fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Travel | ฮ่องกงเตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยว และนี่คือ Update Listโพย Attraction ใหม่ทั่วฮ่องกง!
date : 1.พฤศจิกายน.2022 tag :

ฮ่องกงคือเมืองที่ไม่เคยมีคำว่าล้าสมัย! เมืองระดับโลกที่ไม่เคยหยุดนิ่งและเต็มไปด้วยสีสันแห่งนี้พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวและทุกครอบครัวที่อยากเต็มอิ่มกับช่วงวันหยุดพักผ่อนด้วยสถานที่ใหม่ๆ อยู่เสมอ ในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ที่ผ่านมา ฮ่องกงได้ซุ่มปรับปรุงที่เที่ยวให้ตรงใจและตอบโจทย์ และด้านล่างนี้ก็คือตัวอย่างของที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด

สัมผัสความมหัศจรรย์ของ Castle of Magical Dreams ได้ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ จุดหมายปลายทางสำหรับเด็กและผู้ที่หลงรักในดินแดนแห่งเทพนิยาย ได้เปิดตัวปราสาทหลังใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อว่า Castle of Magical Dreams ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้าหญิง ราชินีดิสนีย์ และการไล่ตามความฝันของเหล่าฮีโร่หญิงขวัญใจทุกคน นอกจากปราสาทแห่งใหม่นี้แล้ว ผู้ชมยังจะได้ประทับใจไปกับความงดงามตระการตาในยามค่ำคืนกับโชว์แสงสีเสียงที่มีชื่อว่า Momentous” การแสดงสาดสีสันที่จะทำให้ปราสาทสว่างไสว พร้อมเล่าเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจของตัวละครของดิสนีย์ที่ทุกคนหลงรัก

แคเรน ไวท์ ฮ่องกงซูเปอร์แฟนชาวฟิลิปปินส์  เล่าว่า “ครอบครัวของฉันได้มาดูดอกไม้ไฟที่ดิสนีย์แลนด์เมื่อเดือนที่แล้ว และมันก็สวยงามมาก เราชอบที่โชว์ใส่ดนตรีให้เข้ากับจังหวะการพุ่งของน้ำพุด้วยค่ะ”

นั่งรถรางหนีความวุ่นวายที่ The Peak

หากต้องการเต็มอิ่มไปกับวิวสวยสุดลูกหูลูกตาอันเป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกงอย่างเต็มที่แล้วล่ะก็ อย่าลืมมานั่ง Peak Tram เพราะรถรางที่เพิ่งปรับปรุงไปเมื่อเร็วๆ นี้จะมาเปิดประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด พร้อมให้คุณได้ชื่นชมทิวทัศน์ของอ่าววิคตอเรียที่ขนาบข้างไปด้วยตึกระฟ้า คาบสมุทรเกาลูน และยอดเขาเขียวขจี เหมาะกับการเก็บภาพไปโพสต์อวดบนอินสตาแกรม  นอกจากนี้ เมื่อมาที่ Peak Tower คุณยังจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ (Madame Tussauds) พีคแกลเลอเรีย (Peak Galleria) และโมโนโพลี ดรีมส์ (Monopoly Dreams) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มาในธีมเกมเศรษฐีแห่งแรกของโลก พร้อมนำความสนุกมามอบให้กับทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน  ริชาร์ด ฮวน ฮ่องกงซูเปอร์แฟนชาวฟิลิปปินส์ ยกย่องให้ The Peak เป็น “หนึ่งในสถานที่สื่อความเป็นฮ่องกงได้มากที่สุดที่หนึ่ง เพราะคุณจะสามารถมองเห็นท่าเรือในมุมที่ตรึงใจเป็นอย่างมาก!”

สนุกสุดเหวี่ยง ดำผุดดำว่ายที่ Water World Ocean Park

หลังจากที่ใช้เวลาในการสร้างกว่าสี่ปี Water World ที่ Ocean Park ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาสนุกเมื่อปลายปีที่แล้วเป็นครั้งแรก โดย Water World ถือเป็นสวนน้ำแห่งเดียวในเอเชียที่เปิดทำการตลอดปี ทุกฤดูกาล ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาและทัศนียภาพอันงดงามของทะเลจีนใต้ ทุกครอบครัวสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นกว่า 27 แห่งภายในปาร์คแห่งนี้ ซึ่งรวมไปถึง 3 สไลเดอร์สุดระทึกที่จะพาคุณพุ่งผ่านท่อยาวกว่า 58 เมตร ก่อนระทึกขวัญกับการตกจากด้านบนในแนวตั้ง และสไลเดอร์ใสซึ่งจะมาทดสอบความกล้าของคุณ

สัมผัสรสชาติความสนุกอันหลากหลายที่พิพิธภัณฑ์บะหมี่นิสชิน คัพ

ผู้ที่ชื่นชอบบะหมี่เป็นชีวิตจิตใจจะต้องเพลิดเพลินไปกับพิพิธภัณฑ์นิชชิน คัพ นูเดิ้ล (Nissin Cup Noodles Museum) ที่จิมซาจุ่ยอย่างแน่นอน พื้นที่แบบอินเตอร์แอคทีฟแห่งนี้ได้จัดนิทรรศการมากมายที่ให้ทุกคนมาสัมผัสกับ Nissin Cup Noodles สุดคลาสสิกและบะหมี่ที่ผู้คนชื่นชอบตลอดกาล นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมมีโอกาสสร้างสรรค์สูตรบะหมี่ในเวอร์ชันของตัวเองที่ My CUPNOODLES Factory โดยคุณจะสามารถเลือกส่วนผสมและออกแบบบรรจุภัณฑ์ได้ด้วยตนเอง

กระโจนใส่แหล่งรวมเลโก้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ LEGOLAND Discovery Centre

สนามเด็กเล่น LEGO ในร่มที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงคือแหล่งรวมสนามเด็กเล่นในธีมเลโก้กว่า 10 แห่ง นับตั้งแต่ Kingdom Quest ไปจนถึงแก๊ง LEGO friends และอื่นๆ อีกมากมาย สนามเด็กเล่นขนาด 30,000 ตารางฟุต แห่งนี้ยังชูจุดเด่นผลงานสุดสร้างสรรค์ อย่างตัวต่อจำลองสถานที่สำคัญของฮ่องกง เช่น Star Ferry และ Central Pier ที่ประกอบขึ้นจากเลโก้กว่า 1.5 ล้านชิ้น นอกจากนี้ ทุกครอบครัวยังสามารถชื่นชมตัวละครจากภาพยนตร์ที่พวกเขาชื่นชอบแบบ 4 มิติ และสร้างผลงานเลโก้ขนาดใหญ่ไปพร้อมๆ กับผู้ต่อเลโก้ระดับปรมาจารย์ และแน่นอนว่า คุณสามารถทำทั้งหมดนี้ได้ที่นี่

เรียนรู้ผ่านการเล่นที่ Kiztopia

สวนสนุกในร่มแบบ “edutainment” ที่มีรางวัลการันตีจากสิงคโปร์บินลัดฟ้าเป็นครั้งแรกเพื่อมาเปิดสาขาใหม่ในฮ่องกงเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ห้องเด็กเล่นระดับรางวัล ขนาดใหญ่กว่า 12,000 ตารางฟุต มาพร้อมกับตัวการ์ตูน 8 ตัวที่จะให้ความรู้แก่เด็กๆ ผ่านโซนเล่นจำนวน 15 โซน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานศิลปะ งานฝีมือ การพูดและการเล่นละคร บทบาทสมมุติ หรืออื่นๆ อีกมากมาย!

การผจญภัยแบบเต็มอิ่มและน่าตื่นเต้นรอให้คุณได้มาสัมผัส ไม่ว่าคุณจะเคยมาฮ่องกงมาก่อนหรือไม่ก็ตาม ลองมาสนุกไปกับประสบการณ์แปลกใหม่และเต็มที่ไปกับชีวิตที่ฮ่องกงไปพร้อมกัน! อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงได้ที่ https://www.discoverhongkong.com/th/what-s-new/highlights/newadventures.html

RECOMMENDED CONTENT

17.เมษายน.2020

“Gimme Love” ซิงเกิลใหม่จาก Joji ต่อจากซิงเกิล “Run” ที่ปล่อยออกมาให้ฟังไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และ “Sanctuary” ที่โกยยอดขายไปแล้ว RIAA Gold เมื่อกลางปี 2019 โดยทั้งสามซิงเกิลนี้เป็นการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ชุดที่สอง