fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เมื่อดีไซเนอร์ตัวพ่อ Tom Ford โดดจากรันเวย์มารันวงการหนัง จะปังเบอร์ไหน ไปดูกัน!
date : 19.กันยายน.2016 tag :

Tom Ford Nocturnal Animal dooddot 1--cover

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะเห็นเครดิตบุคลากรจากวงการแฟชั่นในฐานะผู้ออกแบบเสื้อผ้าให้กับบรรดานักแสดง อย่างหนังไซ-ไฟโลกอนาคตของผู้กำกับฯ Luc Besson เรื่อง The Fifth Element ที่ได้ Jean-Paul Gautier มาดูคอสตูมสุด Weird ให้ เสื้อสูท Giorgio Amani ตัวเนี้ยบของ Richard Gear ในหนัง American Gigolo หรือรองเท้าสีแคนดี้งามๆ ฝีมือ Manolo Blahnik ใน Marie Antoinette

Tom Ford Nocturnal Animal dooddot 2

The Fifth Element

Tom Ford Nocturnal Animal dooddot 3

Marie Antoinette

ไม่เพียงสร้างความสะพรึงบนรันเวย์เท่านั้น ‘Tom Ford’ ดีไซเนอร์แถวหน้าของวงการแฟชั่นที่น้อยคนนักจะรู้ว่าเขาหันมาเอาดีด้านแผ่นฟิล์มมาพักใหญ่แล้ว ย้อนไปเมื่อ 7 ปีก่อนกับผลงานเรื่องแรก ‘A Single Man’ ที่เราจะได้เห็น Colin Firth รับบทเกย์รุ่นใหญ่เชือดเฉือนอารมณ์กับ Julianne Moore เฉิดฉายราวนางพญาในเดรสตัวสวย ก็ถือว่าฝากลายเซ็นของเขาไว้แบบไร้ข้อกังขา ไม่ต่างกับสูทคัตติ้งเนี้ยบยี่ห้อ Tom Ford ทั้งที่เขาเองเพิ่งโดดมาแตะงานหนังเป็นครั้งแรกTom Ford Nocturnal Animal dooddot 4

A Single Man

และ ‘Nocturnal Animal’ ก็คือหนัง Drama-thriller เรื่องใหม่ล่าสุดของเขาที่เพิ่งหอบกลับมาสดๆ ร้อนๆ จากการเปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์เวนิส และฮอตต่อเนื่องที่เทศกาลภาพยนตร์โตรอนโต กับเรื่องราวของเจ้าของแกลเลอรี่สาวไฮโซผู้ต้องเผชิญกับความลับอันน่าสะพรึงของอดีตสามี ซึ่งเหตุผลหนึ่งที่ดีไซเนอร์หนุ่มเลือกนิยาย ชื่อ ‘Tony and Susan’ ของ Austin Wright เรื่องนี้มา Adapt ก็เพราะมันช่างคล้ายคลึงกับโลกแฟชั่นแสนหรูหราแต่แฝงความเย็นชาที่เขารู้จักมาทั้งชีวิตนั่นเอง

Tom Ford Nocturnal Animal dooddot 5

Tom Ford Nocturnal Animal dooddot 6

Tom Ford Nocturnal Animal dooddot 7

แน่ละถ้าเป็นเรื่องของ ‘สไตล์’ ผู้ชายคนนี้ไม่ขาดตกบกพร่อง เพราะมัน ‘เป๊ะ’ ไปหมด เป๊ะเวอร์จนบางคนถึงขั้นตั้งแง่ว่า Nocturnal Animal ก็คงเป็นแค่ Fashion Film ขนาดยาวสวยเก๋เรื่องหนึ่งของดีไซเนอร์คนดังเท่านั้น

หรือแบบที่ Time Magazine บอกว่า ‘Looks good… but says too little’

เอาเป็นว่าปลายปีนี้เดี๋ยวรู้กัน…

Nocturnal Animal
Starring: Amy Adam, Jake Gyllenhaal, Michael Shannon, Aaron Taylor Johnson
Writer-Director: Tom Ford
Screening: November 18th

RECOMMENDED CONTENT

9.ธันวาคม.2022

เรื่องราวต่อจาก ภาค3 Parabellum ด้วยราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ตำนานอย่าง John Wick จึงต้องต่อสู้กับ High Table กับเรื่องราวการต่อสู้ของวงการใต้ดิน ตั้งแต่นิวยอร์ก ปารีส ญี่ปุ่น ไปจนถึงเบอร์ลิน