fbpx

CONTACT US

#EAT | Coffee No.9 ร้านกาแฟของชาวอารีย์ มีคาเฟ่เป็นของตัวเองแล้ว!
date : 21.สิงหาคม.2020 tag :

จากร้าน Coffee Stand เล็กๆ ทั้ง 2 ร้าน ในซอยอารีย์ 1 ที่เป็นความหวังของหมู่บ้านอารีย์มากว่า 7 ปี ตอนนี้ ร้านกาแฟที่เรารัก Coffee No.9 มีร้านให้นั่งจิบกาแฟแบบจริงจังสักที กับร้านที่เพิ่งเปิดล่าสุดเมื่อเร็วๆ นี้ พิกัดก็ไม่ไกลจากซอยอารีย์นัก เดินเข้ามานิดเดียวจากปากซอยสายลม (พหลโยธิน 8) นี่เอง

บรรยากาศร้านแห่งใหม่นี้ ทำออกมาได้น่ารัก ให้ความรู้สึกเหมือนร้านกาแฟในโตเกียว โทนไม้ๆ น้ำตาลๆ อบอุ่น หอมกลิ่นกาแฟตั้งแต่เดินเข้าไป ที่นั่งเป็นแบบโซฟาตัวยาวริมหน้าต่าง หันหน้าเข้าเคาน์เตอร์ ถึงจะมีที่นั่งไม่มาก แต่นั่งสบายเลยแหละ

เมนูหลักๆ ของ Coffee No.9 ยังคงเป็นกาแฟดำ (Bkack) นม (White) และเครื่องดื่มอื่นๆ ที่ไม่ใช่กาแฟ (Non-coffee) อย่างช็อกโกแลต ชาซีลอน มัทฉะ เมนูรีเฟรชชิ่งใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามาอีกเพียบ และยังมีครัวซองต์ Homemade หลากหลายแบบให้กินเล่นคู่กับกาแฟด้วยนะ และถึงจะมีคาเฟ่เป็นของตัวเองแล้ว แต่ Coffee No.9 ก็ไม่ได้แพงขึ้นอะไร ยังทำราคาได้น่ารักน่าคบอยู่ เป็น Everyday Cup ของชาวอารี๊ย์อารีย์เหมือนเดิม! 

Dirty (65.-) กาแฟนมยอดฮิตที่มีต้นกำเนิดมาจากร้านกาแฟในญี่ปุ่น ที่ตอนนี้แทบทุกคาเฟ่ในบ้านเราน่าจะต้องมี ซึ่งคุณต้น – เจ้าของร้านเล่าให้เราฟังว่า Dirty ของ Coffee No.9 ก็เกิดจากความชอบของเขาเองที่เคยไปลอง Dirty ที่ญี่ปุ่นนี่แหละ จึงนำกลับมาปรับสูตรในแบบที่ตัวเองชอบ ด้วยการนำนม 3 ชนิด และครีม ไปหมักเข้าด้วยกันเป็นเวลา 1 คืน จนได้นมที่เนื้อเนียนเข้ากัน หวานมันกำลังดี และที่สำคัญไม่เลี่ยนจนเกินไป เมื่อท๊อปด้วยเอสเพรสโซช็อต ซึ่งเป็นกาแฟ House Blend ของทางร้านเอง (หลายCoffee No.9 เป็นโรงคั่วเองด้วย) ก็จะได้รสชาติที่กลมกล่อมพอดี รสชาติกาแฟเบลนด์ไปกับนม แต่แนะนำว่าให้ดื่มทันทีตอนที่เสิร์ฟในอุณหภูมิเย็นจัด จะยิ่งอร่อยมากๆ 

Summer Snow (95.-) ใครที่เป็นแฟน Coffee No.9 จะต้องรู้จักเมนู Orangano หรือกาแฟใส่น้ำส้มแสนสดชื่น เจ้า Summer Snow แก้วนี้เป็นเมนูใหม่ที่ต้องลอง อารมณ์คล้ายๆ Orangano เหมาะกับการดื่มเป็นแก้วที่ 2 ต่อจากกาแฟนมจริงๆ มันคือกาแฟในหมวด Black ที่นำเอสเพรสโซมาราดลงบนน้ำส้มยูสึปั่น หอมส้มยูสึ มีเนื้อให้เคี้ยวเล่นด้วย

Japanese Plum Soda (60.-) ปิดท้ายด้วยน้ำบ๊วยเย็นสดชื่น สั่งมากินคู่กับครัวซองต์หอมเนย Creamy Almond ที่ผ่าออกมาแล้วมีไส้ครีมอัลมอนต์เยิ้มๆ ไหลๆ ง่าาาาส์ คือดี!

Coffee No.9 x Phahonyothin 8

ซอยพหลโยธิน 8 (ซอยสายลม) (BTS อารีย์)

เปิดทุกวัน วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา : 7.00 – 16.00 น.⁣
วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา : 8.00 – 16.30 น. ⁣

Facebook : 𝐂ø𝐟𝐟𝐞𝐞 𝐍𝐨.𝟗

RECOMMENDED CONTENT

19.พฤศจิกายน.2019

Airbnb เข้าร่วม TOP Program สนับสนุนด้านความยั่งยืนของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก พร้อมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ ‘Airbnb Olympian Experiences’