fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Coca-Cola presents a day BIKE FEST 2013” เทศกาลจักรยานใหญ่ประจำปีของ a day หลังจากปีที่แล้วแสดงให้เห็นแล้วว่าเป็นงานที่เปรียบเสมือนสวรรค์ของนักปั่นอย่างแท้จริง!
date : 5.พฤศจิกายน.2013 tag :

ถึงตอนนี้คงไม่มีใครบอกว่าไม่รู้จักนิตยสาร “a day” นิตยสารไลฟ์สไตล์หัวต้นๆของเมืองไทย มีกลุ่มผู้อ่านไล่ไปตั้งแต่เด็กนักเรียน คนหนุ่มสาว วัยรุ่น ไล่ไปจนถึงผู้ใหญ่วัยทำงานเลยทีเดียว เนื่องด้วยในช่วงกลางปีที่แล้ว (ฉบับเดือนมิถุนายน 2555) พวกเขาทำหัวข้อพิเศษในชื่อ “Human Ride” ที่ว่าด้วยเรื่องจักรยานมีเนื้อหาทั้งชีวิตคนปั่นและตัวจักรยานเองแบบเข้มข้น จนเกิดออกมาเป็นงาน a day BIKE FEST 2012 มหกรรมงานจักรยานครั้งแรกของประเทศไทย และได้รับผลตอบรับที่ดีมาก มีคนจากทุกหมู่เหล่าทุกสไตล์ จะเป็นรุ่นใหญ่ขี่เสือภูเขา รุ่นเท่ขี่เสือหมอบ แก๊งวัยรุ่นขี่ฟิกซ์เกียร์ หรือแม้แต่รุ่นเก๋าปั่นจักรยานวินเทจมาโชว์ตัวกัน ไม่ว่าจะแนวไหนๆต่างก็มารวมตัวกันในงานนี้โดยมิได้นัดหมาย เป็นพื้นที่เปิดแห่งใหม่ของนักปั่นทุกเพศทุกวัยได้มาพบปะพูดคุยกัน แถมยังเปลี่ยนสถานี Airport Link มักกะสันจากที่เคยเหงาๆให้ดูคึกคักขึ้นมาทันทีอีกต่างหาก!

วันพฤหัสบดีที่กำลังจะถึงนี้ ถึงเวลาแล้วที่ aday BIKE FEST 2013 จะมามอบความสุขภาษาคนสองล้อกันอีกครั้ง สถานที่จัดทาง a day เขากลัวหลงกันเลือกเอา Airport Link มักกะสันเป็นรังใหญ่จัดงานอีกครั้งนั่นล่ะ แต่รับประกันเลยว่าถ้าปีที่แล้วว่าสนุกแล้ว รับรองว่าปีนี้มันส์ขึ้นกว่าเดิมกำลังสองแน่ๆ เพราะเขาจัดเตรียม Zone ในงานให้เราสนุกกันถึง 15 Zone! พูดถึงขนาดนี้แล้วจะไม่บอกกันหน่อยเหรอว่ามีอะไรบ้าง!

01 SHOP ZONE

เริ่มแรกเลยกับพื้นที่ขายจักรยานและสินค้าเกี่ยวกับจักรยานจากร้านค้าชื่อดังกว่า 150 ร้าน รับประกันว่าที่นี่เขามีจักรยานให้เลือกทุกแนว ไม่ว่าจะสไตล์ไหนขอให้มาเถอะ จะแบรนด์นอกแบรนด์ไทย จะแบรนด์ใหญ่แบรนด์เล็กได้หมด คิดซะว่าสมบุกสมบันกันมารอบปีนึงเต็มๆถึงเวลาที่ต้องจูนเครื่อง อัพเกรดอะไหล่ เสริมหล่อเสริมเท่กันหน่อยแล้ว นอกจากขาเก่าจะช็อปปิ้งกันสนุกสำหรับขาใหม่เรามีซุ้ม ‘รถจักรยานคันแรก’ คอยให้คำปรึกษาการเลือกซื้อจักรยานโดยผู้เชี่ยวชาญ เผื่อคนที่อยากจะเริ่มต้นในงานนี้เลย ไม่ยากแค่เอาคุณเอาตัวนั่ง Airport Link มาลงที่งานนี้ ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับสินค้าในงาน แล้วปั่นกลับบ้านไป ทีนี้คุณก็คืออีกหนึ่ง Human Ride ที่รักโลกและโลกก็รักคุณแล้ว 🙂

02 TEST RIDE ZONE

อ๊ะ! สมมุติว่าอยากซื้อ เห็นคันไหนโดนคันไหนมันใช่ ก็จักรยานมันไม่ได้มีไว้ดูอย่างเดียวใช่ไหม ถ้าสนใจอยากทดสอบขี่จักรยานคันไหน งานนี้เปิดโอกาสให้คุณสามารถขออนุญาตเจ้าของร้านจูงจักรยานมายังพื้นที่ลองจักรยานที่จัดไว้อย่างดีได้เลย มีสเปซให้ลองกันเป็นสัดเป็นส่วน จะโค้งจะอะไรจะได้มั่นใจไปเลยว่าจักรยานคันนี้ล่ะเหมาะกับเราแน่นอน

03 FORUM ZONE

จากชื่อดูเหมือนพวกเวปบอร์ดเลยใช่ไหม? โซนนี้เขาตังขึ้นมาให้เป็นพื้นที่พูดคุยของคนรักจักรยานในหลากหลายประเด็น เช่น ตอนนี้ประเมินกรุงเทพฯ อยู่ไกลแค่ไหนจากคำว่า “เมืองจักรยาน” (นี่ขนาดประเด็นยกตัวอย่างนะเนี่ย), สายตรวจจักรยาน, กูรูสอนดูแข่งจักรยานทางไกล, จักรยานแบรนด์ไทย, วัฒนธรรมจักรยานกับนักศึกษามหาวิทยาลัย, จักรยานของศิลปิน, Day Trip เทรนด์ใหม่ของการเที่ยวด้วยจักรยาน และ Cyclocross จักรยานสายพันธุ์ใหม่ รวมถึงการเปิดตัวนิตยสาร HUMAN RIDE ด้วย โซนนี้ดูผ่านๆอาจจะดูวิชาการสักนิด แต่รับรองว่าถ้าให้เวลาหน่อยรับรองว่าเป็นหนึ่งโซนที่จะให้ข้อคิดและมุมมองดีๆติดกลับบ้านไปชัวร์

04 ACTIVE HEALTHY LIVING ZONE

โค้ก ผู้เป็นสปอนเซอร์หลักของงาน ก็เตรียมโซนของตัวเองมาเหมือนกัน กับโซนที่จะบอกข้อมูลอันน่าสนใจเรื่องการดูแลสุขภาพของนักจักรยานมาเล่าสู่กันฟัง และมีกิจกรรมทดสอบความฟิต (แบบนักกีฬามืออาชีพ) แล้วทีมแพทย์จะวิเคราะห์ให้ฟังว่าความฟิตและสุขภาพของเราเป็นยังไง (มางานเดียวได้ตรวจร่างกายด้วย คุ้มยิ่งกว่าคุ้มจริงๆ) และกิจกรรมไฮไลต์อีกอย่างก็คือ การจับคู่แข่งจักรยานบนเครื่องปั่น Sprints Ultimate การจะเป็น “สิงห์สนามซ้อม” ตัวจริงได้ ทางเดียวที่จะรู้ก็คือแข่งกันบนเครื่องซ้อมมันซะเลยนั่นล่ะ! เพื่อหาแชมป์นักปั่นน่องเหล็กประจำงานกับหัวข้อ “การแข่งขันจักรยานชิงกันเซ็ง” มาแก้เซ็งกับการปั่นที่รวดเร็วราวหัวกระสุนกัน! (อันนี้จะออกมาเป็นยังไงคงต้องไปรอดูที่งานจริงๆ)

05 COMPETITION ZONE

มาถึงโซนหล่อๆกันบ้าง กับโซนนี้แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นการโชว์และแข่งขันจักรยาน มากันหลายประเภทได้แก่ Lowrider, BMX Flatland, BMX Street Battle, BMX High Jump!, BMX Freestyle และ Fixed Gear Freestyle ใครอยากแข่งก็สมัครเข้ามา แต่ถ้าไม่ถนัดขี่แนวผาดโผน แค่ยืนเกาะขอบสนามดูก็มันส์แล้ว (ผมเองคนนึงล่ะที่ขอยืนดู) การแข่งขันทั้งหมดจัดโดยร้าน “Rollya” ที่มีเจ้าของร้านอย่างคุณ กฤษดา ประทุมมา ผู้มีดีกรีเป็นแชมป์จักรยานระดับโลกเลยทีเดียวนะ

06 SLOW RIDE ZONE

แหมมาถึงงานจักรยานทั้งที จะไม่ให้มีแข่งอะไรกันที่ไม่ได้วิบากผาดโผนหน่อยเหรอ นี่ไงโซนนี้เลย! (ส่วนตัวชอบโซนนี้มากๆ) กับการแข่งขันจักรยานสุดพิเศษนั่นก็คือ ‘การแข่งขันจักรยานชิงช้าแห่งประเทศไทย’ หืม… จักรยานชิงช้า คืออะไรชิงช้าเขาเอาไว้นั่งไม่ใช่เหรอ? ไม่ใช่แล้วชิงกันช้าต่างหาก! การแข่งขันจักรยานที่มีกฎกติกาแสนประหลาดว่า “ใครเข้าเส้นชัยเป็นคนสุดท้ายชนะ” อย่าคิดนะว่างานนี้ทำเอาฮาทำกันเล่นๆ เรื่องแปลกๆขอให้บอก aday เขาจัดกันเป็นทัวร์นาเมนต์จริงจัง มีการจับคู่แบ่งสายเป็นธรรมเนียมเสร็จสรรพ ใครแพ้ตกรอบ ถ้าใครอยากแข่งเล่นๆก็มาปั่นได้ทุกวันเลย (ปั่นให้ช้าอยากนะบอกไว้ก่อน) แต่ถ้าใครอยากแข่งชิงแชมป์ต้องลงชื่อล่วงหน้าแล้วมาเจอกันวันเสาร์ เพราะ … เพราะ “เสาร์ชิงช้า” (ยิ้ม)

07 VINTAGE ZONE

สนุกกันสุดเหวี่ยงแล้ว มาพักดูของสวยๆงามๆกันต่อ กับโซนของเจ้าของงานจักรยานวินเทจอันดับ หนึ่งในเมืองไทยอย่าง “Bangkok Vintage Bicycle Show” คัดสรรจักรยานวินเทจสุดพิเศษที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ (แต่เมืองไทยเรามี สุดยอดจริงๆ) ของนักสะสมชั้นนำมาจัดแสดงให้ดูกัน 30 คัน พร้อมข้อมูลอธิบายความไม่ธรรมดาของจักรยานเหล่านี้ และความพิเศษของปีนี้คือ เราเพิ่มโซนตลาดนัดวินเทจ ที่มีร้านค้ารายจิ๋ว (จิ๋วแต่เจ๋งนะแถวนี้) มาขายจักรยาน อะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่งจักรยานวินเทจ ทั้งของมือสองและของ new old stock ที่ไม่ค่อยมีให้ซื้อที่ไหน มารวมกันให้เลือกซื้อเลือกหากันแบบจัดเต็มเลย

08 PHOTO EXHIBITION ZONE

เปลี่ยนอารมณ์จากเมืองไทยเราบินไปเมืองนอกกันดีกว่า กับนิทรรศการภาพถ่ายจากเนเธอร์แลนด์ ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองหลวงจักรยานของโลก ผลงานของ ธีรพันธ์ ลีลาวรรณสุข ช่างภาพและบรรณาธิการศิลปกรรมนิตยสาร HUMAN RIDE

09 PHOTO ZONE

แหมหลังจากดูรูปถ่ายสวยแล้วๆ คนชอบถ่ายรูปอย่างเรามันคงคันไม้คันมือล่ะนะ ไม่ต้องห่วงเขาเข้าใจจุดนี้ดี เอาใจคนชอบถ่ายรูปด้วยการเตรียมจุดสำหรับถ่ายรูปไว้หลายแห่งและหลายไอ เดีย มันต้องโดนใจให้คุณอยากหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายสักรูปสิน่า

10 CITY OF BIKE ZONE

เดี๋ยวจะหาว่าสนุกกันอย่างเดียวชวนนักปั่นทั้งหลายมาเกาะติดสถานการณ์กันหน่อย  กับโซนของเหล่าองค์กรชั้นนำที่ทำเรื่องจักรยานในประเทศไทยอย่าง กรุงเทพมหานคร, มูลนิธิโลกสีเขียว และ Bangkok Bicycle Campaign จะมาออกบูทและแสดงนิทรรศการบอกเล่าว่า ในรอบปีที่ผ่านมามีการขับเคลื่อนโครงการเกี่ยวกับจักรยานไปอย่างไรบ้าง

11 UNIVERSITY ZONE

6 มหาวิทยาลัยผู้สนใจเรื่องจักรยานอย่าง ม.เกษตรศาสตร์, ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, ม.ธรรมศาสตร์, ม.มหิดล, สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง และ ม.ศิลปากร (เจอชื่อนี้คิดถึงสมัยเรียนแล้วต้องปั่นจักรยานมาทันทีเลย)  รวมตัวกันมาออกบูทเล่าเรื่อง Bicycle Culture ในมหาวิทยาลัย และนำเสนอผลสำรวจจากการประเมินเส้นทางจักรยานในกรุงเทพฯ รวมถึงรับสมัครสมาชิกชมรมจักรยานของแต่ละมหาวิทยาลัยด้วย …อันนี้ล่ะสร้างสรรค์ดีจริงๆ

12 CONCERT ZONE

ขาแดนซ์ขาดิ้นทั้งหลาย ถ้ากลัวว่างานนี้ไม่มีฟลอร์ให้พวกคุณบรรเลงเท้าไฟโชว์นี่คิดผิดแล้ว เพราะทุกๆเย็นเราจะได้พบกับคอนเสิร์ตของศิลปินที่เป็นนักปั่นตัวยงด้วยอย่างดูโอ้ Scrubb, ว่าน ธนกฤต, ตุลย์ อพาร์ตเมนต์คุณป้า, เป้ อารักษ์ & เดอะปีศาจแบนด์, Slot Machine, วัชราวลี, Savina และ Sixty Miles …โอเคนะ? บอกแล้วว่ามีที่เตรียมมาให้คุณโยกแน่นอน!

13 INFORMATION ZONE

ไม่ว่า จะอยากติดต่อเรื่องอะไร จะของหาย เพื่อนหาย หากันไม่เจอ รวบรวมสติให้ดูแล้วขอเชิญที่โซนนี้เลย นอกจากนั้นที่สำคัญคือ ที่นี่เป็นจุดรับส่งคูปองชิงโชคทุกประเภทในงาน ในงานนี้เรามีของแจกมากมายตั้งแต่สินค้าเกี่ยวกับจักรยานไปจนถึงจักรยานไม้ รุ่นพิเศษของ a day กับแคมเปญ ‘การแข่งขันจักรยานชิงโชคแห่งประเทศไทย’ และตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-อัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงจักรยานของโลก (ตาโตทันที)

14 FOOD ZONE

“กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” คำกล่าวนี้จริงที่สุด หลังจากปีที่แล้วหลายคนบ่นว่าอาหารไม่พอ ปีนี้เราเลยจัดร้านอาหารและเครื่องดื่มชุดใหญ่มาดูแลปากท้องของผู้ร่วมงานถึง 20 ร้าน เอาให้อิ่มไปเลย!

15 PARKING ZONE

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด จะมีโซนไหนสนุกไปกว่าโซนนี้อีก! …กับพื้นที่ฝากจักรยานหน้างานอย่างมิดชิด มีคนดูแลให้อย่างดี มีการรับบัตรและระบบที่ทำให้เดินตัวปลิวในงานได้อย่างสบายใจโดยที่ไม่ต้องห่วงจักรยานของคุณเลย เห็นไหมล่ะ! ถ้าไม่ได้โซนนี้ล่ะหมดสนุกเลยนะ คอจักรยานในเมืองคงทราบกันดีว่าสุขไหนจะดีไปกว่าที่จอดจักรยานที่วางใจได้จริงๆ

จาก 15 โซนที่ไล่มายาวเหยียดนี่เห็นแล้วใช่ไหมล่ะมันเป็นงานสำหรับคอจักรยานที่น่าไปขนาดไหน… เอาใหม่ พูดตรงๆงานนี้มันคือสวรรค์ของนักปั่นชัดๆ! จะมีงานไหนอีกที่ออกแบบมาให้คุณๆน่องเหล็กทั้งหลายได้สนุกเท่ากับงานนี้ ไม่มีหรอก! ทีนี้รู้ข่าวดีแล้วก็อย่าลืมบอกเพื่อนๆ พาคนรักคนสนิทไปจอยกันที่งานล่ะ งานมีไปตั้งแต่วันพฤหัสที่ 7 พฤศจิกายนนี้ยาวไปจนถึงจบอาทิตย์วันที่ 10 งานเริ่มตั้งแต่ 10.00-20.00น. สนใจก็เตรียมหาเวลาว่างมากันล่ะ หรือถ้าอดใจไม่ไหวก็แอบปั่นหนีจากที่ทำงานในวันธรรมดามาเลย (อันนี้ไม่ค่อยแนะนำเท่าไร) ไม่รู้ล่ะ! ถ้ารู้ว่าชอบจักรยานต้องมาเจอกันที่งานนี้กับ “a day BIKE FEST 2013”

a day BIKE FEST 2013
วันและเวลา
งานจัดวันที่ 7-10 พฤศจิกายน 2556 เวลา 10.00-20.00 น.
สถานที่
ชั้น 2-3 สถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ มักกะสัน
กิจกรรมในงาน
ร้านขายจักรยานและ accessories, โซนโชว์จักรยาน ขายจักรยานและอะไหล่วินเทจ, เวทีเสวนาให้ความรู้เกี่ยวกับจักรยาน, ทริปจักรยาน, การแข่งจักรยาน, บูทสอนซ่อมและดูแลจักรยาน, บูทแนะนำการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ, คอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ ฯลฯ 

Credit : daypoets.com

RECOMMENDED CONTENT

6.กุมภาพันธ์.2023

ภายในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟซึ่งจัดขึ้นที่กลาสเฮาส์ (Glass House) ในมหานครนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา อูโบลท์ (Hublot) และ ทาคาชิ มุราคามิ (Takashi Murakami) ได้ประกาศโปรเจกต์สร้างสรรค์ผลงานศิลปะร่วมกันเป็นครั้งที่ 4 ด้วยการเปิดตัวผลงานศิลปะดิจิทัล NFT ใหม่ 13 ชิ้น พร้อมด้วยนาฬิกาที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร 13 เรือน