fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Converse ร่วมงานกับศิลปินชาวอเมริกัน “Steven Harrington x Chuck Taylor All Star” ทำออกมาเป็นรุ่นพิเศษที่สามารถ Customize ออกแบบสีสันบนรองเท้าได้ตามใจชอบ
date : 18.กันยายน.2013 tag :

รองเท้า Converse มีรุ่น Collaboration ล่าสุดออกมาใหม่กันอีกแล้ว เป็นที่รู้กันว่าหลังๆมานี้พวกเขามักจะไปเทียบเชิญนักออกแบบ หรือเหล่าดีไซน์เนอร์ชื่อดังทั้งหลายมาร่วมออกแบบ ทำ Converse รุ่นพิเศษขึ้นมา สำหรับช่วงนี้นี้เป็นการ Collaboration กับศิลปิน Artist แท้ๆเลย ผลงานจะออกมายังไงเราไปดูกันเลยดีกว่า

Converse รุ่นล่าสุดที่ว่านี้คือโปรเจคต์ “Steven Harrington x Converse Chuck Taylor All Star”  เป็นการร่วมมือกันกับ Steven Harringtonศิลปิน Contemporary Art ชื่อต้นๆของ California กับเอกลักษณ์งานของเขาที่เรียกกันว่าสุนทรียแบบ Psychedelic Pop (แนวทางการใช้สีสดย้อมๆแบบศิลปะแนว Psychedelic หลอนประสาทของชาว Hippie มาผสมผสานกันกับการใช้ลายเส้นการ์ตูนคลีนๆออกกลิ่นป๊อปๆ) ครั้งนี้เขาจับเอาตัวการ์ตูนที่มีลายเส้นประจำตัวของเขา เป็นเจ้าสัปปะรดผลสีลาเวนเดอร์ผมสีเขียวอ่อน …ตรงนี้นี่ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองรึเปล่า แต่มันดูเป็นสองสีที่พออยู่คู่กันแล้วให้อารมณ์ย้อนยุค Retro เหมือนช่วงปี 80’s 90’s จริงๆ นำเอาแต่ละตัวมายืนเรียงกันบน Chucks ที่แค่ทรงรองเท้าหุ้มข้อก็สุดจะอมตะอยู่แล้ว

พิเศษกว่านั้นคือ Converse รุ่นนี้ จัดอยู่ในรุ่นที่สามารถ Custom ตกแต่งออกแบบเองได้ด้วย คือเราสามารถเลือกสีของรองเท้า เชือก รูร้อยเชือก เส้นตัดขอบ พื้นรองเท้า ได้เองทั้งหมดเลย ก็แหม… จะซื้อทั้งทีก็ควรจะได้รองเท้าแบบที่ถูกใจที่สุดแหละเนอะ แล้วใครจะมารู้ใจเราได้ดีไปกว่าตัวเราเอง Converse เขาเลยเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้สนุกกันเต็มที่เลยทีเดียว อย่างตัวอย่างที่เราเอามาโชว์นี่ Hypebeast เขาเลือกใช้รองเท้าสีขาวล้วน ตัดขอบสีขาวด้วยเส้นและเชือกรองเท้าสีม่วง พร้อมกับโลโก้ตราดาวของ Converse ที่คราวนี้ทำออกมาเป็นสีขาวดำตรงๆเลย ช่วยส่งให้รองเท้าคู่นี้ออกมาลงตัวและดู Pop สุดๆ (หรือเรียกให้ถูกคงต้องเป็น Psychedelic Popแบบที่เขาว่านั่นล่ะ)

ถ้าสนใจอยากลองออกแบบเองบ้างก็เข้าไปเล่นที่ลิงค์นี้ได้เลย http://www.converse.com/on/demandware.store/Sites-converse-Site/default/CategoryLanding-Page5 เลือกรุ่นได้ตามใจชอบ ในนั้นมีราคาบอกไว้เสร็จสรรพ ให้มันรู้ไปว่างาน Collaboration กับ Artist แล้วแถมมา Collaborate กับสมองเราอีก นี่จะออกมาเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงขนาดไหน แบบนี้ถ้าจะเรียกให้ถูกต้องเป็นรุ่น “Steven Harrington x Chuck Taylor All Star x “ชื่อคนซื้อ” แล้วล่ะ

 

Credit : Hypebeast

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤษภาคม.2021

แคมเปญล่าสุดของไนกี้ "Play New" เชิญทุกท่านมาค้นพบกับกีฬาในมิติใหม่ พร้อมเปิดตัวด้วยภาพยนตร์ที่นำแสดงโดยนักกีฬาชื่อดัง ได้แก่ ซาบริน่า อิโอเนสคู (Sabrina Ionescu), ไดน่า แอชเชอร์-สมิธ (Dina Asher-Smith) และ เบลก ลีเพอร์ (Blake Leeper) รวมถึงศิลปินระดับโลกอย่าง โรซาเลีย (Rosalía) สิ่งที่ทั้ง 4 คนนี้มีเหมือนกันก็คือความชื่นชอบในการเคลื่อนไหว การเล่น และการแข่งขัน