่ได้พารถเฟอร์รารี่ที่ตัวเองรักและสะสมมาให้คนอื่นที่รักในความเป็นเฟอร์รารี่ได้มาชื่นชมเช่นกัน และมีที่ความสุขเวลาที่ได้เห็นคนชอบมาถ่ายรูปรถของเรา หรือสนใจประวัติของรถ รวมทั้งดูออฟชั่นต่างๆ ที่สำคัญเฟอร์รารี่แต่ละคันในงานครั้งนี้ ถือเป็นรถระดับตำนาน ซึ่งคงหาโอกาสได้ยากที่จะรวบรวมเฟอร์รารี่จำนวนมากขนาดนี้มารวบรวมให้ได้ชมกัน”  พ.ต.ท.อภิเนสภ์ กล่าว  

คนรักเฟอร์รารี่ตัวจริง ย้ำว่า การขับรถที่มีความแรง ผู้ขับต้องมีทักษะในการบังคับรถ รวมทั้งต้องระมัดระวังความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันด้วย และไม่ตั้งตนอยู่ในความประมาทด้วย สำหรับรุ่นที่ใช้เป็นประจำ คือ  458  Speciale ซึ่งเป็นรถที่ขับสบาย มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และค่อนข้างคล่องตัว สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

หนุ่มนักธุรกิจมาดเท่ เฉลิมชัย มหากิจศิริ บอกว่าเป็นแฟนแบรนด์ม้าลำพอง เพราะนอกจากจะเกิดปีม้า (มะเมีย) เหมือนกันแล้ว สำหรับผู้ชายเฟอร์รารี่ ถือเป็นรถสปอร์ตอันดับหนึ่งในดวงใจของผู้ชายหลายๆ คน ส่วนตัวมีเฟอร์รารี่ในครอบครอง 2 คัน คือ รุ่น 612 ซึ่งชื่นชอบตรงเป็นรถที่ขับสบาย สามารถขับได้ในชีวิตประจำวัน และรุ่น 355 ถูกใจตรงเป็นรุ่นคลาสสิคที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เฉลิมชัย เปิดใจว่า “หลงใหลเฟอร์รารี่ที่มีความละเอียดอ่อนในการดีไซน์ รวมทั้งเครื่องยนต์ที่แรงเร้าใจคนรักความเร็ว สำหรับการจัดงานครั้งนี้ทำให้ได้เห็นประวัติที่มีความเป็นมายาวนานของเฟอร์รารี่ รวมทั้งได้สัมผัสเฟอร์รารี่หลายๆ รุ่น อย่างใกล้ชิดซึ่งล้วนแต่เป็นรุ่นที่หาชมได้ยาก”

หนุ่มรักความเร็ว แนะนำอีกว่า การมีรถที่มีความเร็วในครอบครอง สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึง คือ ความปลอดภัย ดังนั้นเจ้าของรถจำเป็นต้องเรียนรู้สมรรถนะของรถยนต์เป็นอย่างดี รวมทั้งระมัดระวังถึงผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกันด้วย เพราะบางครั้งแม้เราจะมั่นใจว่าขับขี่อย่างไม่ประมาทแล้ว แต่อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ขึ้นอยู่กับความระมัดระวัง และความไม่ประมาทของเรา

null

แฟนพันธุ์แท้เฟอร์รารี่และคนรักรถซูเปอร์คาร์ทั้งหลาย ที่พลาดมาสัมผัสความตื่นตากับความเป็นสุดยอดซูเปอร์คาร์ ทั้งความหรูหรา สมรรถนะ และสุดยอดการดีไซน์ของยนตรกรรมที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกกับม้าลำพอง “เฟอร์รารี่” รถสปอร์ตสุดหรูจากอิตาลีที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน 68 ปี ในงานสุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกของเฟอร์รารี่ ประเทศไทย ในครั้งนี้ สามารถร่วมพิสูจน์ความล้ำสมัยของเฟอร์รารี่ได้แล้ววันนี้ที่ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์ เฟอร์รารี่แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-319-6109 หรืออีเมล info@cavallino.co.th หรือเว็บไซต์ www.bangkok.ferraridealers.com

RECOMMENDED CONTENT

คู่นายแบบ นางแบบ ที่เอกลักษณ์รอยสัก และสไตล์โดดเด่น เท่กว่าใครๆกับตนตัว และสไตส์สักที่แนวยิ่งกว่า