fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

การบรรยายจาก 9 วิทยากรอันดับโลกในงาน “CU 2015 เร็วทันคิด พลิกโอกาส” ที่ TCDC
date : 26.สิงหาคม.2015 tag :

12 – 13 กันยายนนี้ TCDC จัดงานชุมนุมทางความคิดประจำปีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย “CU 2015 เร็วทันคิด พลิกโอกาส” เพื่อนำเสนอกระบวนการคิดและวิธีสร้างสรรค์งานให้ประสบความสำเร็จจาก 9 นักคิด นักสร้างสรรค์ ผู้อยู่เบื้องหลังความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของโลกในการบรรยาย International Symposium

การบรรยายในวันแรก (12 กันยายน)เริ่มด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของ ดร.จอร์แดน แบรนดท์ นักอนาคตศาสตร์ผู้มองเห็นความเป็นไปได้ของโลก ดร.จอร์แดน แบรนดท์ มีความรอบรู้หลายแขนง ตั้งแต่สถาปัตยกรรม Cloud Computing ไปจนถึงอุตสาหกรรมอวกาศ ผลงานการออกแบบของเขาจึงล้ำสมัยกว่าใครเสมอ ครั้งนี้เขาจะมาชี้โอกาสทางธุรกิจจากการเล็งเห็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตให้เราฟัง

AW CU2015 Poster_55x80_final

ต่อจากนั้นเป็นการบรรยายของ 4 นักคิด นักสร้างสรรค์ ผู้มีผลงานโด่งดังทั่วโลกด้านการออกแบบ ธุรกิจ และเทคโนโลยี  เริ่มจาก ปิเอโร ลิซโซนี สถาปนิกผู้โด่งดังของอิตาลี ที่จะมาชี้แนวทางการออกแบบที่เน้นความกลมกลืนของสไตล์กับการใช้งานจริง ต่อด้วย ริช รัดคา ที่ปรึกษาทางธุรกิจระดับโลก ผู้เน้นสร้างสรรค์จากความต้องการของมนุษย์ ผู้จะมาเผยประสบการณ์และเคล็ดลับการสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์ หลังจากนั้น นิโคลัส เฟลตัน หนึ่งในทีมนักออกแบบ Facebook Timeline และผู้เชี่ยวชาญเรื่อง Infographic จะมาถ่ายทอดการแปลงข้อมูลมหาศาลให้เป็น Interface ที่สวยงามและเข้าใจง่าย

ปิดท้ายการบรรยายวันแรกด้วย พอร์เทอร์ เอริสแมน อดีตมือขวาแห่ง Alibaba Group เจ้าของภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยม Crocodile in the Yangtze: The Alibaba Story และหนังสือ Alibaba’s World: How a Remarkable Chinese Company is Changing the Face of Global Business ที่จะมาเผยเคล็ดลับความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจยักษ์ใหญ่ระดับโลก

AW CU2015 Poster_55x80_final

AW CU2015 Poster_55x80_final

วันที่ 2 (13 กันยายน) พบกับ 4 วิทยากรซึ่งเป็นผู้สร้างความเปลี่ยนแปลงด้านการออกแบบ เทคโนโลยี และธุรกิจอันดับต้นๆ ของโลก เริ่มจาก อาซิฟ ข่าน สถาปนิกเจ้าของรางวัล Cannes Lions Grand Prix สาขานวัตกรรม จะมาถ่ายทอดการสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างสถาปัตยกรรมกับมนุษย์เพื่อสร้างผลงานกวาดรางวัลระดับโลก ต่อจากนั้น กาดี้ อามิท ดีไซเนอร์ผู้โด่งดัง เจ้าของ Fitbit อุปกรณ์สำหรับผู้รักสุขภาพทั่วโลก จะมาอธิบายถึงการสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อตอบสนองความรู้สึกมนุษย์ที่ผู้คนทั่วโลกตะลึงมาแล้ว ต่อมาเป็นการบรรยายเรื่องที่อยู่ในกระแสจาก ไผท ผดุงถิ่น นายกสมาคม Thailand Tech Startup Association หนึ่งในผู้ปลุกกระแส Tech Startup รุ่นใหม่ของไทยและอาเซียน จะมาแบ่งปันเรื่องราวของความล้มเหลวกว่าจะมาเป็นความสำเร็จของธุรกิจสตาร์ทอัพ

วิทยากรผู้จะมาปิดการบรรยายครั้งนี้คือ โนบุมิชิ โตสะ นักดนตรีและผู้ก่อตั้งวง Maywa Denki ผู้ที่จะเล่าถึงกระบวนการสร้างสรรค์ผลงานแบบ Makers ที่นำมาซึ่งรางวัล Toys Grand Prix  ของเขา นอกจากจะบรรยายแล้ว เขายังจะมาสาธิตเครื่องดนตรีชิ้นรางวัลของเขาด้วย คงพูดได้ว่าไม่มีที่ไหนที่รวบรวมวิทยากรชั้นหัวกะทิของโลกได้แบบนี้อีกแล้ว

TCDC CU 2015  SHIFT dooddot 4

เรียนรู้วิธีสร้างสรรค์ผลงานและเคล็ดลับสู่ความสำเร็จแบบ 9 วิทยากรระดับโลกได้ในการบรรยาย  International Symposium ที่ TCDC วันที่ 12-13 ก.ย. นี้ ซื้อบัตรได้ที่ www.cu-tcdc.com หรือเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ TCDC ชั้น 5 ดิ เอ็มโพเรียม เวลา 10.30 – 21.00 (ปิดวันจันทร์) โทร. 02 664 8448 ต่อ 213, 214

รีบๆกันหน่อยนะ บัตรเหลืออีกไม่มากแล้ว!

TCDC information 
Website: http://www.tcdc.or.th/
Facebook: https://www.facebook.com/tcdc.thailand