fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ห่านคู่ ‘CANVAS’ คอลเลคชั่นพิเศษที่ชวนศิลปินมาออกแบบครั้งแรกในรอบ 70ปี
date : 13.กันยายน.2022 tag :

เพราะห่านคู่เชื่อมาตลอด ว่าคนธรรมดาทุกคน ก็มีมุมที่ทำมาดีในแบบของตัวเองอยู่แล้ว หาความพิเศษในแบบของตัวเองให้เจอแล้วทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด ซึ่งห่านคู่ แบรนด์เสื้อผ้าคู่คนไทยมาเกือบระยะเวลา 70 ปี ถือสิ่งนี้เป็นหัวใจและมันได้กลายเป็นสารตั้งต้นในการสร้างสรรค์ทุกผลงานของแบรนด์ ให้ออกมาเป็นเสื้อยืดที่ดีที่สุดในแบบที่เราตั้งใจทำออกมาอย่างดีที่สุด และเพื่อสื่อสารคุณค่าที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังแนวคิดเหล่านี้อย่างเป็นรูปธรรม วันนี้ห่านคู่ได้เปิดตัวโปรเจ็คท์ Canvas ภายใต้ไอเดียให้เสื้อยืดได้กลายเป็น A Blank Canvas มอบพื้นที่บนเสื้อยืดธรรมดาของห่านคู่ให้กลายเป็นพื้นที่พิเศษที่เหล่าศิลปินนักออกแบบทุกแขนงทั่วประเทศได้รังสรรค์และแสดงผลงานดีๆออกสู่สายตาของทั้งและแฟนพันธ์แท้ของศิลปิน ที่ตบเท้าเข้าร่วมโปรเจ็คท์คอลเลคชั่น Canvas

คอลเลคชั่นชุดแรกนี้ ห่านคู่ได้ศิลปินและนักวาดภาพประกอบ 5 ท่าน มาร่วมออกแบบลายพิมพ์ ได้แก่

JCCHR’ หรือ แนน จิดาภา จันทร์สิริสถาพร นักวาดภาพประกอบชื่อดังด้วยผลงานทั้งแบบดิจิทัลและ traditional ที่มีเอกลักษณ์ด้วยภาพวาดสไตล์เซอร์เรียลแสนละเมียดละไม โดดเด่นด้วยจินตนาการ ผสนความสวยงามของดอกไม้ สรรพสัตว์ และพืชพรรณ ในมุมมองเหนือธรรมชาติ

 

JIRAYU KOO’  หรือ จิรายุ คูอมรพัฒนะ ตัวจริงในวงการศิลปะสมัยใหม่ที่มีผลงานวาดภาพประกอบมากมาย มักจะมองหาด้านบวกของทุกสิ่งรอบตัวนำสร้างผลงานที่เต็มไปด้วยความสุขและรอยยิ้ม โดย JIRAYU นั้นได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติมากว่าทศวรรษ และได้ร่วมงานกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาแล้ว อาทิ Apple Nike

‘Nakrob Moonmanas’ หรือ นักรบ มูลมานัส คือศิลปินแนวคอลลาจ ที่โดดเด่นด้านการสร้างผลงานด้วยการนำ “ความเป็นไทย” มาเป็นหลักของการทำงาน ภายใต้สไตล์ที่จัดจ้านเตะตาแต่แฝงด้วยความหมายลุ่มลึก ผลงานรังสรรค์ของเขากำลังเป็นที่นิยมทั้งในหมู่นักสะสมชาวไทยและชาวต่างชาติ

‘SS’ หรือ สุทธิชาติ ศราภัยวานิช หนึ่งในตำนานของคนรักการ์ตูนไทย เจ้าของลายเส้นคาแรคเตอร์”โจ” นักสืบหัวปลาหมึกที่อยู่ในโลกที่สัตว์น้ำกลายพันธุ์ของการ์ตูนสุดแหวกแห่งยุค 90 เรื่อง Joe the Sea-cret Agent ที่ถูกตีพิมพ์ในนิตยสาร Katch ของ บอย โกสิยพงษ์

‘PIRA OGAWA’ หรือ พีระ โองาวะ ศิลปินวัย 75 ปี ผู้เผยแพร่ผลงานศิลปะจากการวาดรูปเรขาคณิต แบบ freehand ในสไตล์ของตัวเองหลังจากที่เพียรรังสรรค์ผลงาน ‘แมลง’และเหล่าสัตว์นานาชนิดตามที่ใจคิดมายาวนานเกือบ 70 ปี โดยมีจุดเริ่มต้นจากการใช้ศิลปะบำบัดรักษาอาการได้ยินเสียงแมลงในหูมาตลอดชีวิต

หลังคิกออฟโปรเจ็คท์ด้วยลวดลายอันเกิดจากการถ่ายทอดเรื่องราวดีๆที่มีความหมายและมีคุณค่า ทั้งสำหรับศิลปินเองและผู้ได้จับจองเป็นเจ้าของ ในซีรี่ย์แรกนี้จะยังมีการทำงานลายพิมพ์ร่วมกับ หมากฝรั่ง ‘คิดคิด’ หมากฝรั่งแบรนด์ดังในยุค 80ในความทรงจำของทุกคน และ ลายพิมพ์จากคุณจอม ปัทมคันธิน แฟนพันธ์แท้เปลือกหอย ผู้เชี่ยวชาญเรื่องหอยนานาชนิดทั่วโลก ซึ่งอีกไม่นานจะมีออกมาให้ได้ติดตาม

#ห่านคู่ #Doublegoosethailand #เสื้อยืดธรรมดาที่ทำมาดี #Canvas #CanvasByDoublegoose

RECOMMENDED CONTENT

2.กุมภาพันธ์.2021

Garmin เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ขนาดเล็กดีไซน์ทันสมัย Lily ทั้ง 2 รุ่น ได้แก่รุ่นคลาสสิกและรุ่นสปอร์ต โดยนาฬิกาอัจฉริยะ Lily มาพร้อมรูปทรงสุดชิคในขนาดกะทัดรัด ด้วยตัวเรือนขนาด 34 มม. พร้อมสลักเชื่อมสายนาฬิกาแบบ T-bar เลนส์หน้าปัดพร้อมลวดลายละเอียด