fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Diageo Worldclass 2015” เมื่อ ดิอาจิโอ จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เชิญสื่อมวลชนไปรู้จักกับโครงการเวิล์ดคลาส และเส้นทางการเป็นบาร์เทนเดอร์ระดับโลก
date : 18.มีนาคม.2015 tag :

เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2015 เรามีโอกาสได้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟของ ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) (Diageo Moet Hennessy (Thailand)) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์เครื่องดื่มชั้นนำระดับพรีเมี่ยมของโลก ที่ร้าน 195 Lounge อาคารเอ็มไพร์ สาทร โดยจุดประสงค์ของงานนี้ก็เพื่อให้ผู้ร่วมงานทุกคนได้ทำความรู้จักกับโครงการเวิล์ดคลาส รวมถึงเส้นทางการดำเนินงานของโครงการ ในการให้ความรู้และฝึกฝนบาร์เทนเดอร์ทั่วโลกสู่การเป็นมิกโซโลจิสต์ระดับแถวหน้าของวงการ

โครงการ “ดิอาจิโอ เวิล์ดคลาส” คือโครงการการแข่งขันบาร์เทนเดอร์ระดับโลกที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับสูงสุดโครงการหนึ่ง ซึ่งได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2009 ที่ประเทศอังกฤษ และได้เติบโตแพร่หลายไปยังประเทศต่างๆทั่วโลกนับแต่นั้นมา โครงการนี้ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี เพื่อยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมบาร์เทนเดอร์ให้มีคุณภาพ และส่งเสริมให้บาร์เทนเดอร์ที่เข้าแข่งขันทุกคนมีความรู้ ความเชี่ยวชาญทั้งในเรื่องศาสตร์ และศิลป์ของการผสมเครื่องดื่ม ซึ่งในแต่ละปีได้มีบาร์เทนเดอร์มืออาชีพจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันปีละไม่ต่ำกว่า 15,000 คนเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการที่จะก้าวไปเป็นสุดยอดของเวทีนี้ได้ ถือว่าเป็นความยากระดับโลก ดิอาจิโอ เวิล์ดคลาสจึงถือเป็นหลักประกันชั้นเยี่ยมในวงการเครื่องดื่มและบาร์เทนเดอร์ อีกทั้งยังเป็นเครื่องหมายที่ช่วยการันตีฝีมือของบาร์เทนเดอร์ได้เป็นอย่างดี

null

null

สำหรับประเทศไทย โครงการดิอาจิโอ เวิล์ดคลาส ได้เริ่มต้นขึ้นในปี 2011 โดยเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีส่วนสำคัญในการยกระดับศาสตร์แห่งการผสมผสานและรังสรรค์เครื่องดื่ม รวมทั้งช่วยส่งเสริมศักยภาพบาร์เทนเดอร์ชาวไทยจนถึงปัจจุบัน โครงการนี้ได้ฝึกฝนบาร์เทนเดอร์ชาวไทยกว่า 250 คน โดยช่วยเสริมสร้างทักษะและประสบการณ์ให้บาร์เทนเดอร์เหล่านี้ก้าวหน้าสู่ระดับสากลได้สำเร็จ

ภายในงาน คุณพรเศก ภาคสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มผลิตภัณฑ์รีเสิร์ฟ และคุณเจนณรงค์ ภูมิจิตร ซีเนียร์แบรนด์แอมบาสเดอร์ของดิอาจิโอ รีเสิร์ฟ ได้ให้ข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับโครงการเวิล์คคลาส พร้อมทั้งแบ่งปันเคล็ดลับสำคัญในการสร้างสรรค์เมนูค็อกเทลต่างๆ รวมถึงเทรนด์ล่าสุดของวงการเครื่องดื่มปัจจุบันว่า “วัฒนธรรมการดื่มทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกมีการเปลี่ยนแปลงและเติบโตมากขึ้นในปัจจุบัน ส่งผลให้บาร์เทนเดอร์เริ่มกลายเป็นอาชีพที่น่าสนใจในวงกว้าง การเป็นบาร์เทนเดอร์ที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงผสมเครื่องดื่มได้ หรือมีลีลาการผสมค็อกเทลที่สวยงามเท่านั้น แต่คือการผสมผสานความรู้เกี่ยวกับเครื่องดื่มชนิดต่างๆ การเรียนรู้และฝึกฝนทักษะเข้ากับการสื่อสารและการบริการที่ไร้ที่ติ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่โครงการเวิลด์คลาสให้ความสำคัญ โดยเป้าหมายสูงสุดของเราคือการช่วยฝึกฝน พัฒนาบาร์เทนเดอร์ทั่วโลก ให้พวกเขาได้ค้นพบความสามารถที่แท้จริงของตนเอง กล้าที่จะเดินตามความฝัน และเป็นส่วนสำคัญในการร่วมยกระดับวงการบาร์เทนเดอร์ทั่วโลก”

นอกจากนี้ภายในงานยังได้คุณศุภวิชญ์ มุททารัตน์ ผู้คว้ารางวัลดิอาจิโอ เวิลด์ คลาส ประเทศไทย ประจำปี 2012 และคุณศราวุฒิ ปิ่นเพชร หนึ่งในสุดยอดบาร์เทนเดอร์ระดับเวิล์ด คลาส ของประเทศไทย และหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ของค็อกเทล บาร์ ระดับตำนานอย่าง “แบมบู บาร์” ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ มาร่วมสร้างสีสันให้กับกิจกรรมเวิร์คช็อปในครั้งนี้ด้วย โดยทั้งสองได้แสดงฝีมือและทักษะการผสมเครื่องดื่มระดับมืออาชีพ พร้อมทั้งอธิบายถึงขั้นตอนในการผสมเครื่องดื่มอย่างละเอียด ผ่านค็อกเทลคลาสสิค 3 เมนู ได้แก่ คอสโมโพลิแทน โมฮิโต้ และมาการิต้า โดยกิจกรรมนี้ได้เปิดโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์การเทรนนิ่ง และผสมเครื่องดื่มอย่างใกล้ชิด ราวกับได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันในโครงการเวิล์ดคลาสอย่างไรอย่างนั้น

null

null

กิจกรรมเวิร์คช็อปในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดิอาจิโอ เวิล์ดคลาส 2015 ซึ่งได้ผ่านพ้นการแข่งขันรอบคัดเลือกในกรุงเทพฯเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยจำนวนบาร์เทนเดอร์ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 46 คน จากร้านอาหารและโรงแรมทั้งหมด 36  แห่งทั่วประเทศ โดยบาร์เทนเดอร์ผู้ผ่านการคัดเลือก 14 คนจากรอบแรก จะเข้าร่วมการแข่งขันรอบที่สอง ในวันที่ 24 มีนาคม นี้ ณ โรงแรม เซนต์ รีจิส กรุงเทพ ผู้ได้รับคัดเลือกจากรอบนี้ จะมีโอกาสเข้าชิงตำแหน่งในการแข่งขัน ดิอาจิโอ เวิล์ดคลาส ประเทศไทย รอบสุดท้ายในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งโครงการดิอาจิโอ เวิล์ดคลาส ถือเป็นโอกาสสำคัญสำหรับบาร์เทนเดอร์ยอดฝีมือทั่วประเทศในการแสดงทักษะและฝีมือ ผ่านการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งสุดยอดบาร์เทนเดอร์ของประเทศไทย พร้อมทั้งเป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งรอบตัดสินจะมีขึ้นในวันที่ 1-2 กรกฎาคม นี้ ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ กรุงเทพฯ

Diageo
Website: http://www.diageo.com/

RECOMMENDED CONTENT

8.ตุลาคม.2020

Zoe Wees นักร้องสาวจากเมืองฮัมบวร์ค วัย 18 ปี ที่เติบโตมาพร้อมกับโรคร้ายในวัยเด็กและต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวในการสูญเสียการควบคุมร่างกายของเธอเอง วันนี้เธอต่างได้รับการยกย่องด้านความสามารถในการเปล่งเสียงร้องและการแต่งเพลงที่น่าดึงดูดและมีพลัง หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “Control”