fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

10 ทรงผมหน้าม้าสุดชิคอินเทรนด์ สำหรับสาวๆที่กำลังอยากเปลี่ยนลุค
date : 20.กุมภาพันธ์.2015 tag :

คุณเป็นเหมือนเรามั้ย ช่วงไหนที่ไม่ได้ไว้ผมหน้าม้านานๆแล้วจะรู้สึกอยากตัดหน้าม้าขึ้นมาเป็นพักๆ เพราะผมหน้าม้านี่ตัดเมื่อไหร่ก็อินเทรนด์ แถมยังช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วย แต่…ผมทรงนี้ก็มักจะเป็นทรงที่สาวๆมักคิดมากสุดๆว่าจะตัดหรือไม่ตัดดี เพราะตัดไปแล้วและเกิดไม่ชอบขึ้นมา กว่ามันจะยาวให้เท่าเดิมก็ใช้เวลานานน่าดู เพราะฉะนั้นถ้าวันไหนคุณสามารถตัดสินใจได้แล้วว่าคุณจะตัดผมหน้าม้า ก็อย่าเพิ่งรีบเดินดิ่งๆไปที่ร้านทำผมจนกว่าคุณจะมีแบบทรงผมที่ชอบจริงๆ วันนี้เราเลยคัด 10 ทรงผมหน้าม้าสวยๆหลากหลายสไตล์มาให้คุณสาวๆได้ชมกัน เผื่อจะได้แรงบันดาลใจ

null

1. ทรงผมหน้าม้าแสกกลางแบบสาว mod ย้อนยุคจากยุค ‘60s แบบมัดผมครึ่งเดียว ทรงนี้เหมาะกับสาวๆที่มีผมหนามีวอลุ่ม

null

2. ถ้าคุณพร้อมที่จะเปลี่ยนลุคเป็นสาวผมสั้นทั้งที ก็ควรจะเป็นทรงที่เริ่ดไปเลย อย่างทรงผมสั้นแบบ pixie cut ผสมหน้าม้าแบบ baby bangs ทรงนี้ เก๋สุดๆ!

null

3. หน้าม้ายาวปรกตาเซอร์นิดๆฮิปปี้หน่อยๆแบบนี้ก็สวยไม่เบา แต่น่าจะเหมาะกับสาวๆที่ไม่ขี้รำคาญจะดีที่สุด

null

4. ปีนี้ผมบ๊อบสั้นกำลังมาแรง ยิ่งมีหน้าม้าปัดข้างแบบนี้ยิ่งดูเก๋ไก๋ และดูอ่อนวัยกว่าเดิม เป็นทรงที่ดูแลง่าย เหมาะสำหรับสาวๆที่ไม่ชอบการจัดทรงผมอะไรมากมาย

null

5. เคล็ดลับในการทำให้ผมทรงนี้ให้ดูมีเท็กเจอร์เหมือนในภาพ ก็คือการใช้แว็กซ์สแต่งผมนั่นเอง

null

6. ทรงนี้เหมาะมากๆสำหรับสาวผมยาวที่มีผมเลเยอร์ไม่เท่ากัน โดยเฉพาะผมหน้าม้าที่เริ่มยาวออกมาจนถึงช่วงแก้ม แนะนำว่าให้ทำแบบแสกกลางเหมือนในแบบ เพื่อให้ผมหน้าม้าดูกลมกลืนไปกับเลเยอร์ของผมทั้งหัว

null

7. ทรงม้าเต่อนั้นดูดีได้ด้วยการหมั่นเล็มให้อยู่เหนือคิ้ว และน่าจะเหมาะกับสาวหน้ารูปไข่มากที่สุด เพราะถ้าคนหน้ากลมทำผมทรงนี้จะยิ่งดูหน้ากลมเข้าไปใหญ่

null

8. ทรงผมยาวดัดอ่อนๆที่ดูยุ่งเหมือนเพิ่งตื่นนอน หรือที่เขาเรียกกันว่าทรง “bed head” นี้ เป็นทรงผมยอดนิยมของสาวเซอร์ทั้งหลายเขาล่ะ ผมทรงนี้จะปล่อยให้ยุ่งๆแบบธรรมชาติก็ได้ หรือถ้าอยากให้ผมดูมีน้ำหนักและฟูขึ้นมาหน่อย จะใช้มูสจัดแต่งทรงผมดูก็ได้เหมือนกัน

null

9. เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ชิคไม่เบา กับทรง “page boy” ผมบ๊อบสั้นที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่หน้าม้าปรกคิ้วแบบหนาหน่อย ถ้าจะให้ลุคนี้ดูสมบูรณ์แบบที่สุด ก็อย่าลืมหมั่นม้วนปลายผมให้ม้วนเข้าข้างใน

null

10. ปัญหาของสาวผมบางเวลาทำหน้าม้าคือบ่อยครั้งจะดูลีบแบน ทำให้หน้าตาดูไม่สดใส ลองตัดปัญหานั้นด้วยการดัดผมเป็นคลื่นๆโดยรอบ แล้วปล่อยให้หน้าม้าของคุณดูเป็นคลื่นหยักศกธรรมชาติ แบบนี้จะช่วยทำให้ผมบางของคุณดูมีน้ำหนัก และมีสไตล์ยิ่งกว่าเดิม

Credit: Byrdie

RECOMMENDED CONTENT

11.มีนาคม.2021

ถือเป็นศิลปินหญิงแห่งยุคที่มาแรง และน่าจับตามองมากที่สุดอีกคน สำหรับศิลปินหญิงเดี่ยวมากความสามารถอย่าง “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ประสบความสำเร็จสุด ๆ ในปีที่ผ่านมา