fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Check List เลือก ‘โซฟา’ อย่างไรให้เป็นโซฟาที่ใช่ และปลอดภัยต่อตัวคุณ ผู้สูงอายุ รวมถึงลูกน้อย โดย Modernform Sense Series
date : 7.มิถุนายน.2019 tag :

โซฟาคือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่เราใช้เวลาอยู่-ใกล้ชิดมากที่สุดในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นที่ทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือมุมพักผ่อน แต่กว่าจะมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวสวยในบ้านของเรานั้น เราอาจจะต้องเลือกกันสักนิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีไซน์ ขนาด รวมถึงวัสดุที่ใช้ ทุกอย่างล้วนสำคัญ โดยเฉพาะวัสดุมักเป็นที่มาของปัญหาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นภูมิแพ้โรคทางเดินหายใจ หรือโรคผิวหนังที่เกิดจากสารโลหะหนักในการผลิตของเครื่องหนัง

เห็นไหมว่าวัสดุเนี่ยก็สำคัญ แถมยังเป็นตัวกำหนดสุขภาพเราอีกด้วยซ้ำ วันนี้ดู๊ดดอทจะมาแนะนำการเลือกซื้อโซฟาที่นอกจากจะเป็นงานออกแบบแล้วยังปลอดภัยอีกด้วย

1. เลือกขนาดโซฟาให้พอดี ช่วยให้ห้องสวยขึ้นเยอะ ! >>>

โซฟาใหญ่ๆ ไม่ได้ดีเสมอไป เลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งานดีที่สุด เราอาจจะเคยได้ยินหลายๆ คนชอบโซฟาตัวใหญ่หรือโต๊ะตัวใหญ่ๆ ด้วยความอลังการหรูหราหรือกะว่าถ้าซื้อมาแล้วจะได้นั่งได้นอนเหยียดขาเต็มที่ คือคิดแบบนี้ก็ไม่ผิดหรอกถ้าคุณมีห้องขนาดอลังการ แต่หลายๆ ครั้งเรากลับนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่กว่าที่ควรจะเป็นเข้ามาอยู่ในห้องซะงั้น ทำให้พื้นที่ภายในห้องคับแคบ กวาดสายตาไปทางไหนก็อึดอัดไปหมด

การเลือกขนาดและสัดส่วนเป็นเรื่องที่สำคัญ เราอยากให้คำนึงถึง SPACE หรือ ‘พื้นที่ห้อง’ ที่ทำให้ห้องไม่แน่นจนเกินไป และยังเหลือพื้นที่ให้ใช้งานอื่นๆ อีก และถ้าคุณมีลูกน้อยหรือผู้สูงอายุก็อาจจะช่วยลดอุบัตเหตุเกิดขึ้นจากการเดินหลบเฟอร์นิเจอร์ในทุกๆ วันได้อีกด้วย (อันนี้ซีเรียสนะ เพราะคุณพ่อ คุณแม่ต้องใช้ชีวิตในบริเวณนั้นทุกวัน)

2. โซฟาหนังแท้เท่านั้น >>>

โซฟาหนังดีสุด เหตุผลง่ายคือไม่เปื้อนดูดีตลอดเวลา ทำความสะอาดง่ายกว่าโซฟาที่ใช้วัสดุเป็นผ้า ยิ่งใช้ไปนานๆ จะโชว์ความงามของหนังขึ้นมาอีก คือพูดง่ายๆ ว่ายิ่งใช้ยิ่งสวย และที่สำคัญโซฟาหนังที่ดีต้องเป็น Chrome Free Leather หรือไม่มีสารโครเมียม ที่มักเกิดมาจากการฟอกหนังที่ใช้ทำโซฟานั่นเอง แถมยังเป็นโลหะหนักที่เป็นพิษต่อร่างกายหากรับสารโครเมียมมากเกินมาตรฐานอาจส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจและโรคอื่นๆ ตามมา

 

Modernform Sense Series
โซฟาหนังแท้คอลเลคชั่นนี้ผลิตจาก Chrome Free Leather โซฟาหนังปลอดสารโครเมียม และโลหะหนักในกระบวนการผลิตเป็นมิตรกับทุกเพศทุกวัย โดยใช้เทคนิคการฟอกกัดกรดจากเปลือกไม้ยูคาลิปตัส และพืชพรรณต่างๆ ทั้งยังผ่านกระบวนการทำสีโดยใช้น้ำเป็นตัวละลาย (Water Bases) ถือเป็นกรรมวิธีที่ใส่ใจในความปลอดภัยต่อสุขภาพของเราอย่างยิ่ง

3. อย่าให้โซฟาหนังตัวสวยของคุณ มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ >>>

เคยกลับบ้านแล้วรู้สึกว่ามีกลิ่นอับไหม เชื่อไหมว่าบางทีกลิ่นอับที่ว่าอาจจะเกิดจากโซฟาตัวโปรดในห้องนั่งเล่นก็เป็นได้ เพราะโซฟาบางตัวนั้นเต็มไปด้วยกลิ่นจากการใช้งาน กลิ่นที่ว่านี้จะเกิดได้กับโซฟาที่มีพทาเลต คือสารอันตรายที่พบในการพิมพ์ผ้า หรือพิมพ์พลาสติกเพื่อทำให้วัสดุนิ่มเสมือนหนังแท้ ซึ่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจ และผิวหนัง ปัจจุบันในแถบยุโรปต่างยกเลิกใช้เรียบร้อยแล้ว

Modernform Sense Series
โซฟาหนังเทียมคอลเลคชั่นนี้เป็นหนังเทียมปลอดสารพทาเลต ลดการเกิดกลิ่น เป็นมิตรต่อทุกคนในบ้าน เพราะเป็นหนัง Synthetic Leather without Phthalate หรือโซฟาหนังเทียมปลอดสารพทาเลต ที่พบเจอได้มากในโซฟาหนังเทียมโซฟา Sense Series จึงปราศจากสารพิษเจือปน ไร้สารตกค้างทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าของคุณ

4. โซฟาที่บุด้วยเส้นใย นั้น Micro Gel ดีกว่าที่คิด >>>

โซฟาที่ดีต้องหนานุ่ม และนั่งสบายๆ เราจึงแนะนำนวัตกรรมใหม่ที่หยิบมาใส่ในโซฟาคอลเลคชั่นนี้ อย่าง Micro Gel ที่เหนือกว่าเส้นใยสังเคราะห์ทั่วไป เพราะให้สัมผัสที่สบาย หนานุ่ม ไร้กลิ่นอับ คล้ายขนเป็ด แต่จริงๆ แล้วขนเป็ดไม่เหมาะกับกับสภาพอากาศบ้านเรานัก เพราะระบายความร้อนได้ไม่ค่อยดี เวลานั่งก็จะทำให้รู้สึกไม่สบายตัว แต่ Micro Gel แก้ปัญหานี้ออกไปได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือคุณสามารถซักเองได้เพราะเส้นใยไม่เปื่อยยุ่ยหรือจับตัวเป็นก้อน

5. เลือกโซฟาผ้า ที่ป้องกันไรฝุ่น ลดโอกาสเกิดภูมิแพ้ และดีต่อระบบทางเดินหายใจ >>>

โซฟาผ้านั้นมีข้อดีหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นสัมผัสที่นุ่นสบายให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและทำให้ห้องนั้นดูอบอุ่นขึ้นอย่างมาก แต่ปัญหาใหญ่ของโซฟาผ้านั้นก็คือฝุ่น และยังเป็นที่บ่มเพาะของไรฝุ่นที่ส่งผลต่อสุขภาพระบบทางเดินหายใจ และโรคภูมิแพ้

Modernform Sense Series
โซฟาผ้าคอลเลคชั่นนี้ผลิตมาจาก Anti Dust Mites Fabric นวัตกรรมผ้ากันไรฝุ่นที่ใช้เทคโนโลยีแซนทิไทซ์จากสวิสเซอร์แลนด์ ผ่านการย้อมผ้าด้วยเทคโนโลยี Anti-Allergy เป็นการเคลือบผ้า ป้องกันภูมิแพ้ในระดับ Micro Particle ลึกถึง 20 นาโนเมตร ทำให้พื้นผิวของผ้าเรียบ ไม่มีฝุ่นตามร่องผ้า สามารถซักทำความสะอาดได้ คุณภาพระดับมาตรฐาน Oeko-Tex Standard 100 ซึ่งเป็นมาตรฐานผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับครอบครัวและคนที่คุณรัก

Modernform Sense Series

ผลิตโดย Modernform แบรนด์ผู้นำเฟอร์นิเจอร์คุณภาพ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตโซฟามานานกว่า 40 ปีที่ผ่านการออกแบบอย่างพิถีพิถัน ตัดเย็บอย่างปราณีตได้คุณภาพระดับมาตรฐานสากล ที่ยังใส่ใจกับสุขภาพของคุณ โดยเฉพาะยังอ่อนโยนกับเด็กและผู้สูงอายุ และยังมี Collection ที่สวยเหมาะกับห้องในหลายๆสไตล์อีกด้วย

RECOMMENDED CONTENT

8.กันยายน.2020

Jackson Wang ร่วมงานกับดูโอ้ดีเจเพลงอิเล็กทรอนิกส์ชาวสวีเดนระดับโลก Galantis ส่งซิงเกิลใหม่ “Pretty Please” ในสไตล์ Pop Dance พร้อมมิวสิกวิดีโอที่มาในบรรยากาศแบบหนังจีนฮ่องกงคลาสสิกที่แจ็คสันได้ลงนั่งกำกับ เขียนบท และตัดต่อเองด้วยตัวเขาเอง