fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Explore the Unexpected | ตามติดชีวิตพระเอกขาลุย ‘อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม’ ไปนิวซีแลนด์
date : 8.สิงหาคม.2017 tag :

ถ้าให้นึกถึงพระเอกหล่อเซอร์ แถมเป็นขาลุย รักการผจญภัย หลายคนก็จะนึกถึง ‘อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม’ พระเอกลูกครึ่งมาดเข้มที่มีผลงานให้ได้ติดตามหน้าจอกันบ่อยๆ แถมคาแร็คเตอร์ส่วนตัวของเขาเองยังโดดเด่นจนได้รับเลือกเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของประเทศไทยให้กับ SEIKO แบรนด์นาฬิกาของญี่ปุ่น ซึ่งการเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ ‘อนันดา’ ในครั้งนี้ก็ยังไม่ทิ้งมาดพระเอกสุดเซอร์ขาลุย เก็บกระเป๋าออกเดินทางครั้งใหม่ ผจญภัยไปยังดินแดนที่แตกต่างทั้งในด้านภาษา วัฒนธรรม วิถีชีวิต เพื่อก้าวออกไปค้นหาวินาทีที่น่าจดจำให้กับชีวิต เพื่อมาสร้างเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คน เราลองมาติดตามการเดินทางครั้งนี้ของ ‘อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม’ ไปพร้อมๆ กัน

มีหลายเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจจะออกเดินทาง สำหรับ ‘อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม’ การออกเดินทางในครั้งนี้ก็เพื่อค้นหาวินาทีที่งดงามและน่าจดจำ ท้าทายตัวเองด้วยการไป ‘ดำน้ำในอุณหภูมิติดลบ’ เพราะการดำน้ำเป็นกิจกรรมที่เขารักและโปรดปรานมานาน เขาดำน้ำมามากกว่า 100 ไดฟ์ แต่อีก 1 สถานที่ที่ดึงดูดให้เขาอยากนอกกรอบและท้าทายจากสิ่งเดิมๆ จนก้าวออกมาจาก comfort zone ที่แสนสบายก็คือ นิวซีแลนด์ ประเทศที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม และจุดมุ่งหมายหลักของเขา คือ การดำน้ำในอุณหภูมิติดลบ

แน่นอนว่าการเดินทางครั้งนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เมื่อเจออุปสรรคแรก คือ รถดันมีปัญหาติดหล่ม แถมสตาร์ทไม่ติด ในดินแดนที่มองไปทางไหนก็ไม่เห็นผู้คน แต่เขาก็ไม่หยุดความตั้งใจ ออกเดินเท้าต่อจนได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เปิดใจเรียนรู้ในที่ไม่คาดฝัน และไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ซึ่งนี่คือความสนุก ความตื่นเต้นของการเดินทาง ที่นักเดินทางหลายคนต้องเคยเจอ

แน่นอนว่ามันคือการโฆษณา แต่เป็นโฆษณาที่กระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนในร่างกายให้อยากออกไปหาประสบการณ์ใหม่ๆ แบบนี้บ้าง และแน่นอนนอกจากคลิปการเดินทางของ ‘อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม’ สิ่งที่สะดุดตาที่เขาใส่ติดตัวตลอดเวลา นั่นก็คือ นาฬิกา ซึ่งนาฬิกาที่ ‘อนันดา’ ใส่ติดข้อมือทั้งทนต่อสภาวะต่างๆ แม้กระทั่งใส่ลงไปดำน้ำ เป็นนาฬิกาในตระกูล Prospex จาก SEIKO โดยรุ่นที่เห็นในคลิปคือ รุ่น SEIKO Prospex SBDC031 “Black Sumo” ตำนานของนาฬิกาดำน้ำไซโก ใครที่รักความท้าทาย ชอบการผจญภัยแบบนี้ ก็ต้องไม่ลืมที่จะเลือกสิ่งของที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองเช่นกัน

สุดท้าย สิ่งที่คลิปนี้ต้องการจะบอกเราทุกคนก็คือ ออกมานอกกรอบบ้าง อย่าหยุดที่จะออกไปค้นหาวินาทีที่น่าจดจำ “ทุกการเดินทาง มีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นเสมอ ทั้งดีและร้าย แต่สุดท้าย มันกลับกลายเป็นวินาทีที่งดงามและน่าจดจำไปทั้งชีวิต”