fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“DI Smart Wireless Switch” สวิตช์พกพาแบบไร้สาย กับรางวัลที่ได้ผลิตภัณฑ์ประหยัดพลังงาน
date : 8.กุมภาพันธ์.2017 tag :

DI Smart Wireless Switch dooddot 1

หลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ชื่อ “DI Smart Wireless Switch” ซึ่งเป็นสวิตช์ไร้สายแบบไม่ใช้พลังงานไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดบริษัท จาร์เค็น จำกัด ภายใต้แบรนด์ DI Concept Store ก็เพิ่งได้รับรางวัลรองชนะเลิศ Thailand Green Design Awards 2017 กับผลงานประเภทประหยัดพลังงาน (Energy Saving) มาหมาดๆ ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยแนวคิดของนวัตกรรมใหม่นี้เน้นการเก็บเกี่ยวพลังงานจากสิ่งแวดล้อม (Energy Harvesting) เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะนำพลังงานจากการเคลื่อนไหวของร่างกายและแรงสั่นสะเทือนแปลงให้เป็นพลังงานไฟฟ้า และนำกลับมาใช้ใหม่แบบไม่มีวันหมด ดังนั้นตัวสวิตช์จึงไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า ไม่ต้องใส่ถ่าน แบตเตอรี่ หรือพึ่งสัญญาณอินเตอร์เน็ต

DI Smart Wireless Switch dooddot 2

ข้อดีของการใช้สวิตช์ดังกล่าว คือน้ำหนักเบา ช่วยคงสภาพผนังให้สวยงามเหมือนเดิมได้ เพราะไม่ต้องเจาะหรือเดินสายไฟเพียงแปะที่ผนังเท่านั้น แถมยังประหยัดเวลาในการติดตั้ง เหมาะกับผู้สูงอายุหรือผู้ที่ขยับร่างกายไม่ถนัด รวมถึงบ้านไหนที่จะย้ายและซ่อมแซมสายไฟก็มีสิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือก โดยใช้เครื่อง Receiver ต่อสายไฟผ่าน Terminal เข้ากับวงจรก็สามารถใช้สวิตช์พกพานี้ควบคู่กันได้อย่างง่ายดาย ที่สำคัญสีสันสวยงามมีทั้งหมด 7 สีให้เลือก

DI Smart Wireless Switch dooddot 3

แม้จะใช้งานได้มากกว่า 200,000 ครั้ง หรือเทียบเท่า 40 ปี รวมถึงไม่ต้องบำรุงรักษา แต่ก็มีข้อจำกัดบางอย่างที่ผู้ใช้งานต้องศึกษา ทั้งระยะการควบคุมภายนอกใช้ได้ไกล 170 เมตร ภายในบ้านหรืออาคาร 30 เมตร การใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟไม่เกิน 2000W เช่น หลอดไฟฮาโลเจนและทังสเตน หรือไม่เกิน 200W เช่น หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ คอมแพคฟลูออเรสเซนต์ และ LED ที่สำคัญหากต้องการเน้นประสิทธิภาพไม่ให้ลดลงจะต้องใช้งานสวิตช์ในตำแหน่งที่ไม่มีสิ่งกีดขวาง และพยายามอย่าให้ Receiver กับ Switch อยู่ใกล้กับวัตถุที่เป็นโลหะ

Writer :Tidarat Srivilai
ภาพและข้อมูล :  Di Concept Store

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน