fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

COS เปิดตัวคอลเลกชั่น เสื้อสีขาวที่ใครๆก็ได้ใช้ THE WHITE SHIRT PROJECT  เสื้อเชิ้ตสีขาวดีไซน์คลาสสิค ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ COS อย่างสมบูรณ์แบบผ่านการออกแบบที่เรียบหรูและคัตติ้งสุดประณีต
date : 18.กุมภาพันธ์.2019 tag :

COS เปิดตัวคอลเลกชั่น THE WHITE SHIRT PROJECT 

COS แบรนด์ดังจากกรุงลอนดอนส่งคอลเลกชั่น The White Shirt Project เอาใจแฟนคลับ COS ทั้งชายและหญิง นำเสนอ 8 เสื้อเชิ้ตสีขาวดีไซน์คลาสสิค ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ COS อย่างสมบูรณ์แบบผ่านการออกแบบที่เรียบหรูและคัตติ้งสุดประณีต พร้อมขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นจาก COS ที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า 

สำหรับคอลเลกชั่น The White Shirt Project นี้ ได้ทีมดีไซเนอร์และช่างตัดเย็บของ COS มาครีเอทไอเดียร่วมกัน โดยอิง Non-linear Creative Process หรือขั้นตอนการออกแบบชิ้นงานจากการประติดประต่อจินตนาการของผู้ออกแบบเข้าด้วยกันและถ่ายทอดความสัมพันธ์ผ่านชิ้นงาน ผสมผสานเทคนิคการตัดเย็บเหนือชั้นอย่าง 3D Draping หรือการจับจีบที่สลับซับซ้อน โดย COS เริ่มต้นจากการนำเสื้อเชิ้ตสีขาวมาเลาะรูปทรง และรังสรรค์ผลงานขึ้นมาใหม่จากผ้าชิ้นเดิม
Non-linear Creative Process ถือเป็นการเปิดโอกาสทางความคิดให้เหล่าทีมดีไซเนอร์ มุ่งความสนใจไปที่การออกแบบ
ดีเทลของเสื้อผ้าอาทิ ตัวเสื้อ ปกเสื้อ ข้อมือเสื้อ กระเป๋าเสื้อ ให้มากขึ้น

ไอเท็มแต่ละชิ้นในคอลเลกชั่นนี้ สะท้อนดีไซน์ที่เรียบง่ายและการตัดเย็บที่ละเอียดประณีตอันเป็นเอกลักษณ์หลักของแบรนด์ เล่าเรื่องราวผ่านแพทเทิร์นสบายๆที่ไม่เน้นสัดส่วน นอกจากนี้ยังเน้นความเป็นซิลลูเอตและความคลาสสิคเฉพาะตัวของเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ไม่ว่าจะเลือกสวมใส่ชิ้นเดี่ยวหรือเข้าคู่กับชิ้นอื่น ก็สามารถทำได้ง่ายเข้าได้กับทุกสไตล์ 

คอลเลกชั่นนี้ส่งผ่านดีไซน์เหนือกาลเวลา ผลิตจากผ้าคอตตอน 100 เปอร์เซนต์ ที่นอกจากจะคงทนแล้ว ยังช่วยดึงดีเทลต่างๆออกมาได้อย่างโดดเด่น 

คาริน กุสสตาฟสัน (Karin Gustafsson) ครีเอทีฟไดเรกเตอร์แบรนด์ COS กล่าวว่า “เสื้อเชิ้ตสีขาวถือเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์และตัวตนของแบรนด์ COS และ COS ก็หลงใหลที่จะออกแบบเสื้อเชิ้ตสีขาวที่ถือเป็นไอเท็มสำคัญติดตู้เสื้อผ้าของใครอีกหลายคน โดยการออกแบบแต่ละครั้งจะแฝงไปด้วยการปรับเปลี่ยนดีเทลเล็กๆน้อยๆ ซิลลูเอต รวมไปถึงรูปทรงของเสื้อผ้า  The White Shirt Project ถือเป็นคอลเลกชั่นที่นำเสนอความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่รวมเอาประโยชน์ใช้สอยเข้ามาเป็นหนึ่งในเป้าหมายของการออกแบบที่ต้องการสะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคดั้งเดิมกับงานฝีมือร่วมสมัย” 

RECOMMENDED CONTENT

23.สิงหาคม.2019

นี่คือภาพของผีรป่าแอมะซอนซึ่งในประเทศบราซิล ที่เป็นป่าฝนเขตร้อนผืนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และนับเป็นปอดของโลกในปัจจุบัน ที่เป็นข่าวที่ไม่สู้ดีนักที่เกิดขึ้นพร้อมๆกับข่าวธารน้ำแข็งอกโยคูลล์ ในไอซ์แลนด์เป็นที่แรกที่ละลายหมดสิ้น