fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Bridget Jones: Mad About the Boy” การกลับมาของตัวละคร Bridget Jones และการผจญภัยใหม่ๆในหนังสือเล่มที่สามของ Helen Fielding นักเขียนชาวอังกฤษ หลังจากที่ห่างหายไปนานถึง 14 ปี
date : 11.ตุลาคม.2013 tag :

คุณยังจำสาวร่างอวบวัย 30 ต้นๆจอมเบ๊อะบ๊ะที่ชอบเขียนสมุดบันทึกเกี่ยวกับชีวิตประจำวันและเหตุการณ์ตลกๆอันแสนวุ่นวายได้หรือเปล่า ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึง Bridget Jones เพราะตอนนี้เธอกำลังจะกลับมาอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนานถึง 14 ปีกับหนังสือเล่มที่สามที่ใช้ชื่อว่า “Bridget Jones: Mad About the Boy”

พวกเราเคยตกหลุมรักสาวอังกฤษวัย 30 ต้นๆคนนี้กับความเปิ่นอันน่ารักของเธอจากหนังสือเล่มแรก “Bridget Jones Diary” (1996) และเล่มสอง “Bridget Jones: The Edge of Reason” (1999) ที่เขียนโดย Helen Fielding นักเขียนชื่อดังชาวอังกฤษ หนังสือทั้งสองเล่มนี้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม โดยถูกตีพิมพ์ไปมากถึง 40 กว่าประเทศทั่วโลกและขายได้มากถึง 15 ล้านก๊อปปี้ และที่สำคัญหนังสือเล่มนี้ยังถูกยกให้เป็นหนึ่งในสิบหนังสือที่เป็นตัวแทนที่ดีที่สุดของศตวรรษที่ 20 จากหนังสือพิมพ์ The Guardian อีกด้วย เชื่อว่าทุกคนคงจะรู้จักตัวละครตัวนี้เป็นอย่างดีจากภาพยนต์ทั้งสองภาคที่ได้ดาราสาวอเมริกันเจ้าบทบาทอย่าง Renée Zellweger มารับบท Bridget Jones ซึ่งเธอได้ตีบทแตกกระจุยและทำให้พวกเราจดจำและหลงรักคาแร็คเตอร์ตัวนี้มาจนถึงทุกวันนี้

สำหรับหนังสือเล่มที่สาม “Bridget Jones: Mad About the Boy” ถึงแม้จะได้รีวิวที่ไม่ดีจากหลายสื่อในอังกฤษ เหตุผลหลักมาจากการที่ Bridget Jones ในวัย 51 ปีได้กลายเป็นแม่ม่ายลูกสองและกำลังมีความสัมพันธ์ใหม่กับหนุ่มรุ่นน้องหลังจากที่สามี Mark Darcy ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีก่อน (Helen Fielding ดันตัดสินใจฆ่าทิ้งตัวละคร Mark Darcy) ซึ่งทำให้แฟนๆหลายต่อหลายคนของหนังสือต่างคาดไม่ถึงและผิดหวังอย่างแรงไปตามๆกัน แถมตัวละครสำคัญอีกคนอย่าง Daniel Cleaver ก็ปรากฏตัวแค่นิดๆหน่อยๆเท่านั้นในหนังสือ แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดหนังสือเล่มนี้ได้ขึ้นเป็นอันดับหนึ่งใน Amazon’s Bestseller’s list เป็นที่เรียบร้อยทั้งๆที่หนังสือยังไม่ได้ออกวางจำหน่ายด้วยซ้ำ นี่แสดงให้เห็นว่าแฟนๆของหนังสือชุดนี้ยังต้องการที่จะติดตามอ่านและอยากรู้ว่า Helen Fielding จะสร้างความผจญภัยอะไรใหม่ๆให้กับ Bridget Jones

Bridget Jones: Mad About the Boy จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 15 ตุลาคมที่จะถึงนี้ ส่วนหนังสือจะสนุกหรือเป็นที่น่าผิดหวังจริงอย่างที่เขาว่ากันหรือเปล่านั้น คงต้องซื้อมาอ่านพิสูจน์กันเอาเอง

 

Writer: Thip S. Selley

Image By: yummymummyclubDailymail

RECOMMENDED CONTENT

12.พฤศจิกายน.2020

ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องรอนาน สำหรับศิลปินหญิงมากความสามารถที่มาแรงที่สุดในขณะ “Bowkylion” หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “Lionheart” เรียกเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม