fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EXHIBITION | FRACTURED REALITIES นิทรรศการกลุ่ม จาก 3 ศิลปิน รุ่นใหม่ไฟแรง กับการถ่ายทอดมุมมองสะท้อนสังคมผ่านผืนผ้าใบ 7 – 30 ก.ค. 2566 นี้ ที่ เซ็นทรัล ดิ ออริจินัล สโตร์
date : 13.กรกฎาคม.2023 tag :
#EXHIBITION | FRACTURED REALITIES นิทรรศการกลุ่ม จาก 3 ศิลปิน รุ่นใหม่ไฟแรง กับการถ่ายทอดมุมมองสะท้อนสังคมผ่านผืนผ้าใบ
7 – 30 ก.ค. 2566 นี้ ที่ เซ็นทรัล ดิ ออริจินัล สโตร์
วันดา ใจมา, แสงรวี คลังมณี และ รัตนาภรณ์ ศรีสวัสดิ์ ในการแสดงผลงานศิลปะ “FRACTURED REALITIES” นิทรรศการกลุ่ม ที่นำเสนอเรื่องราวของสภาวะจิตใจ แรงกดดันทางสังคม การล่วงละเมิดในรูปแบบต่าง ๆ และความไม่ลงรอยกันระหว่างโลกภายในและภายนอก ผ่านการแสดงออกทางศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยเจาะลึกถึงความซับซ้อนของจิตใจของมนุษย์ที่อ่อนแอ และภาพสะท้อนในสังคม
วันดา ใจมา
ศิลปินสาววัย 25 ปี ผู้มีนิยามที่ชัดเจนทางด้านศิลปะมาตั้งแต่วัยเด็ก กับการถ่ายทอดผลงานในแนวคิด “มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตหลายมิติ ด้วยองค์ประกอบที่ขัดแย้งกันในสังคมหลาย ๆ ด้าน ศิลปินนำเสนอการเผชิญหน้ากับผู้ชมด้วยความจริงที่กระอักกระอ่วน และกระตุ้นให้เกิดความคิดเกี่ยวกับความซับซ้อนที่แฝงอยู่ในประสบการณ์ของมนุษย์ในสังคมปัจจุบัน”
แสงรวี คลังมณี
ศิลปินหน้าใหม่ ที่ต้องการถ่ายทอดเรื่องราวการสำรวจและผจญภัยกับเพื่อนต่างสายพันธุ์ของบัด บันนี่ตัวละครสิ่งมีชีวิตน้อยๆที่มีลักษณะคล้ายกระต่าย ใบหน้าเรียบเฉย แสดงถึงการไม่หวาดกลัวต่อสิ่งต่างๆที่ต้องเผชิญในอนาคต เพื่อเป้าหมายของตัวเอง นั่นคือการตามหาพื้นที่แห่งความสงบสุข
รัตนาภรณ์ ศรีสวัสดิ์
นำเสนอในประเด็น ภูมิแพ้มนุษย์ โดยมีตุ๊กตาเป็นตัวละครหลักในการดำเนินเรื่อง ซึ่งปกติแล้วในตัวตุ๊กตามักมีไรฝุ่นซ่อนอยู่เสมอและมนุษย์มักมองไม่เห็น แต่จะรู้สึกได้ถึงอันตรายจากไรฝุ่น และสำหรับคนที่แพ้ไรฝุ่นอาจจะทำให้เป็นอันตรายถึงชีวิต เปรียบเปรยถึงผู้คนในสังคม ที่มีความชั่วร้ายแทรกซึมแฝงตัวอยู่ ในทุก ที่ของสังคม และเราอาจจะมองไม่เห็นถึงภัยอันตรายที่มีอยู่จริงนั้น
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการกลุ่ม FRACTURED REALITIES กับการถ่ายทอดมุมมองสะท้อนสังคมผ่านผืนผ้าใบ ทั้ง 14 ชิ้น จากเทคนิคการวาดภาพที่หลากหลาย เพื่อสร้างพื้นที่กระตุ้นความคิด ส่งเสริมการใคร่ครวญเกี่ยวกับความเป็นอยู่ที่ดีทางจิตใจของบุคคล และสร้างพื้นที่สำหรับการตระหนักรู้ การเอาใจใส่ และการพูดคุยในบริบททางสังคมที่กว้างขึ้น ตั้งแต่ 7 – 30 ก.ค. 2566 นี้ ณ พื้นที่นิทรรศการ Event Space ชั้น 4 เซ็นทรัล ดิ ออริจินัล สโตร์ วันอังคารถึงอาทิตย์ ตั้งเเต่เวลา 10.00 – 18.00 น.
***

RECOMMENDED CONTENT

28.ตุลาคม.2020

khai dreams นักร้องนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ หลังจากปล่อยซิงเกิล “Sunkissed” จาก EP Now and Then จนได้รับการสตรีมไปแล้วมากกว่า 85 ล้านครั้ง และถูกนำใช้ในคลิปวิดีโอบน TikTok มากกว่า 300,000 รายการคลิป