fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Social Calendar: 14-21 August 2014
date : 14.สิงหาคม.2014 tag :

null

null

1. นิทรรศการ “I’ll Spread My Wings”

ก้อย อาร์ต แกเลอรี่ นำเสนอนิทรรศการ “I’ll Spread My Wings” ผลงานจิตรกรรมร่วมสมัย โดย สุดรัก คงพ่วง ศิลปินสาวลูกน้ำเค็ม ที่สะท้อนความเรียบง่ายของวิถีชีวิตชนบทไทยในอ้อมกอดของธรรมชาติ

“I’ll Spread My Wings” การแสดงผลงานเดี่ยวชุดล่าสุดของ สุดรัก คงพ่วง ศิลปินสาวไฟแรงพ่วงดีกรีปริญญาโทจากรอบรั้ว ม. บูรพา ที่ได้แรงบันดาลใจจากความหลงใหลในมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ หลีกลี้หนีความวุ่นวายหลังกำแพงคอนกรีตในเมืองกรุง สยายปีกสู่โลกกว้าง นำจิตวิญญาณแห่งความอิสระบินเหนือผืนนาเขียวขจี สายน้ำลำธาร และผืนดินอันกว้างใหญ่งดงาม โดยศิลปินสามารถถ่ายทอดความสุข ความสงบ จากความเรียบง่ายตามวิถีชีวิตชนบทไทยผ่านเส้นสี ทีแปรงได้อย่างยอดเยี่ยม

วันที่: 08-14 สิงหาคม
สถานที่: Koi Art Gallery, 245 ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลา: 11:00-19:00 น.
Website: https://www.facebook.com/events/622591787839881/

 ………………………………………………………………….

2. Yaowarat As I Note

Wariya Temjaroen explores her family’s ethnic roots in Bangkok’s Chinatown, or Yaowaraj. Seeking a deep understanding of Chinese-Thai identity, Wariya collects different materials and narratives to inform her paper-cut artworks and suggests a layered, multi-dimensional relationship to her heritage.

วันที่: 26 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม
สถานที่: Tentacles Gallery, B01 ตึก Homeplace ทองหล่อ ซอย 13
Website: https://www.facebook.com/events/1442119379384729

 ………………………………………………………………….

3. นิทรรศการจิตกรรม “The Remastered”

ผลงานโดย กฤษฎางค์ อินทะสอน

หากจะนิยามคำว่าร่วมสมัยกับศิลปะในยุคปัจจุบัน คงจะเป็นไปได้ยากที่จะกำหนดขอบเขตของสิ่งที่เราจะเรียกมันว่าร่วมสมัย The Remastered (ทับลาย) เองก็เช่นกัน ชุดผลงานจิตรกรรมที่ได้แรงบันดาลใจจากการใช้รูปแบบองค์ประกอบจิตรกรรมชั้น ครูจากทางฝั่งตะวันตกอันได้รับการยกย่องและยอมรับไปทั่วโลก ว่าเป็นผลงานระดับ Masterpiece ทว่า อีกซีกโลกหนึ่งนั้น ยังมีมนต์เสน่ห์ที่ซ่อนเร้นอันเต็มเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลัง ผลงานศิลปะที่ซึ่งบางครั้งไม่สามารถระบุตัวตนผู้สร้างสรรค์ได้ชัดเจน แต่กลับบันทึกเรื่องราววิถีชีวิตวัฒนธรรม และที่สำคัญ “ความเชื่อ” ฝากฝังไว้บนฝาผนังและพับสาของอารยธรรมล้านนาคงหลงเหลือ หากเมื่อเราได้ลองพินิจดูดีๆ แล้ว อาจเห็นได้ว่าจินตนาการที่ปรากฏในผลงานจากทั้งสองซีกโลกนั้นมีส่วนคล้ายคลึง กันอย่างน่ามหัศจรรย์ อาทิ ความเชื่อเรื่องนรก – สวรรค์, เทพเจ้า, บ้างแอบเร้นเรื่องราวคำสอนและความเสน่หาทางเพศ จากจุดนี้เองที่ได้ถูกนำมาใช้เป็นดังกาวประสานเชื่อมโยงความคิดในการสร้าง สรรค์ผลงานทับลายระดับครู (ฝรั่ง) เขียนทับด้วยลายครูนิรนามแห่งจิตวิญญาณช่าง (สล่า) ล้านนา นำมาบอกเล่าเรื่องราวเพศสภาพในปัจจุบันกาลที่ไม่มีขีดจำกัดเพศเป็นเพียง ชาย – หญิง เพื่อเปิดเผยแง่มุมความรักใคร่เสน่หา การมีตัวตนที่มาพร้อมกับสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกอย่างเท่าเทียมกันโดยมิ ต้องหลบซ่อนเฉกเช่นเดียวกับอดีตกาล คือยุครุ่งเรื่องแห่งอิสรภาพทางเพศ แม้ผลงานชุดนี้อาจมีแนวความคิดเทียบเคียงได้กับงาน Reproduct แต่ผลงานชุด “ทับลาย” หรือ The Remastered ได้แสดงออกแล้วถึงความเป็นศิลปะร่วมสมัย ร่วมเชื้อชาติ ร่วมทุกสภาวะเพศสภาพ อยู่เหนือกาลเวลา ปลุกชีพตำนานเก่า เพื่อขับขานเล่นเล่าเรื่องราวใหม่อย่างมีสีสัน

วันที่: 7 สิงหาคม – 6 กันยายน 
สถานที่: นัมเบอร์วันแกลอรี่ อาคาร เดอะสีลมแกลเลอเรีย ชั้น4 กรุงเทพฯ
Website: http://www.number1gallery.com/Exhibition.aspx?name=the-remastered

 ________________________________________________________________________________

null

null

1. Trasher : Blackalicious : Ghetto Superstar

กลับมาแล้วหลังจากหนีไปล่าผู้ชายที่ยุโรป

และเป็นโอกาสดีของปาร์ตี้ประจำปีที่เรามีทุกปีของเรากับปาร์ตี้

“Blackalicious ” ปาร์ตี้เปิดเพลงคนดำของเราที่จัดทุกปีก็ได้รับความนิยมคนเยอะแยะมาส่ายนมเต้นสีตูดแต่งตัว Ghetto ราวกับเป็นคนดำย่าน Bronx คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เน้นเรื่องเพลงเป็นหลัก เปิดเพลงของศิลปินผิวสีทุกสายทั้ง hip hop pop R&B หรือจะเป็นสายเก่าลากยาวไปถึง Jackson 5 หรือ The Temtation ก็เปิดได้ แต่คงจะเน้นพวกสาย HIP HOP ยุค 90’s ถึงต้น 2000 ประเภท Ashanti , Destiny’s Child , Aaliyah , J.Lo ยุคต้น ๆ , TLC , Missy Elliot , Lil’Kim , Blu Cantrell , Ciara หรือว่า Rihanna ตอนยุคหน้ายังบี้อยู่ และอีกเพียบ เลื่อย ๆ สี ๆ ไม่มีบีทแบบ EDM บัตร ราคา 360 บาท รับฟรี Jägermeister

งานเริ่ม 3 ทุ่ม – ตี 2 ขายบัตรหน้างานเท่านั้น ช้าบัตรหมดอดเข้า

วันที่: 15 สิงหาคม
เวลา: 21.00 น. – 02:00 น. 
ค่าเข้า: 300 บาท + 1 free drink
สถานที่: The Mansion, RCA 
Website: https://www.facebook.com/events/724359630944928/?unit_ref=suggested_events

 ………………………………………………………………….

2. 2ManyDJs LIVE at KU DÉ TA 

2ManyDJs กลับมาอีกครั้ง พร้อมการแสดงเพลง multi-genre mash-up of Electronic Pop, Alternative Rock, Dance, Electro, Techno ที่ KU DÉ TA Bangkok ซึ่งดีเจทั้งคู่เคยแสดงคอนเสิร์ตที่งานเทศกาลดนตรีระดับโลกมาแล้วมากมาย อาทิ EDC, ULTRA, SONAR และคลับชื่อดังอย่าง Fabric (London) และ Space (Ibiza)

วันที่: 16 สิงหาคม
ค่าเข้า: 500 บาท
สถานที่: KU DÉ TA ชั้น 9 ตึก Sathorn Square, 98 ถนนสาทรเหนือ (BTS ช่องนนทรี)
Website: https://www.facebook.com/events/295531390616910/

________________________________________________________________________________

null

null

Gene Kasidit “Blonde2BeWild” 

EST SUGAR FREE

presents

Gene Kasidit “BLONDE 2Be WILD” concert

ครั้งแรกและครั้งสำคัญของศิลปินสุดเท่ Gene Kasidit ที่จะชวนมาปาร์ตี้ เปิดตัวความมันส์ของอัลบั้มชุดล่าสุด BLONDE กับโปรดักชั่นแสง สี เสียง เต็มพิกัด พร้อมโชว์สุดหรูฟูลแฟชั่น ร่วมมือกับ Brand ห้องเสื้อชั้นนำกว่า 10 Brand ของเมืองไทย เสริมทัพความมันส์กับแขกรับเชิญสุดเซอร์ไพรส์ชนิดที่เรียกว่าสองตาดู สองเท้าเต้นตามจังหวะของบทเพลง มาร่วมปลดปล่อยตัวตน! และ แดนซ์ให้สุดพลัง! การันตีความแรงแบบไม่เกรงใจใครด้วยความเป็นตัวตนของศิลปินสุดเท่อย่าง จีน กษิดิศ เเล้วมา DANCE กันใน GENE KASIDIT “BLONDE 2Be WILD”

DRESS CODE : EXPRESS YOURSELF
จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ ที่ Thaiticket Major ทุกสาขา
บัตรราคา 1,200 บาท
บัตรหน้างานราคา 1,500 บาท
**บัตรทุกใบรับฟรี!! CD ALBUM เต็ม! GENE KASIDIT “BLONDE”
นำบัตรคอนเสิร์ตมาแลกรับได้ในวันแสดง ตั้งแต่เวลา 16.00 น.

วันที่: 16 สิงหาคม 
เวลา: 19:00 น. เป็นต้นไป
สถานที่: ZEN EVENT Gallery, ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิล์ด
Website: https://www.facebook.com/events/1445489242357896/?ref=44&unit_ref=related_events

________________________________________________________________________________

RECOMMENDED CONTENT

6.มีนาคม.2020

นิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวนิตยสาร LifeWear (ไลฟ์แวร์) เล่มที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “Livable Cities” หรือ เมืองน่าอยู่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตในเมือง พร้อมเน้นย้ำถึงปรัชญา LifeWear ของยูนิโคล่ นิตยสาร LifeWear เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2562