fbpx

CONTACT US

#Design | Crystal x Yuree 6 ดีไซน์ใหม่ สนับสนุนให้ทุกคนดูแลทุกๆ ชีวิตบนโลก เพื่อสิ่งแวดล้อมที่สวยงามและยั่งยืน
date : 5.พฤศจิกายน.2020 tag :

Crystal x Yuree มาพร้อมขวด 6 ดีไซน์ใหม่ จากแคมเปญ Art for Life ที่คริสตัลผู้สนับสนุนงานบางกอก อาร์ต เบียนนาเล่ 2020 ต้องการให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ ได้มีโอกาสร่วมงานกับ ยุรี เกนสาคู ศิลปินคลื่นลูกใหม่ของวงการศิลปะร่วมสมัย

ยุรี เกนสาคู  เล่าว่ารู้สึกยินดีมาก ที่ได้มาร่วมสร้างสรรค์ผลงาน Illustration ในแคมเปญ Art for Life ซึ่งยุรีได้นำผลงานศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง คือ Gogi Chan มาพัฒนาต่อยอดภายใต้แนวคิดให้ทุกชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการใช้แก๊งเพื่อนทั้ง 7” มาสะท้อนแรงบันดาลใจให้ทุกคนใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยรวมตัวแทนของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมทั้งพื้นดิน น้ำ และอากาศ ที่ใกล้สูญพันธุ์และได้รับผลกระทบจากการทิ้งขยะของเสียมาครีเอทเป็นแก๊งเพื่อน อาทิ วาฬยักษ์ใหญ่ใจดี นกกระเรียนมงกุฎแดงผู้รักเดียวใจเดียว กวางสาวหล่าหรือเสาหลาที่ได้ชื่อว่าเป็นยูนิคอร์นแห่งเอเชีย ฯลฯ เพื่อสื่อสารให้เข้าถึงกับคนทุกวัย และรู้สึกผูกพันเหมือนแก๊งเพื่อนสนิท ที่มาสนับสนุนให้ทุกคนดูแลทุก ชีวิตบนโลก เพื่อสิ่งแวดล้อมที่สวยงามและยั่งยืน

 

สำหรับ งาน BAB 2020 ที่คริสตัลเป็นผู้สนับสนุน เป็นเทศกาลศิลปะร่วมสมัยที่มุ่งสะท้อนถึงปัญหาและพยายามเสนอบางส่วนของทางออก เกี่ยวกับสิ่งที่ทุกคนกำลังเผชิญอยู่ร่วมกัน ภายใต้แนวคิดศิลป์สร้างทางสุข” (Escape Routes) ศิลปะจะช่วยเยียวยาและเชื่อมโยงเราทุกคนไว้อีกครั้ง ผ่านมุมมองของ 82 ศิลปินชื่อดังทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งจะถูกจัดแสดงในสถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ ทั้งโบราณสถานที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า รวมถึงศูนย์กลางธุรกิจท่องเที่ยวใจกลางกรุงเทพฯ รวม 10 พื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2563 ถึง 31 มกราคม 2564 ส่วน ยุรี เกนสาคู เป็นศิลปินคลื่นลูกใหม่ของวงการศิลปะร่วมสมัย ที่มีผลงาน Illustration รวมทั้งงาน 3 มิติ ที่เต็มไปด้วยสีสันมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ที่ได้รับอิทธิพลหลากหลายจากทั้งเทพปกรณัม นิทานพื้นบ้าน วัฒนธรรมป๊อป ไปจนถึงการ์ตูนมังงะ ที่สื่อสารด้วยอารมณ์ขัน การเล่นคำ และแง่มุมการมองโลกที่น่าสนใจ ผลงานของยุรี เกนสาคู สำหรับ BAB 2020 จัดแสดงอยู่ที่อาคารเดอะพาร์ค (The PARQ) .พระราม 4 ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 มกราคม 2564

RECOMMENDED CONTENT

17.มกราคม.2020

“People on Sunday” (2562) เป็นการตีความ บทสนทนาโต้ตอบ และสาส์นแสดงความนับถือต่อภาพยนตร์บุกเบิกจากประเทศเยอรมันเรื่อง “Menshen Am Sonntag” (2473) หรือ “ผู้คนในวันอาทิตย์” ผลงาน “People on Sunday” (2562) ได้นำภาพยนตร์ต้นฉบับดังกล่าวกลับมาตีความใหม่ผ่านบริบทที่แตกต่างจากเดิม ทั้งยุคสมัย ภูมิประเทศ ตลอดจนสภาพในการทำงาน