fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#AUTOMOBILE — พิสูจน์สมรรถนะทั้งรถยนต์และตัวคุณ ท่ามกลางอากาศหนาวติดลบและทะเลสาบน้ำแข็ง ที่ BMW Driving Experience Arjeplog
date : 30.มกราคม.2018 tag :

สำหรับคนที่รักการผจญภัย และการขับรถในประสบการณ์แบบสุดขั้ว การได้ไปขับรถทดสอบในสนามที่น่าตื่นตาและตื่นเต้น นับว่าเป็นอีกหนึ่ง bucketlist ที่ควรกระทำ สนามทดสอบหลายแห่งต่างก็มีเรื่องราวและคุณสมบัติหลายข้อ ที่ชี้ชวนให้ผู้คนที่มีจิตใจรักในความเร็วออกเดินทางไปสัมผัสกัน

อาทิ การเคยเป็นสนามแข่งขันในรายการระดับเวิลด์คลาส แล็ปที่ท้าทาย หรือแม้แต่สภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เราอยากไปลองเหยียบคันเร่งให้สุด และพบกับประสบการณ์ความเร็วแสนประทับใจกัน

เมื่อวันที่ 22–29 มกราคมที่ผ่านมา สมาชิกโปรแกรม BMW The Ultimate JOY Experience ได้เดินทางไปร่วมทริป The Ultimate BMW M Ice Experience สัมผัสประสบการณ์ความเร็วกันถึงสนามทดสอบรถของ BMW Driving Experience ที่เมือง Arjeplog (อัยเยโพล่ก) ประเทศสวีเดน

ซึ่งสนามแห่งนี้ขึ้นชื่อในหลายๆ เรื่อง เราเลยขอนำจุดเด่น และสิ่งพิเศษที่เมื่ออ่านจบแล้ว รับรองได้เลยว่า ถ้าคุณชอบความเร็วและความท้าทาย คุณจะต้องอิจฉาสมาชิกทริปในครั้งนี้อย่างแน่นอน!

01
— ว่ากันด้วยเรื่องที่ตั้งก่อน ด้วยความที่ประเทศสวีเดนนั้นเป็นประเทศที่อยู่ในเขตเกือบขั้วโลกเหนือ ยิ่งไปกว่านั้น เมืองอัยเยโพล่กก็ตั้งอยู่ใกล้กับเส้น Arctic Circle ห่างกันแค่ 60 กิโลเมตรเท่านั้น นั่นก็เลยทำให้สนามแห่งนี้มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ในช่วงที่หนาวที่สุดก็หนาวเกินกว่าระดับจุดเยือกแข็ง เลยทำให้ทะเลสาบกลายสภาพเป็นลานน้ำแข็งขนาดใหญ่ยักษ์ และแน่นอนว่า สนามทดสอบ BMW Driving Experience นี้ ก็ตั้งอยู่บนทะเลสาบน้ำแข็งนี้นี่เอง!

02
— มาดูข้อมูลตัวเลขกันหน่อย สำหรับสนามทดสอบแห่งนี้ มีระยะทางรวมครบหนึ่งแล็ปทั้งสิ้น 4 กิโลเมตร ส่วนพื้นที่โดยรวมนั้นอยู่ที่ประมาณ 3 เอเคอร์ กว้าง 30 เมตร ยาว 400 เมตร ส่วนโค้งที่ใหญ่ที่สุด อยู่ที่เส้นผ่านศูนย์กลาง 200 เมตร แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น บอกได้คำเดียวว่าเวลาเข้าโค้งทั้งแบบ Oversteer และ Understeer คุณจะตื่นเต้นจนลืมหายใจ แต่ก็ไม่ต้องกลัวไป เพราะสนามทดสอบกว้างขวางมาก ไม่ลื่นไถลไปไกลแน่นอน

03
— สำหรับผู้ที่ซื้อแพ็กเกจเพื่อมารับประสบการณ์สุดขั้วท่ามกลางจุดเยือกแข็งที่สนาม BMW Driving Experience Arjeplog นี้ จะได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายและสุด exclusive มากมาย อาทิ การเรียนรู้ทักษะการขับรถท่ามกลางสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศอันหนาวเย็น การได้รับคำแนะนำและการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านประสบการณ์ทั้งยานยนต์บนท้องถนนและในสนามแข่งขันชั้นนำ การวิเคราะห์ทักษะการขับรถและการตัดสินใจ ผ่านการตรวจจับของกล้องถ่ายภาพ 2 ตัวในรถ และนำมาวิเคราะห์อย่างละเอียด

สิ่งที่พิเศษยิ่งไปกว่านั้นก็คือ คุณจะได้ลงพื้นที่สนามปฏิบัติการจริงร่วมกับวิศวกร เพื่อทดสอบรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ของ BMW ให้คุณได้ร่วมประสบการณ์ผ่านการทดสอบความเร็วและความปลอดภัยที่ทุกอย่างจะต้องถึงขีดสุด เพื่อดูว่าโมเดลเหล่านี้จะไปได้มากที่สุดถึงขนาดไหน เรียกได้ว่า เตรียมหยุดหายใจไปกับประสบการณ์นี้ได้เลย

04
— นี่คือประสบการณ์ที่จะทำให้คุณได้สนุกไปกับโมเดลใหม่ล่าสุดของ BMW M4 รวมถึง BMW M3 และ BMW M2 ที่เน้นการเป็นยานยนต์สมรรถนะสูงที่สามารถขับขี่ได้ในทุกสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศ โดยเฉพาะ BMW M4 ที่จะถูกใช้ในการทดสอบสมรรถนะขีดสุดของ BMW Ice Fascination Training

ซึ่งจุดเด่นของ BMW M4 ก็มีทั้ง คุณสมบัติในการทำความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียงแค่ 4.1 วินาที แถมยังทำความเร็วได้สูงสุดถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้น ความพิเศษของ BMW M4 ที่ใช้ทดสอบในสนามแห่งนี้ ก็คือล้อที่ฝังหมุดพิเศษ เพื่อเพิ่มความสามารถในการยึดเกาะพื้นน้ำแข็งให้กับตัวรถได้เป็นอย่างดี ทำให้คนขับสามารถควบคุมรถได้ง่าย และยังแก้ไขอาการ oversteering และตีวงดริฟต์ได้อย่างไร้กังวล

เหล่านี้แหละคือสุดยอดประสบการณ์ที่คุณจะได้รับ เมื่อไปเยือนสนามทดสอบ BMW Driving Experience Arjeplog ที่ประเทศสวีเดน

ซึ่งสำหรับสมาชิกทริป The Ultimate BMW M Ice Experience นอกจากจะได้ไปสัมผัสประสบการณ์สุดท้าทายเกือบลืมหายใจกันแล้ว ยังจะได้สัมผัสประสบการณ์สวีเดนแบบเต็มรูปแบบ ทั้งโลดแล่นไปบน Snowmobile ตะลุยป่าหิมะและภูมิประเทศสุดแปลกตา พร้อมนั่งรถสุนัขลากเลื่อน, เข้าพักใน Iglootel บ้านพักของชาวเอสกิโมแบบดั้งเดิม, เยี่ยมชมเมืองเก่า Gamla Stan ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมงดงามจากยุคกลาง มรดกโลกที่สำคัญของประเทศสวีเดน รวมถึงที่พีคที่สุด อย่างการได้ชมปรากฏการณ์แสงเหนือบนท้องฟ้าของเมืองอัยเยโพล่ก

ถ้าอยากสัมผัสประการณ์ครบครันทั้งธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ อาหาร ผจญภัย และความเร็ว ร่วมถึงสิทธิพิเศษอื่นๆ สุด exclusive อีกมากมาย เจ้าของรถ BMW รีบสมัครสมาชิกโปรแกรม The Ultimate JOY Experience ฟรีที่ www.bmwultimatejoy.com และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของได้ที่ facebook.com/bmwultimatejoy จากนั้นก็เตรียมรับที่สุดแห่งความ privilege ได้เลย!

#TheUltimateJOYExperience #BMWultimateJOY #BMWprivilege

RECOMMENDED CONTENT

24.สิงหาคม.2020

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ประกาศฉายผลงานภาพยนตร์สารคดีไทยระดับรางวัลจากเวทีนานาชาติ