fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#ART | “My Way” นิทรรศการที่งัดเส้นทางของ 2 ศิลปิน NEV3R และ MAX ออกมาแสดงแบบหมดเปลือก
date : 5.กุมภาพันธ์.2021 tag :
งานแสดงศิลปะครั้งแรกภายใต้การดำเนินงานของ BRIDGEArt Agency ใหม่แกะกล่อง กับผลงานใหม่จาก “NEV3R” มงคล รัตนภักดี ศิลปินแนว Multimedia Art,
ที่ผสม Graffiti, Painting, Lighting Installation เข้ากับคาแรคเตอร์และเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กับแรงบันดาลใจที่ได้มาจากการใช้ชีวิต “My Way” ในมุมมองของ NE3R คือ “Love is Imagination, Life is Pain, Lost is True”
“งานนี้เป็นการตีความคำว่า My Way ของเราทั้ง 2 คน อย่างเราก็คือ “Love is Imagination, Life is Pain, Lost is True” งานที่ทำออกมาก็ทำตามที่เราชอบอยู่แล้ว อย่างรูปพวกนี้ก็ได้แรงบันดาลในจาก Sid Vicious, Kate Moss หรือ Kurt Cobain ส่วนงานหมีก็แทนตัวเราเอง สีขาวเหมือน 1% แทนตัวเราเองที่บางครั้งอาจจะดูแตกต่างจากคนอื่น แต่ถ้าได้อยู่ในที่ของตัวเอง คนอื่นก็จะดูแตกต่างออกไปเหมือนกัน
ส่วน MAX กับเรารู้จักกันมาก่อน แล้วช่วงโควิด-19 รอบแรกเราเห็นผลงาน MAX ใน IG รู้สึกสนใจในความตลกร้าย ก็เลยชวนเขามาแสดงงานด้วยกัน เรา 2 คนมีไลฟ์สไตล์คล้ายๆ กัน รวมถึงชอบฟังเพลงเหมือนกัน ทำให้งานออกมาลงตัวพอดี”
 
​ความพิเศษของงานคือ โชว์นี้คือครั้งแรกของ NEV3R ในฐานะ คิวเรเทอร์ (หมวกอีกหนึ่งใบของเขา ในอาร์ต เอเจนซี่ บริดจ์) ที่ผลักดันและสนับสนุน ศิลปินหน้าใหม่ออกมาแสดงงานมากขึ้น โดย MAX เกรียงไกร กิมสวัสดิ์ เป็นศิลปินคนแรกของ BRIDGE มาพร้อมผลงานในสไตล์มิกซ์มีเดีย ลายเส้น และคอลลาจ มุมมองเรื่อง “My Way” ของ MAX คือตัวตน และวิธีคิดในแบบของเขา You don’t like, I don’t care…(just kidding)”
 
“งานของผมจะเกี่ยวกับการดื่มครับ ชอบดื่มตั้งแต่เด็ก ชอบปาร์ตี้ ชอบฟังเพลง ชอบดูหนัง ด้วยคอนเซปต์ My Way ผมกลับมาตั้งคำถามว่าทางของเราคืออะไร ทางที่เป็นอยู่และทางที่จะเดินคืออะไร พื้นฐานผมเปิดร้านเหล้างานก็เลยเป็นการสอดแทรกสิ่งที่ผมเป็นอยู่ อย่างภาพชุดนี้ผมเลือกมาจากหนังที่ชอบ แต่เปลี่ยนซีนเป็นร้านเหล้า เปลี่ยนฉากฆาตกรรมเป็นฉากเมามาย แล้วแฝงนัยยะทางการเมืองและสังคมเข้าไปครับ”
งานจัดแสดงที่ FAC : Factory Art Centre พหลโยธิน 8 (ซอยสายลม) แต่ตอนนี้ปิดการแสดงไปแล้ว ด้วยรูปแบบแกลเลอรี่แบบเคลื่อนย้าย ทำให้ความสนุกของ“BRIDGE”Art Agency ไม่ได้จำกันอยู่ในพื้นที่เดิมๆ ยังไงก็อยากให้ลองติดตามพวกเขาต่อไปเรื่อยๆ รับรองว่าปีนี้จะมีงานมันๆ ออกมาอีกแน่นอน

RECOMMENDED CONTENT

6.มีนาคม.2020

นิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่นประกาศเปิดตัวนิตยสาร LifeWear (ไลฟ์แวร์) เล่มที่ 2 ภายใต้หัวข้อ “Livable Cities” หรือ เมืองน่าอยู่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตในเมือง พร้อมเน้นย้ำถึงปรัชญา LifeWear ของยูนิโคล่ นิตยสาร LifeWear เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2562