fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Booking.com ชวนสำรวจจุดหมายท็อปโหวตในประเทศไทย ที่นักท่องเที่ยวให้คะแนนเยอะที่สุดในปีนี้
date : 28.มีนาคม.2023 tag :

ในปัจจุบันแวดวงการท่องเที่ยวกลับมาครึกครื้นอีกครั้ง และจากผลสำรวจล่าสุดของ Booking.com พบว่าผู้เดินทางชาวไทยเกินครึ่ง* (67%) เชื่อว่าปี 2566 นี้เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาพร้อมเปิดรับประสบการณ์การเดินทางรูปแบบใหม่ ๆ ด้วยพันธกิจที่ต้องการให้ทุกคนกลับไปสำรวจโลกกว้างได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น Booking.com ขอนำเสนอตัวเลือกแหล่งท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งติดอันดับจุดหมายปลายทางที่ให้การต้อนรับผู้มาเยือนดีที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2566** พร้อมแนะนำที่พักซึ่งได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2023 สำหรับการให้บริการอันยอดเยี่ยมให้กับผู้เข้าพักอย่างต่อเนื่อง การันตีด้วยข้อมูลการรีวิวของผู้เดินทางทั่วโลกกว่า 240 ล้านรีวิวบน Booking.com

เขาหลัก จังหวัดพังงา

เขาหลัก แหล่งท่องเที่ยวทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่นอกจากจะได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชายฝั่งที่สวยที่สุดในทะเลอันดามันแล้วนั้น เขาหลักยังอุดมไปด้วยแหล่งธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ ภูเขา รวมไปถึงหาดทรายสีขาวนวล และยังเป็นจุดขึ้นเรือสำคัญไปยังหมู่เกาะสิมิลันที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติ ทั้งถ้ำหินปูน ลากูน หรือทะเลสาบน้ำเค็ม รวมไปถึงจุดดำน้ำต่าง ๆ ซึ่งเป็นประตูสู่โลกใต้ทะเลและแนวปะการังหลากสีสันรอให้ผู้มาเยือนได้สำรวจ

ที่พักแนะนำThe Sarojin – SHA Extra Plus รีสอร์ทสุดหรูแห่งนี้ได้รับคะแนนรีวิวถึง 9.6 บน Booking.com ที่นำเสนอช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนท่ามกลางสวนเขียวชอุ่ม และเพียงไม่กี่ก้าวจากบริเวณรีสอร์ทผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบของชายหาดที่มีความเป็นส่วนตัว ส่วนบริเวณห้องพักถูกตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิดและสวนผลไม้พันธุ์หายากมากมาย นอกจากนี้พนักงานที่มีจิตใจรักบริการทุกคนพร้อมช่วยเหลือผู้เข้าพักให้ได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบเข้าถึงวิถีชุมชนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดคลาสเรียนทำอาหารไทย หรือให้บริการสปา และทรีทเมนท์นวดผ่อนคลาย ด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจากท้องถิ่นไทย

เขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

พื้นที่ส่วนใหญ่ของ เขาสก ประกอบไปด้วยอุทยานแห่งชาติและเกาะนอกชายฝั่งมากมาย โดยบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสกถูกปกคลุมด้วยผืนป่าดิบชื้น ซึ่งเป็นหนึ่งในป่าฝนที่เก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผู้เดินทางจะตื่นตาตื่นใจไปกับความหลากหลายทางชีวภาพ ไม่ว่าจะเป็นพืชพันธุ์รวมถึงสัตว์ชนิดต่างๆ ที่พบเจอได้ยาก พร้อมเปิดประสบการณ์การเป็นนักสำรวจ ผ่านกิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการส่องสัตว์ สำรวจพื้นที่หุบเขา ชื่นชมความสวยงามของผืนทะเลสาบสีคราม ความอลังการของน้ำตก รวมไปถึงถ้ำต่าง ๆ ที่รอให้ผู้เดินทางได้กลับไปค้นพบอีกครั้ง

ที่พักแนะนำBillion Views Khaosok Homestay ตั้งอยู่ใกล้บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสก รายล้อมไปด้วยวิวสวนและภูเขาเขียวชอุ่ม เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาการพักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบ แต่ยังคงอยากสนุกไปกับกิจกรรม
ต่าง ๆ โดยผู้ดูแลที่พักและพนักงานทุกคนพร้อมช่วยให้การเข้าพักของทุกคนเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น ผ่านบริการอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดทริปล่องแพ บริการพี่เลี้ยงเล็ก รวมไปถึงคลาสเรียนทำอาหารไทยในสไตล์ท้องถิ่น

เกาะกูด จังหวัดตราด

นอกจากผืนมหาสมุทรอันงดงาม ทัศนียภาพสุดตระการตา และน้ำทะเลสีฟ้าใสแล้ว เกาะกูดยังมีกิจกรรมมากมายให้ผู้เดินทางได้เข้าไปสัมผัสใกล้ชิดกับความเป็นอยู่ในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นการใช้เวลาผ่อนคลายที่น้ำตกในเกาะ สำรวจเส้นทางเดินป่า และการไปเยี่ยมชมหมู่บ้านชาวประมงอ่าวสลัด ที่ผู้เดินทางจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้าน เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ของบ้านเรือนที่ถูกสร้างอย่างเรียบง่ายในสไตล์ประมงดั้งเดิม ตั้งเรียงรายกันริมชายฝั่งทะเล รวมทั้งได้มีโอกาสลองชิม ปลากะรังจุดฟ้า’ หรือที่รู้จักกันในชื่อ ปลาย่ำสวาท’ ปลาทะเลไทยท้องถิ่น ประจำจังหวัดตราด ที่หากแวะมาเกาะกูดแล้วไม่ควรพลาด

ที่พักแนะนำ: แค่เพียง 5 นาทีจากหาดอ่าวตะเภา ผู้เดินทางสามารถเข้าพักผ่อนได้ที่ Shantaa Resort, Kohkood SHA Plus รีสอร์ทติดชายหาดที่จะมอบประสบการณ์การพักผ่อนแสนเงียบสงบให้แก่ผู้เข้าพัก ด้วยห้องพักที่มีจำนวนจำกัดบนพื้นที่กว่า 30 ไร่ พร้อมทางเดินเชื่อมไปยังชายหาด ช่วยให้การพักผ่อนมีความเป็นส่วนตัวและพิเศษมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีบริการนวดผ่อนคลาย เตียงอาบแดดริมทะเล รวมทั้งบริการบอร์ดเกมในที่พัก ให้ผู้เข้าพักได้ใช้เวลาพักผ่อนอันแสนสะดวกสบาย และหลีกหนีจากชีวิตประจำวันที่วุ่นวายได้อย่างแท้จริง

เชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ที่อยากไปเยือน เชียงดาว สามารถเดินทางโดยรถยนต์จากตัวเมืองเชียงใหม่ได้ภายในเวลาประมาณสองชั่วโมง จุดหมายปลายทางแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายท่ามกลางความเงียบสงบ พร้อมมีกิจกรรมใกล้ชิดธรรมชาติหลากหลายรูปแบบรอให้ผู้เดินทางได้มาสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการแช่น้ำร้อนตามธรรมชาติที่บ่อน้ำร้อนโป่งอาง หรือไปเยือนดอยหลวงเชียงดาว ที่ซึ่งได้รับการประกาศจากยูเนสโกให้เป็นพื้นที่สงวนชีวมณฑลแห่งใหม่ของโลกอย่างเป็นทางการ เพื่อสัมผัสประสบการณ์ดูดาวด้วยตาเปล่าแบบ 360 องศา ในวันที่อากาศเป็นใจ ที่ใครมาเยือนเชียงดาวก็พลาดไม่ได้

ที่พักแนะนำ: Baan Boo Loo Village – SHA Plus ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าของจังหวัดเชียงใหม่ วิลลาแห่งนี้ถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สักผสมผสานกับผ้าทอไทย เพื่อสะท้อนถึงเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของชาวไทยให้ผู้เข้าพักได้สัมผัส และสำหรับผู้ที่ต้องการช่วงเวลาพักผ่อนสุดผ่อนคลาย สามารถใช้บริการนวดโดยเหล่าพนักงานมืออาชีพ หรือเลือกนั่งพักผ่อนเงียบ ๆ ปล่อยใจในวันสบาย ๆ บริเวณพื้นที่สีเขียวโดยรอบที่พักแห่งนี้ก็ได้เช่นกัน

*การสำรวจเพื่อคาดการณ์เทรนด์ท่องเที่ยวปี 2566 ดำเนินการโดย Booking.com โดยได้สอบถามกลุ่มตัวอย่างที่เป็นผู้ใหญ่ซึ่งวางแผนที่จะเดินทางทริปธุรกิจหรือทริปพักผ่อนในช่วง 12-24 เดือนข้างหน้า ผู้เข้าร่วมการสำรวจมีจำนวนทั้งหมด 24,179 คนใน 32 ประเทศและดินแดน (โดยมาจากอาร์เจนตินา 1,014 คน ออสเตรเลีย 1,006 คน ออสเตรีย 505 คน เบลเยียม 504 คน บราซิล 1,009 คน แคนาดา 503 คน จีน 1,009 คน โคลอมเบีย 1,010 คน โครเอเชีย 505 คน เดนมาร์ก 505 คน ฝรั่งเศส 1,010 คน เยอรมนี 1,001 คน ฮ่องกง 500 คน อินเดีย 1,005 คน ไอร์แลนด์ 504 คน อิสราเอล 504 คน อิตาลี 1,008 คน ญี่ปุ่น 1,003 คน เม็กซิโก 504 คน เนเธอร์แลนด์ 502 คน นิวซีแลนด์ 1,007 คน โปรตุเกส 1,009 คน สิงคโปร์ 507 คน เกาหลีใต้ 1,008 คน สเปน 1,001 คน สวีเดน 505 คน สวิตเซอร์แลนด์ 508 คน ไต้หวัน 500 คน ไทย 504 คน สหราชอาณาจักร 1,006 คน สหรัฐอเมริกา 1,009 คน และเวียดนาม 504 คน) ผู้เข้าร่วมได้ทำแบบสอบถามทางออนไลน์ในเดือนสิงหาคม 2565
 **จุดหมายต่าง ๆ จัดลำดับตามสัดส่วนทั้งหมดของผู้ที่ได้รับรางวัล Traveller Review Awards 2023 เมื่อเทียบกับจำนวนที่พักทั้งหมดที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลในเมืองหรือภูมิภาคนั้น ๆ (เฉพาะที่พักเท่านั้น) นอกจากนี้จุดหมายต่าง ๆ ต้องมีจำนวนผู้ที่ได้รับรางวัลมากกว่าค่าเฉลี่ยจึงจะได้รวมอยู่ในรายชื่อนี้ (ผู้ได้รับรางวัล 500 รายขึ้นไปสำหรับระดับเมือง และ 500 รายขึ้นไปสำหรับระดับภูมิภาค) และได้รับการคัดเลือกโดยให้กระจายอยู่ตามภูมิภาคต่าง ๆ

RECOMMENDED CONTENT

16.กุมภาพันธ์.2021

เรียกได้ว่ากลายเป็นเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดทันที ตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเพลงและมิวสิควิดีโอสั้น ๆ มาให้แฟน ๆ ได้ฟังได้ชมกันไปก่อนหน้านี้ ถึงขั้นขึ้นเทรนด์อันดับ 1 #SadMovieTeaser บนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ที่คว้าอันดับ 1 ทั้งไทยและต่างประเทศ