fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Blue Corner x ASV x COTTON USA™ & Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USA™ กับ 2 (Pre-Fall) คอลเลคชั่นสุดฮอต!
date : 17.พฤษภาคม.2016 tag :

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot cover 2

Blue Corner x ASV x COTTON USA™ Collection 2016 เป็นอีกหนึ่งในคอลเลคชั่นที่สาวๆ ไม่ควรมองข้ามสำหรับ Summer นี้ เพราะเป็นการร่วมมือระหว่าง COTTON USA™ และ Blue Conner แต่ที่เซอร์ไพรส์คือการได้ไทยดีไซเนอร์ชื่อดังอย่างคุณหมู พลพัฒน์ อัศวะประภาแห่ง ASV เครืออาซาว่ากรุ๊ป (asavagroup) มาออกแบบให้

แรงบันดาลใจสำหรับคอลเลคชั่นนี้มาจาก ภาพยนตร์ในยุค 1970 อย่างเรื่อง ‘Love Story’ ที่นำแสดงโดย Ali MacGraw หนึ่งในสไตล์ไอคอนคนสำคัญแห่งยุค ตัวเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของนักศึกษา Harvard ในกลุ่มมหาวิทยาลัยชั่นนำ Ivy League ที่ประกอบไปด้วยเรื่องราวความรักและไลฟ์สไตล์สนุกสนาน รวมถึงการแต่งตัวสไตล์ Preppy ที่เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของยุคนั้น มาผสมผสานเข้ากับอเมริกัน สปอร์ตแวร์ได้อย่างลงตัว

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot 2

Ali MacGraw ในหนังเรื่อง ‘Love Story’

ถ้าหากใครที่ติดตามแบรนด์ ASV จะรู้ดีว่าสีที่เป็นเอกลักษณ์ของพวกเขาคือ ขาว แดงและน้ำเงิน ในคอลเลคชั่นนี้เราเลยได้เห็นสีเหล่านี้ถูกจับมาจัดวางใหม่ในสไตล์ Preppy ที่สำคัญคอลเลคชั่นนี้ยังทอลูกไม้จากเส้นใยฝ้าย 100% จาก COTTON USA™ เป็นรูปถ้วยรางวัลเรียงต่อกัน จนเกิดเป็นลายริ้วได้อย่างน่าสนใจ

คอลเลคชั่นนี้จึงเป็นการผสมผสานเอกลักษณ์ของ ASV เข้ากับเรื่องราวและไลฟ์สไตล์การแข่งขันกีฬาของนักศึกษา ที่ผนวกความเท่และความมั่นใจ ทำให้เกิดลุค Masculine แต่ยังคงความ Feminine ในเวลาเดียวกัน

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot 13

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot 6

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot 3

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot 4

มากันที่ฝั่งของหนุ่มๆ กันบ้าง กับ Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USA™ คอลเลคชั่นนี้ต้องบอกว่าพิเศษมากๆ สำหรับหนุ่มๆ หากใครที่เป็นแฟนของ Khaki Bros. คงรู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นแบรนด์ที่มีดีไซน์เรียบง่าย เมื่อเป็นอย่างนี้ทั้ง 2 แบรนด์ จึงชี้เป้าไปที่ “คุณอาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” เพราะบุคลิกและสไตล์มีความคล้ายคลึงกับ Khaki Bros. อยู่มาก ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งตัวที่คุณอาเล็กจะเน้นความเรียบง่าย แต่มีดีเทลซ่อนอยู่ เป็นคนชอบแต่งตัวแนว Mix & Match นอกจากนั้นบุคลิกของคุณอาเล็กที่เป็นคนเรียบง่าย สบายๆ สนุกสนาม ชอบออกกำลัง เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ มีความเป็น Urbanist

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot 8

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot 9

‘Simple life’ คือไอเดียหลักของคอลเลคชั่นนี้ คุณอาเล็กบอกว่า “อยากสื่อถึงไลฟ์สไตล์ของชีวิตคนเมือง เน้นความเรียบง่าย ในการดำรงชีวิตประจำวัน ผมมองออเบิร์น สไตล์ของเรา ในเชิงโพสสิทีฟ (positive) จะไม่เน้นสีดำ ที่ดูเคร่งขรึมจนเกินไป แต่ผมเลือกให้โทนสีที่ดูสบายๆ ขึ้น เช่นสีโทนน้ำเงิน น้ำตาลและกากี แมทช์กับสีเขียวขี้ม้า และคาลาเมล ให้ดูสนุกสนามขึ้น นอกจากนี้ผมยังเลือกดึงเอาไลฟ์สไตล์ที่นิยมกัน เช่น การปั่นจักรยาน มาเป็นแรงบันดาลใจในคอลเลคชั่นนี้”

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot 11

“เรื่องการออกแบบ ผมเลือกเอาแถบสะท้อนแสง “reflective tape” มาใช้ในคอลเลคชั่นนี้ เช่น ปกเสื้อด้านหลัง เส้นขอบกระเป๋าหลัง ขอบปลายกางเกง เวลาแสงไฟรถมาแถบสะท้อนแสงจะเรืองแสง แม้แต่ลายที่พิมพ์ลงบนเสื้อยืด ก็เลือกใช้สีเรืองแสงเช่นกัน นอกจากได้ความปลอดภัยที่เวลาไฟรถส่องมาแถบเรืองจะทำหน้าที่สะท้อน ทำให้รถที่ขับมาเห็นเราได้ชัดเจนขึ้น แล้วยังเปลี่ยนเสื้อผ้าเรียบๆให้ดูมีดีเทลที่น่าสนใจยิ่งขึ้น”

“ที่สำคัญคอลเลคชั่นนี้ผ้าที่เลือกใช้เป็นผ้าฝ้าย 100% ของ COTTON USA™ ทำให้สวมใส่สบาย ไม่ร้อน ไม่อึดอัด เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทยอีดด้วย” คุณอาเล็กบอกกับเราปิดท้าย

COTTON USA x Alek T x ASAVA Dooddot 12

สามารถหาซื้อทั้ง 2 คอลเลคชั่นได้แล้ววันนี้ที่

COTTON USA™ Pop-up store ที่ชั้น 1 โซน C (หน้าลิฟท์แก้ว) Central World ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม ถึง 15 มิถุนายน 2559

และหาซื้อคอลเลคชั่นของ  Blue Corner x ASV x COTTON USA™

ร้านบลู คอร์เนอร์ สาขาเซ็นทรัลบางนา, เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต, เมญ่า เชียงใหม่
และ เคาน์เตอร์ เซ็นทรัลเชียงใหม่ 2, สยามพารากอน,  zen, โรบินสันพระราม 9 และ จังซีลอน, เดอะมอล์ล บางกระปิและบางแค

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://goo.gl/b59amg

ส่วนคอลเลคชั่น Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USA™ หาซื้อได้ที่

ร้าน Khaki Bros Lifestyle shop ทองหล่อซอย 13 และ เคาน์เตอร์ คาคิ บรอส ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://goo.gl/UWxQXb

*เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก COTTON USA™ , Blue Corner และ Khaki Bros.

COTTON USA™ เป็นแบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 27 ปีที่แล้ว (1989) จากกลุ่มอุตสาหกรรมฝ้ายในสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิตใยฝ้าย ผู้ปลูกฝ้าย ผู้ค้าฝ้าย ฯลฯ และการสนับสนุนจากกระทรวงเกษตรของรัฐบาลสหรัฐอเมริากจนกลายมาเป็นองค์ไม่แสวงหาผลกำไรที่แข็งแรงที่เชื่อมโยงอุตสาหกรรมฝ้ายตั้งแต่ต้นจนจบทำให้ผลผลิตที่ออกมาสามารถควมคุมคุณภาพให้ออกมาในระดับที่ดีที่สุด และไม่ทำลายธรรมชาติอีกด้วย

Blue Corner เป็นแบรนด์สัญชาติไทยแท้ๆ ที่เป์นไลเซนซีกับ COTTON USA™  มาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา โดยพวกเขาก่อตั้งเมื่อ 26 ปีที่แล้ว (1990) ด้วยเสื้อผ้าสไตล์ Trendy Casual ในสไตล์วินเทจ สำหรับสาวยุคใหม่ พร้อมกับไอเดีย “Nice style nice wear” ทำให้ Blue Corner เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่อยู่ในใจสาวๆ มาอย่างยาวนาน

Khaki Bros. แบรนด์สำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบแต่งตัวง่ายๆ แต่แฝงไปด้วยดีเทล ชอบการ Mix & Match ไม่ชอบเปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยๆ เพราะฉะนั้นคุณภาพเนื้อผ้าจะมีความคงทน สวมใส่ได้นาน จุดเด่นของ Khaki Bros. คือกางเกงชีโน่ จากคอตตอน 100% สวมใส่สบายเหมาะกับอากาศบ้านเรา

COTTON USA™
Facebook: https://www.facebook.com/COTTONUSA.Thailand/

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019