fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

DEESAWAT คอลเลคชั่น The collaboration project กับแบรนด์ เฟอร์นิเจอร์ไทย และ โปรเจกพิเศษ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมไทย ในวันที่ซบเซา
date : 9.พฤศจิกายน.2020 tag :

DEESAWAT คอลเลคชั่น The collaboration project กับแบรนด์ เฟอร์นิเจอร์ไทย และ โปรเจกพิเศษ เพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมไทย ในวันที่ซบเซา

วิกฤติหลัง covic ทำให้บริษัทต้องมีการเตรียมความพร้อม และพัฒนาเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ซึ่ง DEESAWAT ก็เป็นแบรนด์ไทยแบรนด์หนึ่งที่ได้มีการเตรียนความพร้อมในการพัฒนาสินค้าเพื่อเตรียมความพร้อม ซึ่งถึอว่าเป็นโอกาสที่ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ หรือ DITP ได้มีการทำโครงการ Collaboration project ขึ้น ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการเพื่อพัฒนาสินค้าโดยนำเอาผู้ประกอบการกว่า30 แบรนด์มาทำงานให้เกิดเทรนด์ใหม่ๆสำหรับตลาดในอนาคต

ซึ่งในครั้งนี้ ทาง DEESAWAT ก็ได้มีการทำงานขึ้นมา 2 โปรเจ๊ก ในโปรเจ๊กแรกนั้น เป็นการทำงานรวมกับ Black sugar และ pasaya โดยใช้ คอนเซ็ป the first FASHION Furniture TREND.  เป็นการนำเอาความชำนาญของ DEESAWAT ในด้านการทำเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก มาร่วมกับ FASHIOn trend ของ black sugar ซึ่งมีเอกลักษณ์ ในการใช้ผ้าสีดำ และมีการร่วมงานกับ pasaya ซึ่งเป็นแบรนด์แนวหน้าสำหรับการทำผ้าของไทย

 

รูปแบบของงานนั้น เป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถไปร่วมแสดงในงาน fashion show ระดับนานาชาติได้ มีดวามโดยเด่น และเอกลํกษณ์ ภายใต้collection 398 TRIO ซึ่งหมายถึงการนำเอา3แบรนด์มารวมกัน โดยใช้ถุงผ้าทั้งหมด 398 ชิ้นมารวมกันเป็นผลงาน

 

ในส่วนผลงานชิ้นที่2 นั้นทาง DEESAWAT ได้ร่วมทำงานกับ Heartist ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ มีส่วนช่วยเหลือสังคมโดยรวมทำงานกับเด็กพิเศษ โดยใช้การทอผ้าเป็นการฝึกสมาธิ และ สร้างผลงาน  โดยหลักการแล้วผ้าทุกชิ้นที่ได้นั้น มีความแตกต่างและไม่สามารถควบคุมได้ เพราะเป็นการทำงานตามอารมณ์ของเด็กๆในช่วงเวลานั้นนั้น ซึ่งยังมึความไม่สมบูรณ์ และไม่เรียบร้อย แต่ในแง่ของการทำงานกับ DEESAWAT ทางเราได้มองว่า life doesn’t not need to be PERFECT…we can be UNIQUE on your own way.  เป็นการสร้างความรับรู้ในสังคมว่าคนทุกคนนั้นมีแตกต่าง แต่ให้ยอบรับในความแตกต่าง เพราะความต่างนั้นไม่ใช่สิ่งผิด แต่เป็นการแสดงตัวตน เด็กกลุ่มนี้ไม่ต้องการความสงสาร แต่ต้องการการยอมรับในสิ่งที่เค้าทำได้

ผลงานที่ได้นั้น ใช้ชื่อว่า gifted heart ซึ่งเป็นผลงานที่เอาความต่างมาเป็นจุดเด่นของตัวชิ้นงาน โคยใช้งานโครงสร้างไม้สักซึ่งทาง DEESAWAT ชำนาญ บวกกับการรวมผ้าลวดลายต่างๆ ที่บอกว่าเป็น one of the master piece.

www.deesawat.com

facebook: https://www.facebook.com/deesawat/

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2022

เตรียมใจให้พร้อมเพราะ Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของ สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) 4 ออกมาให้แฟนๆ ใจเต้นรัว และลุ้นระทึกกันยิ่งกว่าเดิม โดยในตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะได้เห็นถึงเหตุการณ์ความน่าตื่นเต้นที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นก่อนอวสานของซีรีส์ชุดนี้ บอกเลยว่าอีกไม่นานเกินรอเท่านั้น Stranger Things 4 จะพร้อมสตรีมให้ทุกคนได้หายคิดถึงอย่างแน่นอน