fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#BigMoney | ‘เฟื่องลดา – สรานี สงวนเรือง’ กับชีวิตที่มีแบบแผน เริ่มต้นจากมีวินัย ตั้งเป้าหมาย แล้วไปให้ถึง
date : 22.เมษายน.2019 tag :

จากบทสัมภาษณ์ของ Big Moneyใน #LISTED : คุยกับ “เฟื่องลดา” นางฟ้าไอทีอารมณ์ดี ผ่าน 10 Quote ชีวิต จากยูทูบเบอร์ สู่เจ้าของบริษัทสื่อออนไลน์ด้านไอทีเต็มรูปแบบ ที่ล้วงลึกเรื่องชีวิตการทำงานของสาวสวยตัวเล็ก เจ้าหญิงแห่งวงการไอที “เฟื่องลดา” สรานี สงวนเรือง แบบ(เกือบ)หมดเปลือก นับว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก จากการทำงานด้านออนไลน์ แต่กว่าจะมาถึงวันนี้.. บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ความพยายาม ต้องมีวินัย และมีระบบแบบแผนอย่างมากในการไปถึงฝัน

เชื่อว่าหลายๆ คน อ่านแล้วต้องรู้สึกได้ถึงพลัง(บวก) และได้แรงบันดาลใจในการเดินทางไปหาฝันของตัวเองได้บ้างล่ะ งั้นเรามาดูกันว่า ในอีกพาร์ทหนึ่งที่นอกจากเวลางาน เธอมีชีวิตประจำวันเป็นอย่างไร อะไรที่ทำให้เธอเดินทางไปถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วขนาดนั้น มาร่วมหาคำตอบไปพร้อมๆกัน ผ่าน 10 คำถามสั้นๆ ที่อาจทำให้คุณจัดการชีวิตได้ง่ายขึ้น..

First thing in the morning : ตื่นทำอะไรอย่างแรก ?
>>>  จับมือถือค่ะ ดูว่ามีอะไรเร่งด่วนที่เราต้องทำไหม เช็คงานบ้าง โซเชียลบ้าง ซึ่งโซเชียลก็ถือการทำงานนะ (หัวเราะ)

First things not to do in the morning : ตื่นมาจะไม่ทำอะไรอย่างแรก ?
>>> เฟื่องขอเปลี่ยนเอาเป็นสิ่งที่อยากจะทำ ทำแล้วจะดี และทำให้เป็นวินัยดีกว่า ก็คือเรื่องที่ดูแลตัวเอง เช่น ตื่นมายืดเส้นยืดสาย หรือกินวิตามินให้เป็นรูทีน ก็คงเป็นการเริ่มวันที่ได้ทำเพื่อตัวเอง รักตัวเองก่อน จะได้มีพลังไปรักคนอื่นต่อได้

Work-Life Balance : แบ่งเปอร์เซ็นต์ เวลางาน และ เรื่องส่วนตัว ?
>>> ปีนี้เฟื่องขอให้งานสัก 70% เพราะงานเรามีเป้าเยอะ แล้วเราก็มีความฝันใหญ่รออยู่ ส่วน 30% ที่ให้ตัวเอง ขอแบ่งเป็น 20% เพื่อดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย นอนให้เพียงพอ ที่เหลืออีก 10% ขอยกให้เพื่อนและครอบครัวค่ะ

Energy Resource : พลังงานระหว่างวันมาจากไหน ?
>>> มาจากการวางแพลนก่อนนอน มองภาพล่วงหน้าว่าวันต่อไปเราจะจัดการกับระบบระเบียบชีวิตยังไง มันทำให้มีทิศทางในการไปมากขึ้น พอมันทำตามแพลนสำเร็จทีละนิดละหน่อย มันกลายเป็นพลังงานที่ดี เหมือนเป็นก้าวเล็กๆที่ทำให้เรามีแรงไปต่อ

Best creative moment : ความคิดหรือไอเดียในการทำงานมักจะเกิดขึ้นช่วงเวลาไหน ?
>>>  ของเฟื่องชอบเกิด 2 เวลา คือ กลางคืนที่อยู่เงียบๆ คนเดียว และเวลาที่เราไม่ได้ตั้งใจ เช่น นั่งรถอยู่ อาบน้ำอยู่ หรือกำลังจะนอน มันจะเกิดเวลาที่เราได้อยู่กับตัวเอง ไม่ได้อยู่ในบรรยากาศที่เครียด

Must Do ? : ทุกวันต้องทำ ?
>>> ขีดฆ่าส่ิงที่เราทำไปแล้วในตอนเย็น สิ่งที่เราตั้งใจจะทำอ่ะ ทำยัง? แล้วถ้ายังไม่ทำ เอาไปทำวันไหนดี ก็เหมือนเป็นการตรวจสอบตัวเองไปทุกวัน

Productivity Habit : นิสัย หรือ กิจกรรม ที่ทำแล้ว ช่วยให้งานมีประสิทธิภาพ ?
>>> เฟื่องว่าออกกำลังกาย เพราะหลังออกกำลังเสร็จมันทำให้เรากระปรี้กระเปร่า เมื่อกายภาพเฟรช ก็ส่งผลให้จิตใจเฟรช และเรื่องการจัดการชีวิตด้านอื่นก็จะเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้นด้วย

Worst Habit : นิสัยเสีย ?
>>> เฟื่องมีความ Professionist เบาๆ ซึ่งมันก็กระทบหลายด้านนะ เช่น บางทีเราอยากให้งานออกมาดีที่สุด แต่ตอนนี้ยังไม่มีเวลาทำให้มันดีที่สุด เรารู้ว่าเราทำมันได้ดีกว่านี้ แทนที่มันจะโฟลว์ไปได้อย่างรวดเร็ว ก็จะช้า เพราะเราต้องใช้เวลากับมัน แต่เราก็พยายามปรับนะ

What is you bedtime ? : เวลาเข้านอน ?
>>> (พยายาม)นอน 5 ทุ่มค่ะ บางทีก็ทำได้ บางทีก็ทำไม่ได้ แต่มีทริคนิดนึง คือกินข้าวเย็นให้น้อย จะทำให้หลับเร็ว ตื่นเช้าแล้วจะมีพลัง รู้สึกเฟรช

Before Sleep : ต้องทำก่อนนอน ?
>>> จริงๆ ultimate goal ที่อยากทำให้ได้ คือ อ่านหนังสือ ปิดมือถือ ปิดNoti และใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่มันไม่ใช่ดิจิทัลบ้าง แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือมาก เพราะกำลังมันส์กับการจัดการ task บางทีก็นั่งแพลนจนเกินเรื่องไปนิดนึง(หัวเราะ) เพราะซื้อปากกาสีใหญ่ๆ มา มีแพลนเนอร์ และนั่งเขียนเป็นสีๆ จมอยู่กับมัน รู้ตัวอีกทีก็ 5 ทุ่มแล้ว นอนดีกว่า หนังสือก็เลยไม่ได้อ่าน(หัวเราะ)

RECOMMENDED CONTENT

7.กรกฎาคม.2019

บริษัท ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม จำกัด ร่วมกับ บริษัท บีฮีมอธ แคปปิตอล จำกัด, บริษัท นอร์ธสตาร์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส จำกัด พร้อมส่งภาพยนตร์เรื่องราวเเห่งแรงบันดาลใจที่สร้างจากเรื่องจริงของโปรกอล์ฟ