fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ให้ตายเถอะคาร่า! ปรบมือให้ Cara Delevingne กับการเป็นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ในแคมเปญอนุรักษ์สัตว์ป่า ‘I’m not a trophy’
date : 8.มิถุนายน.2016 tag :

Cara Delevingne Im not a trophy dooddot 1

เวลาได้ยินข่าวการค้าสัตว์ป่าทีไรแล้วอดรู้สึกหดหู่ไม่ได้ ทั้งในบ้านเราเองที่เพิ่งมีข่าวพบซากลูกเสือเป็นกระตั้กไปเมื่อไม่นานมานี้ก็ยิ่งทำให้เริ่มหมดศรัทธากับกฎหมายห้ามล่า-ห้ามฆ่าไปแบบกู่ไม่กลับ

ที่แอฟริกา การล่าสัตว์เข้าขั้นโหดมากเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว และยิ่งโหดขึ้นเรื่อยๆ ไม่น้อยไปกว่าบ้านเรา ในแต่ละปีมีคนที่ยอมจ่ายเงินกว่า 50,000 ดอลลาร์สหรัฐเพื่อแลกกับงานอดิเรก (หรือบางคนเรียกมันว่า ‘กีฬา’) อย่างการล่าสัตว์ด้วยวิธีการโหดร้ายทารุณต่างๆ นานา สัตว์ที่ตกเป็นเหยื่อมีทั้งสิงโต เสือดาว เสือชีตาร์  แรด ม้าลาย กอริลล่า รวมไปถึงยีราฟก็ไม่เว้น ซึ่งทั้งหมดเป็นสัตว์หายากและกำลังอยู่ในวิกฤติใกล้จะสูญพันธุ์เต็มที

  Cara Delevingne Im not a trophy dooddot 2

องค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่าที่มีชื่อว่า ‘I’m not a trophy’ ซึ่งก่อตั้งโดย Arno Elias ศิลปินและช่างภาพ ชาวฝรั่งเศสผู้ทุ่มเททั้งชีวิตให้กับงานอนุรักษ์มานานปีจึงออกมาเผยโฉม Global Face คนใหม่ล่า ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นนางแบบสาวหน้ามนคนหน้าแมน ‘Cara Delevingne’ ที่คราวนี้เธอยอม ‘เปลือย’ เพื่อร่วมอุดมการณ์ในแคมเปญนี้เลยทีเดียว เหตุผลที่องค์กร I’m not a trophy’ เลือกใช้นางแบบขวัญใจมหาชนอย่างสาวคาร่าก็เพราะเธอเป็นหนึ่งในผู้มีอิทธิพลต่อเด็กรุ่นใหม่อย่างมาก และคงเป็นเรื่องดีหากไอดอลของพวกเขาจะช่วยสร้างแรงกระเพื่อมต่อสังคมให้รับรู้ว่าการสูญพันธุ์ของสัตว์ป่าไม่ใช่เรื่องเล็กๆ และไม่ได้เป็นแค่ปัญหาของนักอนุรักษ์หัวโบราณอีกต่อไป แต่มันเป็นเรื่องใหญ่ของเราชาวโลกทุกคนที่ต้องเริ่ม ‘ตระหนัก’ แล้วลงมือแก้อย่างจริงจังกันเสียที

RECOMMENDED CONTENT

จบซีซั่นฟุตบอล FA Cup ไปแล้ว ก็ได้เวลาของ World Cup 2018 ที่ปีนี้จัดขึ้นที่ประเทศรัสเซีย โดยระหว่างการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล FA Cup รอบชิงชนะเลิศนั้น BBC Sport ก็ได้ปล่อยเทรลเลอร์สุดครีเอท เพื่อกระตุ้นให้คนตั้งหน้าตั้งตารอชมฟุตบอลโลกในปีนี้อย่างใจจดใจจ่อ