fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Exhibition | “CREATURE IS PARTY ANIMAL” ครั้งแรกกับงานแสดงงานศิลปะในสวนสัตว์ รับฤดูหนาวปี 2022 
ที่ โบนันซ่า เอ็กซ์โซติก ปาร์ค เขาใหญ่
date : 31.ตุลาคม.2022 tag :
“CREATURE IS PARTY ANIMAL” ครั้งแรกกับงานแสดงงานศิลปะในสวนสัตว์ รับฤดูหนาวปี 2022 ที่ โบนันซ่า เอ็กซ์โซติก ปาร์ค เขาใหญ่
BONANZA EXOTIC PARK, KHAO YAI ร่วมกับ BRIDGE ART AGENCY จัดแสดงงานศิลปะในสวนสัตว์รับฤดูหนาวปี 2022 จัดแสดงผลงานศิลปะ ทั้งแบบประติมากรรมขนาดใหญ่ (Large Scale Sculpture) จาก 3 ศิลปินชื่อดัง DEE SWEETDRUG, GOH M และ TIKKYWOW และประติมากรรมบอลลูนอาร์ต จาก 6 ศิลปิน NEV3R, LOLAY, FREAK, KASSY, CUSCUS, และ MAX
CREATURE IS PARTY ANIMAL ถือเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่นำงานศิลปะมาวางไว้ในสวนสัตว์ เปิดพื้นที่ให้งานศิลปะอยู่ใกล้ตัวเรามากขึ้นกว่าที่เคย ไม่เพียงแค่เต็มอิ่มกับผลงานศิลปะร่วมสมัยเท่านั้น แต่ยังได้
เอนจอยกับการสัมผัสธรรมชาติ และชื่นชมสัตว์เอ็กซ์โซติกมากมาย เช่น สิงโต ยีราฟ อัลปาก้า และนกนานาพันธุ์ งานจัดแสดงศิลปะ CREATURE IS PARTY ANIMAL มาในคอนเซ็ปต์ “CREATURE IS” โดยเหล่าศิลปินสร้างผลงานประติมากรรมขนาดใหญ่ที่เล่นกับพื้นที่ และสิ่งแวดล้อมที่อยู่โดยรอบ นำเสนอออกมาเป็น คาแรคเตอร์ การ์ตูน สิ่งมีชีวิต สัตว์ประหลาด ที่สร้างขึ้นจากจินตนาการ
DEE SWEETDRUG (ชาญณรงค์ ขลุกเอียด) ศิลปินประยุกต์ (Applied Artist) ผู้ไม่เคยหยุดนิ่ง และมีผลงาน ร่วมกับแบรนด์ดังต่างๆ อย่างต่อเนื่อง มาในครั้งนี้ ครีเอทผลงาน Lion Gate เสมือนประตูที่จะพาเราเข้าสู่โลกใหม่ที่เต็มไปด้วยสัตว์ในจินตนาการ และเปิดประตูสู่ความสนุกสนานกำลังจะเริ่มต้นขึ้น และ Totem of Happiness รับแรงบันดาลใจจากเสาโทเทม (Totem Pole) ของชาวอินเดียนแดง มาเป็นผลงานเสาโทเทมขนาดใหญ่ที่ตกแต่งด้วยสัตว์ในจินตนาการ คำอวยพร และการ์ตูนคาแรคเตอร์ ในแบบของ Dee Sweetdrug โดยสามารถสามารถหมุนเล่นได้ 360 องศา
GOH M (กิตติพงษ์ คำศาสตร์) ผุดไอเดียสร้างสรรค์ผลงานในนิทรรศการ “CREATURE IS PARTY ANIMAL” ด้วยแรงบันดาลใจที่มาจากความชื่นชอบ UFO เป็นทุนเดิม ผสานเข้ากับบรรยากาศในพื้นที่สวนสัตว์ ที่พร้อมต่อยอดจินตนาการไปไกล ถึงการมี ยูเอฟโอ ปรากฏตัว และกำลังดูดบรรดาสัตว์ต่างๆ เข้าสู่ยาน ออกมาเป็นผลงานที่น่าตื่นเต้นให้เราได้ชม
.
TIKKYWOW (พิเชฐ รุจิวรารัตน์) ศิลปินเบอร์ต้นของเมืองไทยที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยการใช้สีจัดจ้าน กับผลงานล่าสุดที่เกิดจากแรงบันดาลใจ เมื่อพบเห็นความน่ารัก ของมวลหมู่สัตว์เอ็กซ์โซติก ที่มีความน่าสนใจ และแรงดึงดูดให้มาโคจรพบกัน โดยสร้างผลงานจากไอเดียอยากอยู่ร่วมกับเหล่าสรรพสัตว์เหล่านี้ได้อย่างกลมกลืน ด้วยคอนเซ็ปต์ “สัตว์ทั้งหลาย ที่เป็นทั้งเพื่อนรัก มาสนุกปาร์ตี้กันเถิด!!! โดยหยิบเอาคาแรคเตอร์ของจระเข้ และจิ้งจอก ออกมาเป็นผลงานเด่นกลางสวนสัตว์ ตัดด้วยสีสันจัดจ้านตามสไตล์ รับรองว่าถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน
“CREATURE IS PARTY ANIMAL”
จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม 2565 – 31 มกราคม 2566, วันธรรมดา เวลา 09.00 – 17.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 18.00 น.

RECOMMENDED CONTENT

31.กรกฎาคม.2020

แรงอย่างต่อเนื่องสำหรับศิลปินมากความสามารถ “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุลพ เกรียงประภากิจ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “Melbourne” ไปได้ไม่นานก็ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง