fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘ฟ้าปลาทาน’ ข้าวต้มปลา – ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เครื่องแน่นที่เสิร์ฟความสดจากทะเล พร้อมน้ำซุปเชงๆ ซดคล่องคอ
date : 16.กุมภาพันธ์.2023 tag :

หลังจากเวียนว่ายในเส้นทางเดลิเวอรี่มาตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2563 ในที่สุด ‘ฟ้าปลาทาน’ ก็ได้ถือฤกษ์งามยามดีเปิดร้านให้นั่งทานได้ครั้งแรกที่เซ็นทรัลชิดลมในคอนเซ็ปต์ “Delicious Fish Noodles & Porridges”

ฟ้าปลาทานเป็นอีกหนึ่งร้านในเคลือไอเบอร์รี่ กรุ๊ป ที่ตั้งใจเสิร์ฟข้าวต้มปลาดีๆ แต่เน้นตลาดเดลิเวอรี่เป็นหลัก จนล่าสุดเปิดร้านอย่างเป็นทางการมาพร้อมเมนูใหม่อย่างก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาน้ำใสแบบเชงๆ ซดสดชื่นลื่นคอ ในถ้วยอัดแน่นไปด้วยลูกชิ้นลักบี้ ฮือก้วย ลูกชิ้นกุ้งทอด เกี๊ยวปลา เผือกทอด ปลากระพงชุบแป้งทอด และปลาจะละเม็ดลวก

หรือจะเป็นเย็นตาโฟต้มยำแบบแห้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับเผือกทอด ลูกชิ้นกุ้งทอด เต้าหู้ทอด แผ่นเกี๊ยวกรอบ และปลากระพงชุบแป้งทอด ที่ต้องบอกว่าเข้มข้นนัวลิ้นเหลือเกิน

ส่วนข้าวต้มปลาที่เป็ดเมนูบุกเบิกของเราแนะนำให้สั่งข้าวต้มปลาเก๋า เพราะที่นี่ใช้ปลาตัวใหญ่ทำให้ได้รสสัมผัสที่ดีเนื้อแน่น ส่วนซุปมีรสเข้มข้นกว่าก๋วยเตี๋ยวพอสมควร ซดคล่องคอมาก โปะมาด้วยกระเทียมเจียวและข่า ทำให้รสชาติจานนี้เข้มข้นขึ้นไปอีก

สิ่งที่คิดว่าทำให้เมนูปลาของที่นี่ดี เพราะเลือกใช้ปลาตัวใหญ่ทั้งหมด ทั้งปลากระพง ปลาเก๋า และปลาจะละเม็ด ทำให้ได้เนื้อที่แน่น เข้มข้น ไม่เปื่อยยุ่ย เคี้ยวสนุก

ฟองเต้าหู้ห่อกุ้งทอด แผ่นเต้าหู้บางกรอบห่อกุ้งเน้นๆ ทานกับน้ำจิ้มรสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ คล้ายน้ำจิ้มไก่ อร่อยมาก ส่วนลูกชิ้นลวกจิ้มมาพร้อมกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแบบจีนแต่ปรุงรสเข้มข้นเหมือนน้ำจิ้มซีฟู๊ด เด็ดสะใจลิ้นมาก

นอกจากนี้ยังมีของหวานทั้งไอศกรีม น้ำแบบร้านต่างจังหวัดทั้งน้ำบ๊วยโซดา น้ำเต้าหู้มาเป็นแก้วใหญ่ๆ สะใจ จบมื้อแบบฟินๆ

ราคาอาหารไม่แพง ถ้าเทียบกับปริมาณและคุณภาพที่ได้ถือว่าคุ้มค่าแก่การมาลอง

ฟ้าปลาทานสาขาเซ็นทรัลชิดลม
เปิดตั้งแต่ 10.00 น. – 22.00 น.

*ช่วงเที่ยงคนเยอะมาก ถ้าใครอยากทานขอให้เลี่ยงเวลานี้

 

#อร่อยสุดหล้าฟ้าปลาทาน

ไอเบอร์รี่ กรุ๊ป

RECOMMENDED CONTENT

18.มีนาคม.2020

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในปี 2563 กระแสรักสุขภาพ เป็นหนึ่งกระแสที่ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกันอย่างมาก ภาพยนตร์โฆษณาชุด “Bok choy” ถือเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่จาก สสส. ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งในและนอกประเทศในขณะนี้