fbpx

CONTACT US

#DESIGN — ดีไซน์ใหม่ส่งท้ายปี Chang x Steven “limited edition” ผลงานจากดีไซเนอร์ระดับโลก ที่ได้แรงบันดาลใจจากมิตรภาพรอบๆ ตัว
date : 22.ธันวาคม.2017 tag :

Collaborations 😀

เป็นคำที่ทุกคนได้ยินกันชินหูแล้วใช่ไหม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะวงการดนตรี แฟชั่น งานออกแบบ เป็นต้น ทุกคนเริ่มหันหน้าเข้าหากัน เริ่มลงมือทำงานร่วมกัน เพื่อบอกเล่าสิ่งใหม่ ในมิติใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ผลลัพธ์คือมันประสบความสำเร็จซะด้วย!

ณ เวลานี้ ของปีที่แล้ว เราเคยพูดถึงโปรเจคจาก Chang ที่ชวนคุณเพิ่มเติมมิตรภาพไปกับดีไซน์ใหม่ “limited edition” ที่ได้ร่วมงานกับกราฟฟิคดีไซน์เนอร์ระดับโลกอย่าง Alex Trochut แน่นอนว่างานครั้งนั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก

Steven Wilson กราฟฟิคดีไซน์เนอร์ระดับโลกจากไบรท์ตัน ประเทศอังกฤษ ที่มาออกแบบลวดลายบนขวด Chang x Steven “limited edition” ในปีนี้ ให้ดูสนุกยิ่งขึ้น

แน่นอนว่า Steven เคยร่วมงานระดับบิ๊กมาแล้วมากมาย Karl Lagerfeld และ Hermes ที่ Paris และ Kiehl’s and Henri Bendel ของ US คืองานล่าสุดที่ Steven ได้ร่วมทำงานด้วย ตอนที่ได้ทำโปรเจคนี้รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะได้เห็นผลงาน Illustrations ของตัวเอง ได้ถูกผสมผสานเข้ากับ Karl Product ได้อย่างลงตัว”

เมื่อถูกถามถึงสไตล์? Steven บอกเลยว่าเค้าไม่สามารถบอกได้เลยว่างานของเค้าเรียกว่าอะไร แต่คิดว่าน่าจะอยู่ระหว่าง Pop Art หรือ Psychedelia ผมชอบที่จะผสมไอเดีย ให้เข้ากับโจทย์ที่ทางลูกค้าส่งมาให้ มันขึ้นอยู่กับว่าอันไหนที่รู้สึกใช่  ซึ่งส่งผลให้งานแต่ละชิ้นที่ออกมาอาจจะมีความแตกต่างกัน เพราะผมชอบที่จะทำในสิ่งใหม่ และหาวิธีการใหม่ๆ มากกว่าที่ยึดติดอยู่กับสไตล์แบบเดียว เวลาทำงานในแต่ละโปรเจค ผมมีความคิดเสมอว่า ผมจะต้องทำได้ดีกว่าโปรเจคก่อนๆ ซึ่งส่งผลให้ผมชอบส้รางงานชิ้นใหม่ๆ รูปแบบใหมๆอยู่ตลอดเวลา”

Steven เล่าให้ฟังถึงจุดเริ่มต้นของ Chang x Steven limited edition” ครั้งนี้ว่า “จุดเริ่มต้นมาจากการได้เห็นลูกบอลกลมๆ บนต้นคริสมาส พอเห็นเมื่อไรก็จะทำให้นึกถึงช่วงเวลาที่แสนพิเศษ เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองระหว่างเพื่อน ครอบครัว คนรัก และมิตรภาพรอบๆ ตัว หรือเรียกง่ายๆ ว่า Golden Moment” 

“การดีไซน์ในครั้งนี้ ผมมองว่าอยากให้คนที่ได้เห็น รู้สึกได้ถึงความพิเศษ นึกถึงโมเม้นท์ดีๆ ช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองระหว่างเพื่อนและยังโชว์ให้เห็นถึงคุณภาพของ Product อีกด้วย โดยผมเริ่มจากศึกษาดูจากดีไซน์ของ Chang logo ซึ่งเป็นโลโก้ที่ดูดี มีระดับ และมีสไตล์ตามแบบเอเชีย ซึ่งเป็นอะไรที่แตกต่างจากสิ่งที่ผมเคยทำมา มันเลยค่อนข้างท้าทาย และเป็นแรงบันดาลใจอย่างดีในการทำงาน ผมพยายามดีไซน์รูปแบบ ผลงานให้ออกมาดูกลมกลืน และสมูทไปกับ Chang logo สื่อได้ถึงการ Collaboration ระหว่างผมและความลงตัวระหว่างแบรนด์ ออกมาเป็นลวดลายบอลที่เรียงร้อยอยู่บนขวด” Steven พูดปิดท้าย

พบกับ Chang x Steven limited edition” โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 ขนาด 320 ml, 620 ml, ice pack และขวด Champagne สุดพิเศษ ที่ไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยนัก นอกจากนี้ยังสามารถซื้อ Special pack set ที่มีขวด Champagne มาหร้อมกับแก้วสำหรับดื่มโดยเฉพาะได้ที่ Paragon เท่านั้น

สามารถหาซื้อ Chang x Steven limited edition” ได้แล้ววันนี้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ!

ติดตามข่าวสารของช้างได้เพิ่มเติมทาง
Facebook fanpage: https://www.facebook.com/changbeer/

#ChangLimitedEdition #ChangBeer

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤศจิกายน.2020

ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องรอนาน สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถที่มาแรงที่สุดในขณะ “Bowkylion” หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Lionheart” เรียกเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม