fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#ICON | บางคนอาจจะคิดว่ามันลามก แต่มันไม่เลยสำหรับ “Eric Kroll” ช่างภาพอีโรติค วัย 72 ปี
date : 17.พฤษภาคม.2019 tag :

สำหรับผมมันไม่ลามก, มันน่าสนใจ กล่าวโดย Eric Kroll ช่างภาพอีโรติกชาวอเมริกา อายุ 72ปี

Eric Kroll ช่างภาพที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นตำนานที่มีสไตล์การถ่ายภาพที่แปลกประหลาดทางเพศ เขาเติบโตขึ้นภายใต้เสรีภาพทางความคิดสร้างสรรค์ของนิวยอร์ก

ในปี 1970 เขาได้สร้างชื่อให้ตัวเองโดยการร่วมงานกับวงการสิ่งพิมพ์เช่น Vogue, Elle, The New York Times และ Der Speigeเขาถูกเลี้ยงมาโดยแม่บ้านผิวสีที่มีทัศนคติที่ดีกว่าพ่อและแม่ของเขา ตอนนี้เขาอาศัยอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ประกอบการถ่ายรูปและเสื้อผ้าผู้หญิงหลากหลายสไตล์

บ่อยครั้งที่เขาจะมีแขกมาเยี่ยมบ้าน ซึ่งคนที่มาหาเขาก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย แขกที่ว่าก็คือนางแบบสาวๆ ของเขานั่นเอง ส่วนใหญ่เขาจะนัดนางแบบมาที่บ้านและถ่ายภาพบนถนนหน้าบ้านของเขา โดยที่เขาไม่สนใจเพื่อนบ้านเลยสักนิด ถึงแม้เพื่อนบ้านจะเดินผ่าน แล้วมองเขาด้วยสายตาแปลกๆ และไม่เห็นด้วย หลายๆ คนไม่ชอบในสิ่งที่ผมต้องการ และเขาก็ไม่ได้เห็นแม้แต่สิ่งที่ผมเห็น

กระแสหลักไม่เคยสนใจและเข้ากับแนวของเขาได้ เพราะงานของเขานั้นแปลกและวิปริตกว่าคนอื่นสุดๆ ก่อนหน้านี้ Kroll ถ่ายภาพแฟชั่นทั่วไป โดยมีสไตล์การถ่ายภาพของตัวเองอยู่แล้ว เขาชอบให้นางแบบหรือนายแบบของเขาคิดเองว่าอยากจะโพสท่าอย่างไรหรือว่าอยากจะมองหน้าเขาก็ได้

Kroll นำสิ่งที่คนอื่นไม่ชอบ มาเป็นโอกาสให้เขาได้แสดงให้ทุกคนเห็นว่าเขาชอบเรื่องแบบนี้จริงๆ คนส่วนใหญ่มักพูดว่า อีโรติก คือ สื่อลามก โป๊เปลือย แต่สำหรับเขามันไม่ใช่ เขาคิดว่าเรื่องเพศเป็นเพียงส่วนหนึ่งของศิลปะ เขาชอบทำอะไรที่เป็นข้อห้ามเพราะเขาไม่อยากทำอะไรง่ายๆ หรือซ้ำกับคนอื่น 

หนังสือเล่มแรกของ Kroll มีชื่อว่า Sex Objects มีเนื้อหาเกี่ยวกับเซ็กซ์ข้างถนน แต่เขากลับโดนกล่าวหาว่างานของเขานั้นเป็นสื่อลามกอนาจาร มันแค่เป็นหนังสือเกี่ยวกับการสัมภาษณ์ผู้หญิงเหล่านั้นอย่างตรงไปตรงมา

Kroll พยายามจะใช้ชีวิตอย่างประหยัดที่สุดเพราะเค้าคิดว่าเงินไม่สำคัญ แต่ก่อนครอบครัวขอเขามีฐานะดีมากแต่มันไม่ได้ทำให้เขามีความสุขเลย Kroll คิดว่าการถ่ายภาพคือประสบการณ์ และการถ่ายภาพนั้นเป็นแค่เรื่องรอง สิ่งหลักๆ ที่ผมจะจำคือนางแบบของผมเขารู้สึกปลอดภัย สบายใจ ทุกครั้งที่เขาได้ถ่ายภาพที่มีความเป็นตัวเองของเขา

หลังจากนั้นเป็นต้นมาเขาก็ได้พัฒนาเทคนิคการถ่ายรูปของเขาให้โจ่งแจ้งมากขึ้นโดยไม่สนใคร แม้กระทั่งการร่วมงานกับ Vogue หรือ Elle เขาไม่สนใจว่าตัวเองจะตกงานเพราะสไตล์การถ่ายภาพของเขาไหม เขาแค่อยากเห็นภาพสไตล์ของเขาพิมพ์อยู่เต็มหน้ากระดาษ ไม่ใช่การถ่ายตามกระแสแต่ภาพไม่มีความโดดเด่นเลย และเขาก็ถือคติของ Marcel Duchamp ด้วยว่าศิลปะชิ้นงามล้วนเกิดจากความต้องการทางเพศ

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤศจิกายน.2020

กุชชี่นี่มันกุชชี่จริงๆ! ล่าสุด Gucci ได้กลับมาพร้อมกับแคมเปญ Gucci Gift Giving Collection ต้อนรับบรรยากาศ Festive ช่วงปลายปีแบบนี้ โดยปีนี้ มาในธีม 'Gucci Holiday Office Party' ที่จำลองออฟฟิศยุค 80s ในช่วงก่อนเวันหยุดยาวที่เหล่าพนักงานพร้อมสำหรับปาร์ตี้แสนคึกคัก ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ของ Gucci ยุค 4.0 อย่างนี้ ไม่บอกก็คงพอเดากันได้ว่ามาจากใคร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อเล็ซซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) คนดีคนเดิมนั่นเอง