fbpx

CONTACT US

#Design – Karing สุขภัณฑ์อัจฉริยะ ฟังก์ชั่นแน่น ราวกับยก ‘ปฏิมากรรมศิลปะ’ มาไว้ที่บ้านของคุณ By KOHLER
date : 21.พฤษภาคม.2020 tag :

ในยุคที่งานออกแบบไม่ได้เป็นเพียงการสร้างสรรค์งานศิลปะให้มีสุนทรียะเท่านั้น แต่ต้องเป็นงานดีไซน์ที่โดดเด่น มีเรื่องราว นวัตกรรม และส่งผลดีต่อการใช้ชีวิต หรือช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตได้ด้วย จึงจะเรียกได้ว่าเป็นงานดีไซน์แห่งยุคที่แท้จริง โดยเฉพาะในการออกแบบผลิตภัณฑ์ในชีวิตประจำวัน ยิ่งต้องมีฟังก์ชั่นตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

KOHLER กับงานออกแบบ สุขภัณฑ์ล้ำสมัยระดับโลก
KOHLER ผู้สร้างสรรค์สุขภัณฑ์ล้ำสมัยระดับโลก มายาวนานกว่าศตวรรษ เป็นอีกแบรนด์ที่ออกแบบสุขภัณฑ์ โดยมีหัวใจหลักในการแฝงศิลปะในทุกเส้นสายของดีไซน์ไว้อย่างงดงาม เรียบง่าย แต่สะท้อนไลฟ์สไตล์ของผู้คนในแต่ละยุคสมัยได้อย่างดี ทั้งยังครบด้วยนวัตกรรมทันสมัย และฟังก์ชั่นการใช้งาน ราวกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งของบ้าน

Karing Intelligent Toilet : งานปฏิมากรรมที่โดดเด่นด้วยทั้งหน้าตา และ ฟังก์ชั่น 
Karing สุขภัณฑ์อัจฉริยะ รุ่นล่าสุดจาก KOHLER ที่สะท้อนความงดงามที่เรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอก ตั้งแต่ดีไซน์สไตล์มินิมอล รูปทรงที่โค้งมนสีขาวสะอาด แต่ซ่อนความแข็งแรงและแฝงความนุ่มนวลเอาไว้ ราวกับกรวดหินที่มีแม่น้ำไหลผ่านอย่างช้าๆ ด้วยความสงบ กับความรู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้พักผ่อนอยู่ในสถานที่ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์และสุนทรียภาพในการใช้ชีวิต

“Something In Between” เป็นชื่อของผลงานการออกแบบห้องน้ำบนหาด Cobble Beach ในรัฐโอเรกอน สถานที่ที่นำมาสร้างสรรค์ร่วมกับสุขภัณฑ์อัจฉริยะรุ่น “Karing” เพราะด้วยรูปลักษณ์ของ Karing ที่ทำให้พวกเขานึกถึงกรวดแม่น้ำสีขาวก้อนยักษ์ น่านั่ง เมื่อนำไปวางบนหาด Cobble Beach ที่ปกคลุมไปด้วยก้อนหินทรงกลมรีสีดำทั่วทั้งหาด จึงเป็นความ Contrast ที่จะทำให้สุขภัณฑ์ดูโดดเด่น แต่ในเวลาเดียวกันก็ยังได้ความกลมกลืน สวยงามตามแบบฉบับของ KOHLER

Function ที่สร้างความสุขในการใช้งาน
และฟังก์ชั่นภายใน ที่มั่นใจได้ในความสะอาดขั้นสุด ด้วย Feature พิเศษที่ออกแบบมาเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต และเปิดประสบการณ์ใหม่ของการใช้สุขภัณฑ์ให้เหมือนกับการพักผ่อน ด้วยความสะดวก สบาย สะอาด ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น

การดีไซน์รูปทรงของฝารองนั่งแบบ French Curve ให้ดูเป็นส่วนหนึ่งของสุขภัณฑ์ ทั้งเรียบหรู มีระดับ แต่นั่งสบาย ตามหลักสรีรศาสตร์
ระบบเปิด-ปิด ฝารองนั่งอัตโนมัติ พร้อมเทคโนโลยีพิเศษช่วยยับยั้งการเกิดของแบคทีเรีย และปรับอุณหภูมิที่รองนั่งได้ 5 ระดับ
ระบบทำความสะอาดก้านฉีด และโถสุขภัณฑ์อย่างล้ำลึก ด้วย Electrolyzed Water โดยเฉพาะก้านฉีดชำระสแตนเลส ที่จะถูกฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ด้วยแสง UV เพื่อสุขอนามัยที่ดียิ่งขึ้น

– ระบบกรองน้ำในตัว น้ำจากก้านฉีดชำระ จะได้รับการกรองก่อนฉีดพ่นทุกครั้ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ในน้ำ เช่น คลอรีน โลหะ ทำให้มั่นใจในความสะอาดขึ้นอีกขั้น
– ระบบการล้างอัตโนมัติ ด้วยการสัมผัสเพียงปุ่มเดียว ระบบชำระด้านหน้า ก็จะทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน ด้วยระบบน้ำอัดอากาศจากหัวฉีดที่ละเอียดถึง 78 รู สายน้ำแบบเกลียวน้ำวน และระบบปล่อยเป็นจังหวะ จะให้ความสะอาดที่หมดจดยิ่งขึ้น
– ระบบดับกลิ่นอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยี Air – Clean จะช่วยกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และยับยั้งการแพร่กระจายแบคทีเรียในอากาศ

– ไฟแสดงสถานะ แจ้งเตือนอายุการใช้งานของฟิลเตอร์
– ไฟส่องสว่างอัตโนมัติในเวลากลางคืน
– รีโมทคอนโทรล หน้าจอ LCD  ดีไซน์ล้ำ ที่แสดงภาพการทำงานชัดเจน ใช้งานง่ายด้วยระบบ Touch Screen ควบคุมทุกฟังก์ชั่นได้แค่ปลายนิ้ว

 

“KOHLER ดูแล้วเหมือนเรียบง่าย แต่ในความเรียบง่าย มันมีอะไรซ่อนอยู่”
ประโยคที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ความเป็น สุขภัณฑ์อัจฉริยะ รุ่น Karing จาก KOHLER ที่คุณเป้ จีรเวช หงสกุล และคุณกัน ธุวานนท์ เรืองกนกศิลป์ จาก IDIN Architects พูดถึง หลังจากที่พวกเขาได้สร้างสรรค์ผลงานการออกแบบห้องน้ำให้กับสถานที่ที่ประทับใจ โดยมีสุขภัณฑ์อัจฉริยะรุ่น Karing เป็นจุดเชื่อมต่อ ‘จินตนาการ’ และ ‘ความฝัน’ ในการออกแบบของตัวเอง ภายใต้โปรเจค KOHLER UNBOXED IMAGINATION II…DREAM DESTINATION ซึ่งเป็นการต่อยอดแนวคิดการออกแบบ “ไร้โจทย์ ไร้กรอบ ไร้ขีดจำกัด” ที่จะทำให้ห้องน้ำ ไม่ใช่แค่ห้องน้ำอีกต่อไป

นับเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้สุขภัณฑ์อัจฉริยะของ KOHLER แตกต่าง ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ทั้งดีไซน์ ฟังก์ชั่นการใช้งาน รวมถึงเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ภายใน นอกจากผลงานของคุณเป้และคุณกัน จาก IDIN Architects แล้ว ยังมีผลงานการออกแบบห้องน้ำ เพื่อสุขภัณฑ์ของ KOHLER รุ่นอื่นๆ จากอีกเหล่านักสร้างสรรค์ชั้นนำของเมืองไทย ใต้โปรเจค KOHLER UNBOXED IMAGINATION II…DREAM DESTINATION ที่สานต่อแนวความคิดมาจาก Kohler Unboxed Imagination ให้ได้ติดตามกันต่อด้วย

สามารถชมผลงานและแนวคิดของดีไซเนอร์เพิ่มเติมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/watch/?v=2680844862181846
Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=P-HuZ5qrMxU

คุณเองก็สามารถเป็นอีกหนึ่งคนที่สร้างพื้นที่แห่งการพักผ่อนให้กับตัวเอง และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ได้ ด้วยการสร้างสรรค์ห้องน้ำให้เป็นสถานที่ที่คุณฝันถึง ใส่จินตนาการที่เป็นตัวคุณลงไป และเติมเต็มความสมบูรณ์แบบ ด้วยสุขภัณฑ์ที่มอบประสบการณ์ใช้งานและการดูแลที่ดีให้กับคุณ

สั่งซื้อสินค้าได้ที่ Kohler Experience Center (ทองหล่อ) โทร. 02-070-2271 ถึง 2272
หรือช้อปออนไลน์ เพียงกดลิงค์ http://bit.ly/2Lu4vB5

#KohlerUnboxedImaginationII #KohlerDreamDestination #KohlerThailand